Quản lý vận hành tòa nhà trong giai đoạn dịch Covid-19

Năm 2020 với dịch bệnh Covid-19 kéo dài, lần đầu tiên trong lịch sử thế giới và Việt Nam chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh này gây ra. Theo đó, đòi hỏi các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư liên tục phải thay đổi, chuyển mình và thích ứng với những tác động của xã hội. Điều này đặt ra một thách thức mới trong công tác quản lý vận hành tòa nhà chung cư?

Lỗ hổng trong công tác quản lý tòa nhà chung cư

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp và chủ đầu tư vẫn còn khá xa lạ với loại hình dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà nên các hoạt động của các BQLTN hiện nay không được chuyên nghiệp, còn nhiều lộn xộn chưa được đồng bộ, nhất quán và còn nhiều thiếu xót. Đặc biệt, khi dịch bệnh kéo dài nhiều tòa nhà cho thấy những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch, chẳng hạn: không trang bị những trang thiết bị cần thiết như nước rửa tay, máy đo thân nhiệt…điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khôn lường trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Ngoài ra, đặc thù quản lý tòa nhà phải có nhân viên thường trực 24/24 để kiểm soát những sự cố có thể xảy ra, đặc biệt là có những cư dân trở về từ tâm dịch cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn. Lúc này, những phương thức quản lý thủ công tại dự án tòa nhà, chung cư sẽ dần cho thấy sự kém hiệu quả, sự luân chuyển và phản hồi thông tin dễ bị ngắt quãng.

Nhiều chuyên gia cho rằng Covid-19 giống như “chiếc phễu lọc”, những chủ đầu tư, công ty quản lý tài sản nào có thể vượt qua được khó khăn hậu đại dịch cần có một tư duy mới về áp dụng công nghệ trong quản lý bất động sản, đây chính là xu thế phát triển bền vững và giúp các doanh nghiệp bứt phá trên thị trường.

Giải pháp trong công tác quản lý vận hành tòa nhà

Dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà văn phòng hay chung cư là một ngành dịch vụ đặc thù, đòi hỏi nhà quản lý cần phải có tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo mang lại sự tiện nghi cần thiết và tạo dựng được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Việc tìm kiếm và hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà tốt, uy tín chính là chiếc chìa khóa mang lại sự thịnh vượng cho doanh nghiệp văn phòng và cư dân của tòa nhà.

Là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực quản lý và vận hành tòa nhà không thể không kể đến là ASAHI JAPAN với kinh nghiệm vận hành nhiều tòa nhà lớn trên khắp cả nước như:  ECOLAKE VIEW, IMPERIAL PLAZA, THE LEGEND, HANOI PARAGON,…

quan ly van hanh chung cu ung dung cong nghe

Asahi Luxstay áp dụng công nghệ 4.0 vào trong quản lý và vận hành các tòa nhà, dự án chung cư nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì việc áp dụng công nghệ vào trong vận hành và quản lý các tòa nhà, dự án chung cư sẽ giúp cư dân tránh được những rủi ro không đáng có do dịch bệnh gây ra.

Phần mềm Building Care giúp cư dân dễ dàng thánh toán phí quản lý, hóa đơn thông qua cồng thanh toán, ngân hàng được liên kết sẵn; dễ dàng kiến nghị; thường xuyên nhận được thông báo, tương tác giữa cư dân và Ban quản lý nhanh chóng, tức thời,…

Thông tin liên hệ

Asahi Japan – Đơn vị Quản lý vận hành Bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *