Lưu ý tiện ích trước khi quyết định mua căn hộ chung cư

Sở hữu căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng lựa chọn tối ưu nhằm kiến tạo một cuộc sống xanh và tận hưởng sự hiện đại của những tiện ích nội ngoại khu. Trong số những tiện ích chung cư đó thì cần lưu ý gì trước khi quyết định sở hữu cho mình một căn hộ chung cư?

5 tiện ích của chung cư trước khi mua

Đầu tiên, vị trí, tiện ích ngoại khu là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn mua căn hộ. Hãy xác định trước vị trí mình mong muốn (với các tiêu chí: gần trường con đi học, gần văn phòng làm việc công ty, gần nhà ông bà hay bố mẹ gì không,…). Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các yếu tố khác về tiện ích như đó có phải là nơi cư dân cao cấp, các cơ sở bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn,..

Thứ Hai, hãy quan tâm đến cảnh quan chung cư vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình. Điều bạn cần lưu ý đó là những tòa chung cư được thiết kế với mật độ xây dựng thấp, ưu tiên trồng nhiều cây xanh, tránh những nơi gần chợ dân sinh (rất ồn và không hợp vệ sinh).

tnr 1 1

Thứ Ba, hệ thống PCCC của mỗi tòa chung cư là vô cùng quan trọng và cấp thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của toàn bộ cư dân sinh sống trong tòa nhà. Hiện nay, có khá nhiều chủ đầu tư muốn cắt giảm chi phí nên đã thiết kế hệ thống này sơ sài, không đạt chuẩn, gây nên rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Do đó, khi mua chung cư, bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

Thứ Tư là khu vực để xe. Mỗi tòa chung cư sẽ có quy mô bãi đỗ xe và phí dịch vụ trông giữ xe khác nhau. Các chung cư cao cấp sẽ có khu vực để xe rộng hơn và sử dụng những tính năng bãi đỗ xe thông minh cho cư dân.

tang ham

Bạn cần chú đến các tiêu chuẩn của bãi đỗ xe cũng như phí dịch vụ trước khi tiến hành ký hợp đồng mua chung cư để tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những tòa có tầng hầm hoặc hầm nổi để đảm bảo an toàn khi gửi xe cũng như nhanh chóng di chuyển lên căn hộ của mình bằng thang máy.

Thứ Năm, tiện ích nội khu cũng là môt yếu tố đáng phải quan tâm khi bạn sở hữu căn hộ chung cư. Để tạo một không gian sống lành mạnh, nhanh chóng và thuận tiện thì đây là một điểm bạn không nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu xem tòa nhà có những tiện ích gì (Siêu thị, nhà hàng, cafe,..), nắm bắt thông tin để biết được khu vui chơi hoạt động ngoài trời gồm những gì (sân tennis, cầu lông, bể bơi ngoài trời hay trong nhà,..)

Về tiện ích nội khu, có những dự án ở trung tâm Hà Nội vớ quỹ diện tích hẹp thì việc có một không gian vui chơi nô đùa cho trẻ hay những sân tập luyện thể thao ngoài trời là điều rất khó tìm. Nếu lựa chọn các tòa chung cư ở xa trung tâm một chút thì những dự án đó sẽ có sân chơi và khuôn viên nội khu thoáng đãng. Tuy nhiên, hầu hết các chung cư từ tầm trung đã có đầy đủ tiện ích tập luyện, bể bơi, siêu thị,.. tích hợp ngay trong tòa nhà. Nó giúp bạn thuận tiện hơn trong các công việc bếp núc hàng ngày, đồng thời tiếp cận giải trí, thư giãn nhanh chóng mà không phải đi xa.

Mong rằng những thông tin về tiện ích chung cư mà Asahi Japan chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất cho mình.