Làm gì để ngày 1/6 của con trở nên ý nghĩa khi dịch bệnh Covid đang căng thẳng?

Ngày 1/6 hàng năm vẫn luôn là ngày được các bạn thiếu nhi đón chờ để được nhận quà, được đi chơi và tham gia vô số các hoạt động lý thú và bổ ích chào đón kỳ nghỉ hè. Nhưng năm nay, năm học đặc biệt hơn bao giờ hết khi mà lễ tổng kết năm học được thực hiện online. Đó thật sự là điều đáng tiếc đối với các bạn học sinh, nhất là các bạn cuối cấp. Ngày 1/6 năm nay cũng sẽ khác hơn mọi năm, các bé không được đi chơi, không được đi biển,…vậy thì ba mẹ nên làm gì để chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi ý nghĩa nhất dành cho con? Cùng Asahi Japan tham khảo nhé!

  1. Cùng đọc cuốn sách mới  với con

Hãy lựa chọn những cuốn sách mới lạ xem như là món quà đặc biệt dành cho con. Hiện nay thị trường đang hot loại sách kích thích khứu giác (mỗi một trang sách sẽ có mùi hương của một loài hoa và bé có thể nhận biết và đoán đó là loài hoa gì)hay tìm hiểu động vật qua hình ảnh thực tế sinh động. Hay tìm chọn các cuốn truyện cổ tích 3D, những cuốn sách tìm hiểu về khoa học tự nhiên,.. giúp các con yêu thiên nhiên hơn. Từ đó ý thức hơn nữa về việc bảo vệ môi trường sống xung quanh.

2. Quay clip cả nhà

Hãy chuẩn bị một bữa ăn nho nhỏ những món mà con yêu thích sau đó cả nhà cùng quay lại những khoảnh khắc đáng nhờ đó. Ba mẹ có thể dành tặng cho con những lời chúc thật ý nghĩa để thi thoảng con có thể lấy ra xem lại. Đó cũng là một cách bạn nhắc nhở con của mình để chúng luôn cố gắng phấn đấu trở thành một đứa bé chăm ngoan, học giỏi.

3. Chơi board game giáo dục

Thay vì các trò chơi điện tử, bạn có thể chuẩn bị một số boardgame lành mạnh và có thể cùng chơi với nhiều người.

Các lựa chọn cũng rất phong phú, từ đơn giản như Uno, Mèo nổ ( Exploding Kittens) đến những game cần chiến lược như Cở Tỷ phú (Monopoly), Unstable Unicorns (một game chiến thuật xây dựng đội quân kỳ lân)…

4. Cùng con làm những thí nghiệm đơn giản

Bất kỳ ở độ tuổi nào, bẽ cúng thích được tìm hiểu, khám phá và đặc biệt là tự tay làm những thí nghiệm và được nghe bố mẹ giải thích lý do vì sao nó lại thế này, vì sao lại thế kia. Vậy hãy thử tìm một thí nghiệm đơn giản với những vật dụng dễ kiếm hoặc có sẵn tại gia đình và cùng con làm thí nghiệm bố mẹ nhé!

Trên đây là một số gợi ý giúp con cùng bố mẹ đón chào một ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thật ý nghĩa và bổ ích, giúp cho con đỡ nhàm chán trong những ngày nghỉ dịch ở nhà. Chúc các thiên thần nhỏ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ, hạnh phúc và nhận được thật nhiều quà!