Những lưu ý đối với trẻ nhỏ khi ở chung cư

Lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư giờ đang là xu hướng rất thịnh hành với rất nhiều bạn trẻ cũng như những thế hệ già nhiều tuổi. Bởi họ cho rằng, ở chung cư giờ đây văn minh, an ninh được đảm bảo nhờ có một đội ngũ Ban Quản Lý tòa nhà giàu kinh nghiệm sẽ chăm lo cho đời sống dân cư một cách tốt nhất. Asahi Japan – Đơn vị Quản lý vận hành tòa xin đưa ra một số lưu ý với trẻ nhỏ khi ở chung cư.

Gia đình chuẩn bị có con hay gia đình đã có con nhỏ thì chung cư là lựa chọn tối ưu. Cùng một  mặt bằng, bạn sẽ dễ dàng quán sát theo dõi các hoạt động của trẻ, ngoài ra với sự quản lý sát sao bởi các hệ thống camera và đội ngũ bảo vệ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề an ninh trong tòa nhà. Ban Quản lý vận hành tòa nhà sẽ giúp tòa nhà được vận hành một cách trơn chu với lịch bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ và các buổi tập huấn PCCC. Ban Quản lý cũng chính là đơn vị lắng nghe góp ý của cư dân để nhanh chóng kịp thời giải quyết, làm sao mang lại một cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất cho tất cả mọi người sinh sống trong tòa nhà.

Chính vì vậy, sở hữu một căn chung cư hiện giờ vừa hợp túi tiền lại được an toàn đảm bảo là một sự lựa chọn đúng đắn với các gia đình trẻ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một số tình huống có thể xảy ra khi nhà có trẻ nhỏ

  1. Giữ trẻ tránh xa ban công

Trẻ bắt đầu biết bò, biết đi hay trẻ lớn cũng có xu hướng hiếu động thích leo chèo lên các lan can để nhìn khoảng sân bên dưới. Bố mẹ cần để ý đóng cửa ban công hoặc lắp các thiết bị kính chắn, lưới thép,… Tốt nhất ban công luôn phải cao hơn 1,2 mét và có cáu trúc thanh dọc đan xen nhau chứ không nên là thanh ngang. 

  1. Khóa chặt các tủ đồ cao hơn đầu trẻ

Trẻ nhỏ thường có sở thích khám phá các tủ đồ có ngăn khéo và những tủ đồ này thường làm cao để diện tích không gian khi ở chung cư, đây chính là nguy cơ khiến trẻ dễ té ngã hoặc bị tủ đồ đè bẹp.

  1. Lưu ý khi cho trẻ đi thang máy

Đây là lỗi rất hay gặp của các bố mẹ khi vừa bế con lại mang vác nhiều đồ, nên đôi khi khiến trẻ bị kẹp tay do con còn quá thấp, thang máy chưa nhận cảm ứng nên đóng cửa, hoặc trẻ có thể bị vấp ngã, hoặc trẻ sợ không gian hẹp,…

  1. Cẩn thận với hầm giữ xe

Hầm giữ xe thường có dốc cao, nhiều em nhỏ chủ quan lao “ầm ấm” và có cảm giác thích thú khi được ngồi xe đạp thả trôi xuống dốc. Trong trường hợp này thì lời khuyên với Ban Quản Lý chúng tôi là trẻ nên xuống dắt xe đi bộ, đề phòng xe phía sau cũng xuống dốc mà không phanh kịp.

  1. Giám sát kỹ khi cho trẻ đi bơi

Đa số các bể bơi trong khu chung cư thường không quá rộng lớn. Vì vậy, các phụ huynh thường chủ quan hơn, cho rằng mình dễ ứng cứu trẻ. Cha mẹ nên dạy con kỹ năng tự chống đuối để tự bảo vệ mình.

Việc gửi gắm tài sản, tính mạng của cả gia đình mà luôn có sự yên tâm và thoải mái thì giá trị căn nhà của bạn không ngừng được gia tăng. Và đó chính là trách nhiệm của chúng tôi, Asahi Japan – đơn vị Quản lý Vận hành Tòa nhà chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản hy vọng sẽ mang lại chất lượng các dịch vụ tốt nhất cho cư dân đang sống và các doanh nghiệp đnag làm việc tại Tòa nhà tránh được các rủi ro không đáng có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *