Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến

Sau đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2021, nhiều người dân sẽ quay trở về Hà Nội; Ban Quản lý vận hành toà nhà kêu gọi tất cả mọi người hãy thực hiện khai báo Y tế để PCDB Covid-19.

Để khai báo y tế, người dân có thể thực hiện bằng 2 hình thức:

Cách 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Bước 1:

– Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

– Nhập chính xác số điện thoại di động để nhận được mã OTP (mã bảo mật) từ hệ thống.

– Hệ thống gửi lại mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

– Thực hiện nhập mã OTP để vào hệ thống.

IBước 2:

– Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin: Họ tên, số căn cước công dân, năm sinh, giới tính… (hoặc có khai hộ người thân).

– Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

– Khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho từng người dân, với mã này, người dân có thể thực hiện check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu khai báo.

Cách 2: Người dân có thể thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về thiết bị cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi, cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã OTP và nhập vào hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho người dân có thể sử dụng để check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu.

Khi đến các địa điểm cần check-in và check-out y tế, người dân sử dụng chức năng “Quét mã QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để được in mã QR code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.