Quản lý vận hành tòa nhà thời Covid-19 – Công nghệ số hỗ trợ ngăn chặn đại dịch

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến các nhà quản lý, chủ đầu tư “trở tay không kịp” trong công tác vận hành và quản lý tòa nhà. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành sẽ giúp ban quản lý nhanh chóng gửi thông báo phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cư dân thông qua App và dễ dàng tương tác với cư dân mọi lúc mọi nơi.

1. Quản lý tòa nhà thời Covid 19 – Cần thông tin nhanh và tương tác tốt

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và hiện có hàng loạt thông tin không chính xác được chia sẻ tràn lan khiến nhiều cư dân trong tòa nhà lo lắng và hoang mang, đặc biệt tại các tòa chung cư đông người lại là nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Vai trò của ban quản lý tòa nhà chung cư ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài việc cần chú trọng các công tác phòng chống dịch bệnh như: phun thuốc khử trùng, trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, tư vấn an toàn vệ sinh cho cư dân…. Việc ban quản lý tòa nhà cần ứng dụng công nghệ để truyền tải thông tin tới cư dân nhanh nhạy hơn là việc làm quan trọng hơn bao giờ hết.

Tại các dự án do Asahi Japan quản lý, ban quản lý tòa nhà áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý và vận hành tòa nhà thông qua App Building Care, nhằm thể hiện được sự nhanh nhạy trong thông tin tới cư dân thông qua App song song với cách thức phổ biến truyền thống như: treo khuyến cáo tại bảng thông báo và các khu vực chung, thông tin được gửi thường xuyên đến từng tài khoản cư dân đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp cư dân tiếp nhận thông tin nhanh chóng và chính xác, không bị hoang mang bởi các thông tin thất thiệt; không chính xác.

Với cách làm này sẽ giúp ban quản lý dễ dàng truyền tải thông tin chính thống tới cư dân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt việc ứng dụng phần mềm vào quản lý cũng sẽ giúp ban quản lý tòa nhà kết nối với cư dân qua App dễ dàng, thuận tiện hơn.

Với ứng dụng App Building Care cư dân có thể dễ dàng thanh toán online các phí dịch vụ trong tòa nhà, hạn chế tình trạng tụ tập nơi đông người. Hệ thống phần mềm cũng giúp ban quản lý nhanh chóng trả lời mọi câu hỏi và thắc mắc của cư dân về vấn đề dịch bệnh hay các vấn đề của tòa nhà một cách nhanh chóng nhất.

2. Quản lý tòa nhà bằng công nghệ – Xu hướng tất yếu của nhà quản lý

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, nhu cầu nhà ở chung cư ngày càng tăng. Các khu chung cư cao tầng ngày càng mọc lên như nấm sau mưa. Từ đấy, kéo theo đó là nhu cầu dịch vụ vệ sinh, an ninh,…. Dịch vụ quản lý tòa nhà ra đời và đòi hỏi ngày càng khắt khe, đa dạng, tạo ra môi trường cạnh tranh mạnh mẽ đối với các công ty quản lý tòa nhà.

Tại các tòa nhà, chuyện giao tiếp với cư dân, xử lý yêu cầu và quản lý nhân sự là những vấn đề mà các nhà quản lý đang gặp vướng mắc. Ở mô hình truyền thống hình thức giao tiếp phổ biến là bảng tin, thông báo, email… Tuy nhiên, các hình thức giao tiếp này không mang lại hiệu quả như mong muốn, không tạo được sự quan tâm, chú ý của người dân, chưa kể còn tạo áp lực về quản trị và kinh tế khi bộ máy liên tục bị phình to (với quy mô dự án, số lượng dự án tăng thêm hằng năm). Đặc biệt, trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc giao tiếp với cư dân qua hình thức truyền thống không mang lại hiệu quả cao.

Những tính năng, tiện ích được tích hợp trên App sẽ giúp cư dân dễ dàng tương tác được với ban quản lý tòa nhà nhanh chóng hơn, hỗ trợ cư dân tự đăng lý dịch vụ và quản lý các khoản chi phí tốt hơn.

Đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành tòa nhà không chỉ phát huy ưu điểm trong phòng ngừa dịch bệnh, mà App Building Care còn giúp ban quản lý có thể tương tác với cư dân chính xác, kịp thời và minh bạch hơn.

Picture4 scaled

Thông qua hệ thống App, cư dân có thể gửi các yêu cầu hỗ trợ trực tiếp tới ban quản lý để tiết kiệm thời gian và công sức, qua đó các quy trình sửa chữa, bảo trì tòa nhà cũng được thực hiện đơn giản và tinh gọn hơn.

Ngoài ra, App còn tích hợp các ứng dụng giúp cư dân có thể thanh toán các chi phí dịch vụ điện, nước, giữ xe, internet, truyền hình, viễn thông… và các tiện ích khác mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi, tránh tụ tập đông người.

App Building Care chính là công cụ đắc lực giúp cư dân tương tác với ban quản lý dễ dàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi và đảm bảo công khai, minh bạch.

> Xem thêm: Giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0

Thông tin liên hệ
Đơn vị Quản lý vận hành Bất động sản Asahi Japan
SĐT:   0936.306.438
Email:   [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *