Asahi Japan và hành trình mang “Tủ sách ước mơ” về trường TH Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang

5/5 - (1 vote)

Ấp ủ về một dự án thiện nguyện xây dựng tủ sách tri thức cho học sinh vùng cao, ngày 16 – 17/10/2023 vừa qua Asahi Japan đã mang hơn 1000 cuốn sách vở thuộc dự án “Tủ sách ước mơ” để góp vào thư viện xanh của Trường Mầm non và Trường PTDTBT Tiểu học Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

viber image 2023 10 19 12 27 29 236

Hơn 1000 cuốn sách vở thuộc dự án thiện nguyện “Tủ sách ước mơ” được triển khai tháng 6/2023 vừa qua đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ từ cán bộ nhân viên và cộng đồng cư dân tại các dự án do Asahi Japan quản lý vận hành. Việc triển khai dự án thể hiện nỗ lực mang tới những giá trị thiết thực, lâu dài trong công tác xây dựng văn hóa đọc, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ở vùng cao. Đồng thời khẳng định trách nhiệm xã hội của Asahi Japan cùng các cư dân, khách hàng, đối tác của mình trong hoạt động vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam. 

Đại diện Asahi Japan cho biết “Đúng với thông điệp nhân văn của dự án về một “Tủ sách ước mơ”, chúng tôi kỳ vọng mỗi em nhỏ tại trường Mầm non và Tiểu học Sủng Trái đều có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Ngoài Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang chúng tôi cũng đặt mục tiêu xây dựng nhiều tủ sách ước mơ tại các khu vực khó khăn khác để đem nguồn tri thức vô hạn từ những trang sách đến gần hơn với các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, phát triển văn hóa đọc và mở ra những cơ hội mới trong tương lai.”

viber image 2023 10 19 12 27 35 035

Asahi Japan đại diện các mạnh thường quân trao quà cho nhà trường

Đồng hành cùng chuyến xe thiện nguyện “Tủ sách ước mơ”, ngoài hơn 1000 cuốn vở và sách truyện hay, Asahi Japan còn trích ngân sách trong quỹ Trách nhiệm xã hội của công ty và kêu gọi sự hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm để thực hiện dự án “Góp chăn ấm – Trao dép lành” cho các em học sinh bán trú tại trường. Theo đó, Asahi Japan và các Mạnh thường quân đã tặng thêm vật phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập cho các em học sinh gồm: 300 tuýp kem đánh răng, 300 bàn chải đánh răng, 95 chăn ấm mùa đông, 02 bếp ga công nghiệp, 370 đôi dép… 

Phát biểu tại sự kiện trao tặng quà cho trường, Thầy Ma Văn Dương – Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang xúc động chia sẻ: “Thật sự cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty Asahi Japan và các Mạnh Thường Quân đã dành đến cho trường tiểu học. Dù trường có khoảng cách xa xôi nhưng các anh chị em đã không quản ngại khó khăn về đây để thăm trường, thăm điều kiện học tập và sinh hoạt của thầy trò tại trường. Đây cũng là nguồn động lực để các thầy trò tiểu học Sủng Trái nỗ lực học tập và làm việc hiệu quả hơn nữa.”

viber image 2023 10 19 12 27 33 670

Asahi Japan đại diện các mạnh thường quân trao quà cho nhà trường

Trường Tiểu học Sủng Trái nằm tại xã Sủng Trái – Một xã nội địa cách xa huyện lỵ Đồng Văn 45 km về phía Nam, dân cư sống rải rác không tập trung với 100% dân số là người dân tộc thiểu số, đường xá đi lại khó khăn, điểm trường ở cách xa trường chính. Năm học 2023 – 2024 trưởng tiểu học Sủng Trái có 1116 học sinh, các em học sinh bán trú là 552 em, do cơ sở vật chất chưa khang trang đầy đủ nên điều kiện ăn ở, học tập cũng gặp nhiều khó khăn. Tại một trường tiểu học cách xa thị trấn Đồng Văn thì việc được tiếp cận với sách của các em là một điều tựa như rất xa vời. Việc Asahi Japan chung tay thực hiện dự án “Tủ sách ước mơ” tại đây hứa hẹn đem lại nhiều cuốn sách hay, đáp ứng khao khát khám phá, lĩnh hội thế giới tri thức thông qua những trang sách của các bạn học sinh.

Là một đơn vị cung cấp giải pháp bất động sản được lựa chọn hàng đầu Việt Nam với các lĩnh vực quản lý vận hành và kinh doanh lữ hành, quản lý lưu trú, cho thuê bất động sản, Asahi Japan hiểu được tầm quan trọng của mình trong việc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Bởi vậy, các chương trình thiện nguyện, xây dựng một cuộc sống xanh luôn là điều mà Asahi Japan chú trọng. Hành trình ý nghĩa này được Asahi Japan duy trì liên tục, xuyên suốt qua nhiều hoạt động khác nhau như: “Đông ấm vùng cao – Xuân vui ngõ nhỏ” quyên góp quần áo ấm cho đồng bào khó khăn miền núi, Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh, Thu gom rác thải độc hại và mới đây là Tủ sách ước mơ, Góp chăn ấm – Trao dép lành…

Hy vọng trong những chương trình triển khai sắp tới, Asahi Japan sẽ lại tiếp tục nhận được sự đồng hành của các Mạnh Thường Quân, các quý đối tác, khách hàng để cùng nhau gieo trồng những điều tốt đẹp nhất tới cuộc đời.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

viber image 2023 10 19 12 27 32 302

Đại diện Asahi Japan nhận thư cảm ơn từ nhà trường

viber image 2023 10 19 12 27 36 558

Đoàn Asahi Japan chụp ảnh cùng một số em học sinh

asahi japan