BQL Opal Boulevard Bình Dương nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19

Rate this post

Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn lây lan ra các tỉnh thành khác khu vực Trung và Nam Bộ, đặc biệt là Bình Dương. BQL Opla Boulevard đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tăng cường nhằm phòng chống dịch bênh lây lan, đảm bảo sự an toàn cho Quý cư dân của mình.

Chỉ trong ít ngày giữa tháng 6, số ca mắc Covid-19 tại Bình Dương tăng đột biến, nhiều nhất từ trước đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh đã nâng lên mức cảnh báo cao nhất (Theo vietnamet.vn)

Gần 150 ca Covid-19, xuất hiện biến chủng Delta

Chỉ trong vòng 3 ngày gần nhất, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh này tăng đột biến, nhiều nhất từ thời điểm xuất hiện dịch bệnh đầu tiên tới nay.Riêng trong đợt bùng phát mới này (tính từ ngày 27/4), tỉnh Bình Dương ghi nhận có 141 trường hợp mắc Covid-19.

Tỉnh Bình Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại các địa phương TX Tân Uyên, TP Thuận An, một số phường của TP Dĩ An và TP Thủ Dầu Một. Những nơi này phải thực hiện dừng các hoạt động của chợ tự phát, nhất là tại các khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân. Đối với các chợ truyền thống, siêu thị, tăng cường quản lý chặt chẽ ở mức tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

ca mac covid 19 ngay cang nhieu binh duong nang muc canh bao cao nhat
Khu vực phong tỏa tại phường Tân Vinh Hiệp, thị xã Tân Uyên

Theo nhận định của ngành y tế, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên) mới đây là rất đáng ngại, có nguy cơ lan rộng do biến chủng virus từ Ấn Độ có tốc độ lây lân rất nhanh.Dịch bệnh đã lan rộng đến nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, các ca bệnh có thể còn tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời.

Ban Quản lý Opal Boulevard tăng cường công tác phòng chống dịch 

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại Bình Dương, BQL Opal Bouleverad đã gấp rút triển khai các công tác phòng chống dịch ở mức độ cao nhất. Ngoài thực hiện nhắc nhở cư dân nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đội ngũ vệ sinh cũng được tăng cường lau dọn vệ sinh với tần suất nhiều hơn mỗi ngày, đảm bảo lau thường xuyên các bề mặt tiếp xúc như: bàn ghế sảnh, tay nắm cửa, vòi nước, vòi xịt khu vực vệ sinh chung,…

Đội ngũ an ninh luôn thực hiện đo thân nhiệt, xin thông tin nhằm kiểm soát và lưu giữ thông tin chính xác nhất của người ra vào chung cư, nhằm phối hợp nhanh chóng với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện truy vết trong trường hợp có người nghi nhiễm. Các poster bao gồm số hotline BQL và Bộ Y tế được dán trong thang máy, sảnh tầng và các khu vực công cộng, nơi nhiều người đi lại.

Công tác vệ sinh, phun khử khuẩn tại tòa chung cư Opal Boulevard cũng đang được đẩy mạnh ngày đêm nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh sự tự giác, ý thức của mỗi cư dân, Đơn vị Quản lý vận hành Asahi Japan cũng đã và đang cố gắng hết sức chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp hiệu quả nhất. Mang đến một môi trường sống văn minh và đảm bảo cuộc sống an lành là trách nhiệm mỗi ngày của chúng tôi.

Dưới đây là một số hình ảnh thực hiện công tác phòng chống dịch tại BQL Opal Boulevard:

opal1

z2569106158357 efbd174491b8779a5c8295a452aa4044

QLTN1

QLTN2