Asahi Japan phát động chương trình thiện nguyện Tủ sách ước mơ 2023

5/5 - (1 vote)

“Tủ sách ước mơ 2023” là dự án vì cộng đồng với mục đích đem những giá trị tri thức, thắp sáng tình yêu với sách cho trẻ em vùng cao. Tiếp nối những hành động thiết thực dành cho cộng đồng xã hội, Asahi Japan thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Tủ sách ước mơ” kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay gửi tặng những cuốn sách, truyện, vở viết… cho các điểm trường khó khăn miền núi. 

Hành trình viết tiếp ước mơ cho trẻ em miền núi

Mùa đông năm 2022, Asahi Japan đã phát động chương trình thiện nguyện với tên gọi “Áo ấm vùng cao – Xuân vui ngõ nhỏ” và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng xã hội. Bởi thế, mùa hè năm 2023, qua quá trình công tác và tiếp xúc với những điểm trường khó khăn nơi vùng cao, Asahi Japan hiểu rằng những khó khăn về cơm ăn, áo mặc đã vô tình lấp đi nhu cầu đòi hỏi về tinh thần, vốn là những tri thức có được thông qua quá trình học tập và đọc sách của các em nhỏ. 

Với sứ mệnh phụng sự xã hội, Asahi Japan phát động chương trình: “Tủ sách ước mơ 2023” với thông điệp: “Đóng năm học – Dọn tủ sách – Viết tiếp tương lai”. Đây là một sự khởi đầu đẹp đẽ cho những hành trình trao tặng yêu thương, tri thức và cổ vũ văn hóa đọc cho các em nhỏ. 

bai post fb
Chương trình thiện nguyện Tủ sách ước mơ 2023

Chương trình kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay đóng góp những đầu sách, truyện thiếu nhi, sách kỹ năng sống, sách văn học Việt Nam và nước ngoài, truyện ngắn đã qua sử dụng… hoặc vở, sổ trắng chưa sử dụng cho học sinh các điểm trường khó khăn nơi vùng cao. 

Thông qua chương trình, Asahi Japan mong muốn góp phần giúp đỡ các em học sinh khó khăn, yếu thế chuẩn bị hành trang tự tin bước vào năm học mới. Cuốn sách đã lâu nơi góc tủ của bạn có thể là món quà tinh thần vô giá với người khác. Trao đi một cuốn sách cũng giống như bạn gieo tặng mầm sống tri thức, mang đến những góc nhìn mới mẻ về thế giới ta đang sống và là món quà bổ ích, ý nghĩa để giúp các em nhỏ vùng cao có thêm hành trang chạm vào ước mơ của mình. Hành động nhỏ này sẽ giúp “văn hóa đọc” được phổ biến hơn tới cộng đồng, lấy phát triển văn hóa đọc để làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

bai post fb 2
Thông điệp: Đóng năm học – Dọn tủ sách – Viết tiếp ước mơ

Thông tin chi tiết về chương trình: “Tủ sách ước mơ 2023” 

Chương trình do Asahi Japan tổ chức với quy mô 20 điểm thu gom sách tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, TPHCM, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bình Dương, Bắc Ninh ngày 01/06/2023 – 15/06/2023. Cộng đồng những người yêu tri thức Việt Nam và các cư dân tại những chung cư do Asahi Japan quản lý vận hành có thể đem sách đến các khu vực thu gom tại bộ phận lễ tân toà nhà và văn phòng trụ sở Asahi Japan. Số sách thu gom được sẽ chuyển tới văn phòng trụ sở chính của Asahi Japan để phân loại và trao đến các điểm trường cần hỗ trợ.

  • Thời gian diễn ra: 01/06/2023 – 15/06/2023
  • Quy mô: Gần 20 điểm nhận sách, truyện, vở viết mới tại Hà Nội, TP HCM, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bình Dương.
  • Mời bạn xem danh sách các điểm nhận sách: https://asahijapan.com/tu-sach-uoc-mo/
  • Đối tượng thu gom: 

Sách (sách văn học, sách kỹ năng sống, sách kiến thức, sách văn học nước ngoài…);

Truyện (truyện ngắn, truyện ngụ ngôn, truyện tranh thiếu nhi…);

Vở viết, sổ tay chưa dùng, còn mới.

Lưu ý: Không giới hạn số lượng sách mà bạn muốn dành tặng 

anh post facebook 3
Khi ta đặt vào tay đứa trẻ một cuốn sách, ta đã trao cho chúng cơ hội để thay đổi cuộc đời theo cách tốt đẹp hơn

Chương trình “Tủ sách ước mơ 2023” nằm trong chuỗi hoạt động phụng sự vì cộng đồng do Asahi Japan phụ trách nhằm lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống. Học được cách đồng cảm cũng là lúc chúng ta biết sống vì người khác, nhận ra được niềm vui, cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống.