5 tiêu chí cơ bản giúp lựa chọn nhà quản lý BĐS uy tín

Mang trong mình những yếu tố hiện đại, tiện nghi và tinh tế, nhà chung cư cao tầng đang dần trở thành xu hướng của thời đại, là điểm nhấn trong giới bất động sản, là biểu hiện cho sự phát triển của xã hội, của sự nghiệp đô thị hóa. Việc lựa chọn đơn vị quản lý nhà chung cư uy tín là giải pháp thiết yếu giúp tòa nhà chung cư có thể vận hành ổn định và hiệu quả, đặc biệt những đơn vị quản lý vận hành uy tín thường đem lại dịch vụ quản lý chất lượng và hiệu quả, tạo dựng uy tín cho cả chủ đầu tư lẫn doanh nghiệp quản lý vận hành.

 Những tiêu chí cơ bản lựa chọn nhà quản lý bất động sản

asahi japan tro thanh don vi quan ly van hanh 2 du an ngay trong quy 11616664930 1 docx 1617701456249
Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chung cư cần có những tiêu chí gì?

Là một thành viên trong Ban quản trị chung cư và bạn đang đầu để lựa chọn một nhà quản lý BĐS uy tín và chuyên nghiệp giữa vô số các đơn vị trên thị trường thì không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản để đánh giá lựa chọn đơn vị quản lý BĐS mà bạn cần nắm rõ:

1️⃣ Yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhân lực và các phương tiện hỗ trợ dịch vụ quản lý 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ, thì đòi hỏi dịch vụ cũng không ngừng thay đổi. Đối với hoạt động quản lý tòa nhà yêu cầu đối với máy móc thiết bị cần hiện đại, đảm bảo đúng kỹ thuật trong hoạt động an ninh, vệ sinh. Đồng thời, đơn vị quản lý cần áp dụng phần mềm trong các hoạt động quản lý tòa nhà của mình. Điều này giúp cư dân tương tác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đây được xem là yếu tố tiên quyết trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư.

2️⃣ Độ tin cậy về trách nhiệm và nghĩa vụ phải thực hiện theo đúng yêu cầu những gì đã cam kết, quảng cáo mà nhà quản lý đã đưa ra trước đó.

Tìm hiểu thông tin đơn vị quản lý vận hành qua các hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp trên website, trang mạng xã hội, review trong hội nhóm cư dân mà đơn vị quản lý đó đang vận hành là cách nhanh nhất mà bạn có thể biết đươc “độ tin cậy” của đơn vị. Qua đó nắm được các hoạt động mà ban quản lý đã và đang thực hiện, thấy được khả năng thực hiện của đơn vị hay biết được bên đơn vị quản lý có những dịch vụ gì vượt trội hơn so với các bên khác.

3️⃣ Khả năng giải quyết tình huống, xử lý vấn đề linh hoạt

Điều này thể hiện ở quy trình dịch vụ của đơn vị quản lý, yêu cầu đặt ra là cần có một quy trình dịch vụ đầy đủ khoa học và rõ ràng bao gồm tất cả các dịch vụ trong tòa nhà. Có thể đánh giá được chất lượng của dịch vụ thông qua các hoạt động như: việc bảo trì bảo dưỡng những cơ sở vật chất, trang thiết bị khi có sự cố xảy ra đột ngột…

4️⃣ Cách thức giao tiếp, kiến thức chuyên môn sâu rộng, vững vàng giúp tạo niềm tin đảm bảo cho khách hàng

Dù máy móc thiết bị có hiện đại như thế nào nhưng đội ngũ nhân sự không có năng lực sử dụng, thì cũng không thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Đồng thời trong quá trình hoạt động tòa nhà sẽ có vô số những tình huống có thể xảy ra, chính vì thế yêu cầu đối với người quản lý tòa nhà cần phải có kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng để có thể giải quyết được tất cả những vấn đề phát sinh trong tòa nhà.

5️⃣ Kĩ năng ứng xử tận tâm, nhiệt tình của nhân viên thuộc công ty quản lý đối với khách hàng chính là chìa khóa giúp duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.

Điều này thể hiện ngay ở chính những bộ phận mà hàng ngày cư dân họ tiếp xúc nhiều như Lễ tân, Bộ phận An ninh, Bộ phận Vệ sinh,… Điều này thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày như nhân viên an ninh xách hộ đồ, rất nghiệm ngặt trong khâu khai báo người ra vào chung cư, vệ sinh liên tục (đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19), che ô khi trời mưa cho cư dân,…
Trên đây chính là 5 tiêu chí cơ bản nhất giúp bạn có thể lựa chọn cho chung cư của mình một đơn vị quản lý vận hành uy tín và chuyên nghiệp, giúp đảm bảo một cuộc sống an lành góp phần gia tăng thêm giá trị bất động sản.
——–***——–
Asahi Japan – Cung cấp dịch vụ Quản lý BĐS theo tiêu chuẩn Nhật
☎️093 63064 38