Ban Quản lý hướng dẫn cư dân phòng chống dịch Covid19

Rate this post

Tình hình dịch bệnh covid19 hiện đang leo cao khi không chỉ ở Hà Nội mà còn lan rộng ra các tỉnh thành, các cơ quan chức năng đang phải gồng mình chiến đấu chống dịch và Asahi Japan – đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cũng chung sức cùng cuộc chiến đó bằng cách tuyên truyền cho cư dân về các phương pháp phòng chống dịch bệnh.

hop

Cuộc họp hàng tuần của Ban Quản lý chung cư mà Asahi Japan đang quản lý vận hành

Ngoài việc thực hiện các phương pháp phòng chống dịch như cơ bản như: phát khẩu trang miễn phí cho cư dân, lễ tân hay nhân viên được cấp phát khẩu trang đeo trong lúc làm việc, các lọ dung dịch rửa tay khô được đặt ngay tại quầy lễ tân, phun khử trùng ở những nơi công cộng bao gồm thang máy, khu hành lang, nhà gửi xe,…tại các tòa nhà chung cư đơn vị đang Quản lý vận hành, Asahi Japan còn tích cực vận động cư dân thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Y tế đồng thời tuyên truyền về dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm đuờng hô hấp cấp do chủng virus Corona.

Với người dân

Vận động cư dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, đặc biệt ngay sau khi về nhà. Che kín mũi, miệng khi ho. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Không khạc nhổ bừa bãi.

Tuyền truyền phương pháp đảm bảo sức khỏe bằng cách giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín, uống sôi, đầy đủ dinh dưỡng. Súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.Ngoài ra, cần thay và giặt sạch quần áo đi làm, đi chơi hoặc đến chỗ đông người ngay sau khi về nhà.

Đặc biệt chú ý, hạn chế nói chuyện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt khi sử dụng cầu thang máy, cầu thang bộ. Hạn chế đến chỗ đông người. Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.Hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, nên giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc.

chong covid

Dung dịch sát khuẩn tay ngay tại các quầy lễ tân của Tòa nhà chung cư Asahi Japan đang quản lý

Người dân cũng cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hàng ngày bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường. Đặc biệt là tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nên hường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ; hạn chế sử dụng điều hòa.

Mọi người cũng nên tự theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ hàng ngày. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với mọi người, gọi cho đường dây nóng 1900 3228 hoặc 1900 9095 để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị. Khi có trường hợp bệnh xác định, nghi ngờ mắc bệnh, cách ly tại nhà thì thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý chung cư.

Với ban quản lý chung cư

Ban Quản lý các tòa nhà mà Asahi Japan đang vận hành cũng đã bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn.Không tổ chức các sự kiện có tập trung đông người tại khu chung cư. Khuyến cáo các hộ dân không tổ chức các sự kiện có đông người tại căn hộ.

Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật tại khu vực công cộng (sảnh chờ, khu vui chơi, khu thể dục thể thao…), khu vệ sinh chung, cầu thang bộ, thang máy cần khử khuẩn.

quan ly toa nha chong covid

Vệ sinh khử khuẩn hàng ngày những nơi công cộng tại tòa chung cư

opal2

Tập huấn đo nhiệt độ cho đội an ninh ở tòa chung cư

Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, tay vịn lan can: khử khuẩn ít nhất 2 lần một ngày. Ngay tại các quầy lễ tân cũng đã cung cấp dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang đầy đủ cho nhân viên tiếp xúc trực tiếp với cư dân hoặc khách đến chung cư. Với người cho thuê căn hộ chung cư hay khách ra vào chung cư cũng cần yêu cầu đo nhiệt độ và cam kết thực hiện đúng các quy định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *