Chính Sách Hủy

Quý khách hàng được phép hủy trả phòng trước 3 ngày kể từ ngày nhận phòng và sẽ được hoàn lại 100% số tiền thanh toán sau 10 ngày. Asahi Luxstay không thu phí xử lý cho việc hủy phòng.

Bất kỳ yêu cầu hủy phòng nào chúng tôi nhận được sau thời hạn hủy phòng được nêu cụ thể trong email xác nhận (bao gồm yêu cầu được gửi trong thời gian này) hay khách không đến căn hộ đều phải chịu phí 100% số tiền đã thanh toán.

Bất kỳ thay đổi nào về đặt phòng của bạn phải được thực hiện thông qua Asahi Luxstay và không thay đổi trực tiếp với khách sạn. Quy định này áp dụng cho việc thay đổi ngày, kéo dài thời gian lưu trú, trả phòng sớm, nhận phòng trễ hoặc hủy toàn bộ hoặc một phần đặt phòng. Bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào về đặt phòng của bạn trước khi nhận phòng hoặc trong khi lưu trú tại khách sạn nên được gửi trực tiếp cho Chuyên viên Hỗ trợ Khách hàng Asahi Luxstay. Chúng tôi phải được thông báo về tất cả các yêu cầu hủy phòng trong giờ làm việc bình thường từ 08:00-17:30.

Chính Sách Hoàn Tiền

Để yêu cầu hoàn lại tiền, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Website: https://asahiluxstay.com/

Hotline :  0919.501.881 (cước điện thoại quốc tế sẽ được áp dụng)

Email: [email protected]

Asahi Luxstay cam kết mang đến cho khách hàng thủ tục hoàn tiền hiệu quả và đơn giản. Xin lưu ý, nếu rút ngắn thời gian lưu trú trong mùa cao điểm, trong thời gian hiệu suất sử dụng phòng cao, trong thời gian các hội nghị hoặc hội chợ thương mại, hoặc không hủy phòng trước ngày quy định sau khi đã xác nhận đặt phòng, bạn có thể sẽ phải chịu phí phạt do khách sạn quy định. Nếu phát sinh phí phạt, số tiền này sẽ được trừ vào khoản tiền hoàn trả.

Việc rút ngắn thời gian lưu trú, trong phần lớn trường hợp, sẽ được hoàn tiền trong vòng 10 ngày, sau khi đã trừ các phí phạt nếu có và nếu bạn thông báo cho chúng tôi (bằng bất kỳ cách nào liệt kê ở trên) trước khi rút ngắn thời gian lưu trú, chúng tôi có thể xúc tiến thủ tục hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thông báo cho chúng tôi sau khi đã trả phòng, việc hoàn tiền do việc rút ngắn thời gian lưu trú có thể sẽ mất thời gian hơn bởi vì một số khách sạn có phần chậm trễ trong việc xác nhận ngày chính xác bạn đã lưu trú. Nếu việc hoàn tiền của bạn có thể mất hơn 10 ngày để xử lý, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng email khi nhận được yêu cầu của bạn.