Asahi Japan Go Green – Nỗ lực “Sống xanh”

Rate this post

Asahi Japan Go Green – Save Our Future là một dự án bảo vệ môi trường do công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận Green Life thực hiện. Chương trình sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện nhằm khuyến khích cư dân, khách hàng thể hiện các hành động tích cực trong bảo vệ môi trường và mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Green Life – Tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận

Ra đời từ năm 2018, Green Life là Tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận do các sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội sáng lập và vận hành. Hoạt động của Green Life là tổ chức các sự kiện thu gom rác – đổi lấy quà, sau đó phân loại và chuyển đến các đơn vị xử lý, tái chế rác thải.

Hơn ba năm qua, Green Life đã tổ chức được hơn 100 sự kiện tại rất nhiều địa điểm là rộng khắp các trường đại học ở Thủ đô, các khu chung cư, dân cư. Green Life cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan, tổ chức như Tập đoàn FPT, Vincom, đại sự quán Isarel… liên lạc để mời Green Life cùng lan tòa nỗ lực sống xanh vì cộng đồng

song xanh bao ve moi truong

Asahi Japan Go Green – Save Our Future

Theo thống kê từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 1,8 triệu tấn rác thải ra môi trường, 0,28 triệu đến 0,73 triệu tấn trong đó bị thải ra biển – Nhưng chỉ 27% trong số đó được tái chế, tận dụng bởi các cơ sở, doanh nghiệp. Cùng với đó, việc kiến thức về bảo vệ môi trường, phân loại và tái chế rác thải không được tuyên truyền phổ biến trong xã hội khiến cho Việt Nam trở thành một trong số 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất thế giới.

Vì vây, chúng ta cần thay đổi cách ứng xử với rác thải có thể tái chế như giấy, nhựa, kim loại, thủy tinh…thông qua việc quản lý một cách khoa học, tăng cường tái chế, tái sử dụng các sản phẩm để góp phần cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thấu hiểu điều này, Công ty Cổ phần quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan đã phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận Green Life thực hiện dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future tại tất cả các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành.

bao ve moi truong

Theo đó, Asahi Japan Go Green sẽ là dự án tổng với nhiều chuỗi hoạt động vì môi trường, vì xã hội, cộng đồng như: Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh, 1kg rác tái chế – 1 tấm lòng nhân văn, Workshop Thiên nhiên tái sinh từ rác thải, ngày hội nhặt rác Clean Day, Ngày chủ nhật trồng cây….. Trong đó, bắt đầu tư ngày 20/06/2022,  chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” sẽ được triển khai, đây là hoạt động chính xuyên suốt theo vòng đời của các chung cư, khu đô thị mà Asahi Japan đang quản lý vận hành. Trong đó, tháng 6/2022 chương trình này sẽ thực hiện thí điểm tại chung cư cao cấp Golden Park, sau đó mở rộng phạm vi chương trình đến các chung cư tại Hà Nội vào tháng 7, 8 và Quảng Ninh, Vĩnh Phúc vào tháng 9, 10.

Chia sẻ về dự án cộng đồng ý nghĩa này, Ông Nguyễn Lê Phong – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan cho biết: “Asahi Japan sẽ không chỉ làm tốt vai trò là một đơn vi quản lý vận hành bất động sản chuẩn Nhật, mà chúng tôi sẽ mang đến cho cư dân những chương trình ý nghĩa, một môi trường sống văn minh và nhân văn hơn bao giờ hết. Và dự án bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green – Save Our Future chính là một trong số chuỗi dịch vụ gia tăng mà chúng tôi đang thực hiện.

Hi vọng, dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩ về bảo vệ môi trường đến cư dân khách hàng. Trong tương lai, Asahi Japan sẽ tiếp tục tìm kiếm và nghiên cứu các giải pháp để giảm thiểu và hạn chế tác động của các loại rác thải, góp phần kiến tạo môi trường sống xanh sạch đẹp, văn minh.