Văn hóa Omotenashi tại Asahi Japan

Nhắc đến Nhật Bản về phong cách dịch vụ chắc hẳn ai cũng không xa lạ với cụm từ Omotenashi, và ở Công ty Cổ phần Dịch vụ và Quản lý Tài sản  Asahi Japan cũng không ngoại lệ. Và Omotenashi đã trở thành cụm từ được nhắc đến nhiều nhất và in đậm trong lòng mỗi khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ do Asahi Japan cung cấp. 

Asahi Japan là một trong những đơn vị tiên phong quản lý vận hành bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Trong triết lý kinh doanh, Asahi Japan luôn coi trọng yếu tố con người, sự chuyên nghiệp, trung thực và nền tảng văn hóa Omotenashi; và các yếu tố này được đưa vào dịch vụ do Asahi Japan cung cấp tại các tòa nhà, các chung cư cao cấp mà Asahi Japan đang quản lý. 

Văn hóa Omotenashi là gì?

Omotenashi là nét độc đáo trong văn hóa dịch vụ của xứ sở “mặt trời mọc”. Chính bởi văn hóa này mà du khách khi đến với Nhật bản đều được đón tiếp chân thành, phục vụ chu đáo và ghi dấu ấn khó phai. Quy định và tác phong làm việc của các doanh nghiệp tại Nhật cũng được xây dựng dựa trên nền tảng văn hóa này. Đến nay, Omotenashi không đơn thuần là một nghệ thuật dịch vụ mà trở thành tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng dịch vụ hàng đầu của Nhật Bản.

Văn hóa Omotenashi- tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ

Trong tiếng Nhật, từ “Omotenashi” có nghĩa là sự hiếu khách, đón tiếp khách chân tình, không hình thức mà bằng cả tấm lòng, sự quan tâm khiến khách hàng vui vẻ, thoải mái. Khi đặt chân đến Nhật, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi các tài xế taxi luôn chủ động mở và đóng cửa cho hành khách hay bất kể nhân viên nào trong cửa hàng đều cúi chào khách hàng dù họ đang bận công việc gì. Dù là cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng cao cấp, luôn có cách phục vụ và khiến khách hàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Do đó, Omotenashi chính là niềm tự hào trong cách đón tiếp du khách đến với đất nước của họ.

Văn hóa Ometanashi được áp dụng như thế nào tại Asahi Japan?

So với các nước phương Tây người dân ưa thích sự độc lập và tự chủ thì văn hoá Việt Nam lại có nhiều nét tương đồng với Nhật Bản hơn. Việt Nam có văn hoá cộng đồng, lòng nhân ái, đề cao sự tử tế và tinh thần hiếu khách là những thuận lợi và cũng là nền tảng ban đầu rất tốt cho việc áp dụng Omotenashi. Thực tế, những câu khẩu hiệu như “Omotenashi: Dịch vụ với cả tấm lòng” hay “Magokoro: Dịch vụ từ trái tim” đã được nhiều thương hiệu Nhật Bản đem đến Việt Nam với lời hứa sẽ mang lại dịch vụ tận tâm nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bởi vậy, với Asahi Japan từ dịch vụ vệ sinh, bảo an, vận hành hệ thống… cho đến những chi tiết nhỏ nhất trong văn hóa Omotenashi như chào hỏi, mở cửa hay giúp đỡ cư dân, đều được các ban quản lý vận hành mỗi tòa nhà chú trọng. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hoạt động như chợ phiên nông sản sạch, chợ tết, diễn tập phòng cháy chữa cháy, tổ chức trung thu…nhằm nâng cao trải nghiệm sống cho cư dân

.

Áp dụng nền tảng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao trải nghiệm sống cho cư dân

Bên cạnh đó, Asahi Japan còn áp dụng nền tảng công nghệ tiên tiến vào quản lý vận hành với ứng dụng quản lý vận hành dành cho cư dân Asahi Care. Với ứng dụng này, cư dân có thể dễ dàng tương tác với ban quản lý tòa nhà, đưa ra các kiến nghị, đăng ký sửa chữa, ký gửi bán hoặc cho thuê bất động sản hay thuận tiện thanh toán phí dịch vụ, theo dõi hóa đơn điện nước trực tuyến…

Với phương châm “khách hàng là thượng đế”, Asahi Japan luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, phục vụ khách hàng tận tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo hơn cả sự mong đợi và tiếp khách nồng hậu bằng cả trái tim. Những điều này được thể hiện bằng việc luôn chủ động, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng mọi lúc, mọi nơi và làm cho họ hài lòng nhất có thể khi họ sử dụng dịch vụ của Asahi Japan. Có tiêu chuẩn, quy trình phục vụ rõ ràng và thống nhất cho mọi khách hàng.
Trong hành trình sắp tới, Asahi Japan sẽ tiếp tục lắng nghe và không ngừng hoàn thiện để mang đến những dịch vụ tốt nhất, tạo nên môi trường sống văn minh, bền vững cho các cư dân.