Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp quản lý tòa nhà?

Trong nhiều năm trở lại đây, những tòa nhà văn phòng; những khu đô thị với nhiều tòa chung cư; những trung tâm thương mại hay khu vui chơi giải trí quy mô lớn… đã trở thành xu hướng đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Đến nay, xu hướng đó chưa có dấu hiệu chững lại.

Những công trình lớn này buộc phải có sự quản lý chuyên nghiệp mới có thể duy trì hoạt động một cách thông suốt; an toàn. Sự chuyên môn hóa trong các khâu xây dựng; vận hành đã thúc đẩy sự ra đời của dịch vụ quản lý nhà chung cư. Đi liền với sự xuất hiện ồ ạt các tòa nhà lớn chính là sự nở rộ của dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà.Các chủ đầu tư; người sử dụng dịch vụ quản lý các tòa nhà dường như được “thở phào” nhẹ nhõm. Họ không cần tốn quá nhiều thời gian; công sức cho việc tìm một công ty quản lý.

ban quan ly nha chung cu

Các doanh nghiệp ra đời trong giai đoạn phát triển đầu tiên của dịch vụ quản lý tòa nhà bị phá vỡ thế độc quyền. Làm sao để “giữ chân” khách hàng khi họ có vô vàn sự lựa chọn? Làm sao để nâng cao tính cạnh tranh với các công ty quản lý tòa nhà khác trên thị trường? Đây thực sự là một thách thức không nhỏ cho những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý bất động sản.

Có nhiều cách để đơn vị quản lý tòa nhà nâng cao chất lượng như: Nâng cao năng lực của đội ngũ nhân sự; quản lý tốt nhân sự tham gia vào các khâu của quản lý tòa nhà; nâng cao tính chuyên nghiệp trong nghiệp vụ quản lý tòa nhà…

Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà thời 4.0

Vào thời điểm “làn gió” CMCN 4.0 thổi bừng lên “sức sống mới” của mọi lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực quản lý tòa nhà cũng chịu tác động không nhỏ. Mọi việc từ quản lý chung cư; quản lý nhân sự; quản lý tòa nhà đều nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các phần mềm. Nhờ đó, hiệu quả quản lý luôn được đảm bảo ở mức độ cao nhất. Sở hữu những phần mềm này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn tự nâng cao được năng lực cạnh tranh của chính mình.  

Trên thị trường quản lý bất động sản ngày càng nhộn nhịp, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư nào chuyên nghiệp, doanh nghiệp đó chiến thắng. Doanh nghiệp nào quản lý hiệu quả, doanh nghiệp đó chiến thắng. Doanh nghiệp nào quản lý tốt nhân sự; tài chính; mặt bằng; dịch vụ; hành chính…, doanh nghiệp đó chiến thắng.

Asahi Japan sử dụng phần mềm Building Care quản lý tòa nhà 

bdc2 1

Để quản lý tòa nhà hiệu quả đòi hỏi sự bao quát cao nhưng cũng đồng thời phải chú ý đến các chi tiết tỉ mỉ giúp đảm bảo được sự hài lòng từ phía khách hàng. Chính vì vậy chúng tôi xây dựng bộ máy quản lý tòa nhà & Nhân sự ban quản lý tòa nhà phải là đội ngũ sát sao trong từng vấn đề thường nhật ở tòa nhà từ dịch vụ sinh hoạt thông thường: điện, nước, thang máy, bãi đỗ xe… cho đến chăm sóc khách hàng, quản lý sổ sách công nợ, hợp đồng cho thuê… hay những vấn đề phát sinh trong khu dân cư cần đến giao tiếp, giải quyết với cư dân sao cho nhanh chóng, hiệu quả. Với sự cam kết hoạt động trơn tru hiệu quả, trong từng tòa nhà sẽ được bố trí các bộ phận nhân sự hợp lý.

Asahi Japan áp dụng phần mềm BUILDING CARE – phát triển bởi Khối Công nghệ Đất Xanh Miền Bắc nhằm nâng cao chất lượng quản lý và tăng tính tương tác với cư dân, người sử dụng dịch vụ. Dịch vụ Quản lý tòa nhà của Asahi Japan đã  tạo nên sự khác biệt trong chuỗi dịch vụ của mình khi ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý – Phần mềm quản lý Building Care, rút ngắn thời gian, khoảng cách và chi phí trong chuỗi quan hệ Chủ đầu tư – Ban quản lý tòa nhà – Cư dân/ Khách thuê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *