Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản

Rate this post

Xu hướng xây dựng các chung cư, tòa nhà văn phòng, khu đô thị ngày càng phát triển tai Việt Nam cùng với đó là sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của nghề quản lý tòa nhà với nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao cho người lao động. Vì vậy mà những năm gần đây, ngành nghề này đã và đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy đọc hết bài viết này để “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản nhé!

Đánh giá thị trường việc làm thuộc lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản

Ngành quản lý tòa nhà (tòa nhà văn phòng, chung cư, trường học, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại,..) dần đã được biết đến rộng rãi với tên gọi chung là Quản lý vận hành bất động sản. Quản lý tòa nhà được hiểu đơn thuần là công việc quản lý, giám sát và vận hạnh các hệ thống máy móc trong tòa nhà đồng thời đảm bảo các dịch vụ trong tòa nhà được thực hiện trơn chu, đúng quy trình. Điều này có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị bất động sản cho chủ đầu tư, đơn vị sở hữu thông qua sự vận hành hiệu quả và ổn định cho tòa nhà.

Quản lý vận hành chung cư
Asahi Japan – đơn vị quản lý chung cư chuyên nghiệp

Ở các nước phát triển, ngành nghề này đã tồn tại từ nhiều năm trước, khi mà chúng ta vẫn còn đang biết đến khái niệm “nhà tập thể”. Chính vì vậy mà, nguồn nhân lực về lĩnh vực này đã được đào tạo bài bản với những nghiên cứu chuyên sâu, chuyên môn hóa để làm sao quản lý vận hành một tòa nhà hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên tại Việt Nam, những năm gần đây ngành nghề này mới được nhiều người biết đến khi xã hội hóa phát triển “chóng mặt”, với sự ra đời của nhiều trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng bao gồm văn phòng, chung cư,…đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những ai nghiên cứu hay quan tâm về lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản.

Hơn nữa, xã hội phát triển đi kèm với đó là những hệ thống máy móc, thiết bị cũng phải hiện đại để quản lý vận hành trơn chu, đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng lịch bảo trì thay vì làm thủ công bằng “sức người”. Theo đó, nó cũng đòi hỏi những người phụ trách phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu kỹ thuật để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đúng quy trình.

Bên cạnh đó,nhu cầu của con người ngày càng tăng lên kéo theo yêu cầu về dịch vụ ngày càng một khắt khe hơn. Họ không chỉ quan tâm đến những vấn đề cơ bản như vệ sinh, an ninh mà còn muốn nơi mình sống sẽ có những hoạt động  gắn kết, đời sống tinh thần cao để kiến tạo một môi trường sống văn minh, hiện đại.

Đây mới chỉ là những lý do cơ bản để nhận thấy sự cần thiết của một Ban Quản lý – Một đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để để hỗ trợ quản lý hệ thống máy móc phức tạp, hiện đại trong tòa nhà đồng thời mang lại những dịch vụ trải nghiệm xứng tầm cho tất cả mọi người đang sinh sống hay làm việc tại tòa nhà. Đối với lĩnh vực này, vị trí tuyển dụng cũng rất đa dạng tuy nhiên lại rất ít các trường lớp đào tạo chuyên nghiệp trong ngành nghề này, gây ra sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao.

Làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản

Ngành quản lý vận hành tòa nhà là ngành nghề khá đặc thù và có nhiều vị trí chuyên môn khác nhau để đảm nhận được nhiệm vụ được giao. Đối với nhân viên kỹ thuật tòa nhà, ngoài những yêu cầu về kinh nghiệm điện dân dụng hay điện công nghiệp, vị trí này còn yêu cầu ở ứng viên có những kỹ năng giải quyết tình huống, tính quyết đoán và cẩn trọng để đảm bảo hệ thống điện, nước, thang máy, hệ thống thiết bị PCCC.

Dịch vụ tư vấn kỹ thuật tòa nhà
 Kỹ thuật viên tòa nhà 

Với bộ phận CSKH – Lễ tân, ứng viên cần có sự nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và có kỹ năng mềm tốt để xử lý các tình huống phát sinh. Vì đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc, nhận các ý kiến, phản ánh của cư dân để phối hợp với các bộ phận khác giải quyết nhu cầu của cư dân/ khách hàng. Tiếp đến là vị trí Giám sát dịch vụ – những người vẫn luôn âm thầm trở thành “giám thị viên khó tính” của tòa nhà để đảm bảo duy trì các dịch vụ của tòa nhà bao gồm dịch vụ an ninh, vệ sinh, quy trình PCCC.

Ngoài những vị trí cơ bản nêu trên, tùy thuộc vào quy mô cũng như loại hình bất động sản, mỗi BQL sẽ có những có cầu tổ chức, sắp xếp các vị trí đảm nhiệm khác nhau. Vậy nên, bên cạnh trình bày một CV dày kinh nghiệm bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt cho buổi phỏng vấn. Hãy để nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm thật của bạn qua những thành tựu đã đạt được. Và đừng quên xây dựng hình ảnh của mình tại buổi phỏng vấn từ trang phục, tác phong, cũng như hiểu biết của bạn về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển nhé!

Asahi Japan – Đơn vị Quản lý vận hành bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản hiện đang tuyển dụng rất nhiều vị trí tại các tỉnh thành phố lớn như Quảng Ninh,Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hồ Chí Minh, Hà Nội,… Bên cạnh đó, lĩnh vực kinh doanh khác của Asahi Japan cũng đang tìm nhân tài cho nhiều vị trí, cơ hội rất nhiều cho các bạn muốn tìm một nơi để phát triển sự nghiệp với công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem thêm thông tin tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/asahijapan.official

Thông tin tuyển dụng: https://asahijapan.com/tuyen-dung/