Tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, khó kiểm soát

Sự chủ quan ngay lúc này có thể dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Trước tình hình diễn biến phức tạp này, BQL tòa nhà Asahi Japan đã có những công văn thông báo trên phần mềm App Building Care để nhắc nhở cư dân cùng thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy những ca lây nhiễm mới chỉ phát hiện ở Đà Nẵng, nhưng ở Hà Nội chúng ta cũng không nên chủ quan. Bởi giờ đang là thời gian cao điểm của mùa du lịch, rất nhiều người đi du lịch đến Đà Nẵng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này khiến cho sự kiểm soát dịch bệnh càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, mỗi người dân trên lãnh thổ Việt Nam cần nâng cao ý thức phòng chống dịch hơn nữa trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

BQL Asahi Japan đã nhanh chóng gửi khuyến cáo đến cư dân tòa nhà

Tại các tòa nhà mà Asahi Japan đang quản lý, những khuyến cáo đã được gửi đi ngay trong ngày phát hiện có ca nhiễm Covid-19 mới sau gần 4 tháng Việt Nam không ghi nhận ca mới lây nhiễm trong cộng đồng.

  1. Hết sức bình tĩnh và không phát tán các thông tin sai lệch gây hoang mang trong cộng đồng.
  2. Tự nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay khô, đeo khẩu trang khi ra vào Tòa nhà và nơi công cộng (dung dịch sát khuẩn được đặt tại cổng ra vào Tòa nhà và sảnh Lễ tân)
  3. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, sốt.
  4. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

LƯU Ý: Trường hợp cư dân trong tòa nhà vừa trở về từ Đà Nẵng, Quãng Ngãi trong vòng 15 ngày trở lại đây, nên tự cách ly tại nhà 14 ngày

Trong khi tự cách ly có biểu hiện nghi mắc bệnh (sốt, ho, khó thở…) thì thông báo kịp thời cho Ban QLTN hoặc cơ quan y tế gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *