BQL Opal Boulevard hoàn thành xét nghiệm cho hơn nghìn cư dân

Rate this post

Những ngày qua, BQL đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xét nghiệm diện rộng với tòa bộ cư dân đang sinh sống tại tòa Opal Boulevard – tòa nhà đang được quản lý và vận hành bởi đơn vị Asahi Japan.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, ngay từ cao điểm dịch bệnh, tỉnh đã phân chia bản đồ Covid-19 của tỉnh thành các “vùng xanh” và “vùng đỏ”. Tương ứng với mỗi khu vực, tỉnh đã triển khai các biện pháp đồng bộ để giữ vững các “vùng xanh” là các địa phương phía Bắc của tỉnh và từng bước thu hẹp, xanh hóa các địa phương “vùng đỏ” ở phía Nam. Đến nay, tỉnh đã xanh hóa toàn bộ các địa bàn. 9 huyện, thị, thành phố đang triển khai kế hoạch từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội trong “bình thường mới”, đồng thời tiếp tục bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những ngày vừa qua khi dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh với sự xuất hiện của biến chủng Delta đã khiến 4 địa phương khu vực phía Nam của tỉnh gồm: TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TX.Tân Uyên trở thành tâm dịch. Dịch bệnh nhanh chóng lan rộng vào khu dân cư từ đó xâm nhập vào nhà máy, xí nghiệp với con số vài trăm ca, rồi vài ngàn, hàng chục ngàn ca tại các địa phương. Dù đã chủ động xây dựng các kịch bản, phương án phòng, chống dịch bệnh theo số ca nhiễm nhưng các địa phương phải liên tục điều chỉnh, thay đổi khi số lượng ca lây nhiễm gia tăng, nhất là chuẩn bị các sở thu dung, cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Khi cả một hệ thống chính trị đang “gồng mình” để chiến đấu với đại dịch, ở tại Opal đội ngũ Ban quản lý và nhân viên hết sức hết lòng gắng sức bảo vệ “vùng xanh” an toàn cho hàng nghìn cư dân đang sinh sống tại đây. Bên cạnh thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch, chỉ đạo sát sao việc tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, Ban Quản lý còn phải tiến hành “làm việc 3 tại chỗ” và tổ chức xét nghiệm ngày đêm để đảm bảo tránh sự lây lan tối đa của dịch bệnh.

Xet nghiem covid cho cu dan 1

BQL phối kết hợp cùng nhân viên Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngày đêm 

Theo chia sẻ của anh Trí Toàn – Trưởng ban Ban Quản lý Opal Boulevard thì công tác chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt và khắt khe. Về phun khử khuẩn hành lang và khu vực công cộng BQL vẫn đang duy trì 3 lần/tuần. Về công tác vệ sinh, BQLTN hiện đang vệ sinh hàng ngày 3 lần trên thành cabin, hàng giờ trên nút bấm tham thang máy và tay vịn của tất cả các thang.

z2569108356304 64a035a0fcb9ef8948d039d3a1f7e3cd

BQL thực hiện phun khử khuẩn 3 lần/tuần và vệ sinh nơi công cộng hàng giờ

Đồng thời, Ban quản lý cũng kiểm soát chặt chẽ người ra vào chung cư, đối với cư dân thì cần phải kiểm tra thân nhiệt, có giấy tạm trú tạm vắng tại tòa nhà, giấy xét nghiệm âm tính SARS-COV2. Đối với khách thì bắt buộc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV2 còn hiệu lực, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Đối với các nhân sự trong ban thì đăng ký làm việc “3 tại chỗ” hoặc luân phiên theo tuần, có xét nghiệm âm tính và chỉ được di chuyển cung đường từ nhà đến nơi làm việc để hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm.

“Những ngày dịch bệnh vừa qua thật đáng sợ, tôi đã rất lo lắng khi Bình Dương trở thành địa phương báo động của vùng dịch. Sự lo  lắng bao trùm lên toàn cư dân của Opal nói riêng và cả nước nói chung. Nhưng BQL Asahi Japan đã rất sát sao trong công tác phòng chống dịch để toàn bộ cư dân của Opal có được những ngày yên bình đi thời điểm bùng phát mạnh nhất của đại dịch tại Bình Dương.” – Chia sẻ của một cư dân đang sinh sống tại Opal cho biết.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên Ban Quản lý và sự hỗ trợ, trên hết là sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể cư dân, đợt dịch bùng phát “đỉnh điểm” tại Bình Dương, cũng như Hồ Chí Minh, Opal Boulevard không ghi nhận ca dương tính Covid nào, giữ vững “vùng xanh” để hàng nghìn cư dân có một cuộc sống an lành đi qua đại dịch. Tuy tình hình dịch bệnh sẽ vẫn còn kéo dài, và đặc biệt khi thiết lập lại trạng thái bình thường mới cũng sẽ không tránh khỏi sự phức tạp của dịch bệnh, nhưng CBNV quản lý tòa nhà Asahi Japan chắc chắn sẽ chiến đấu hết mình để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân, gia đình và hàng nghìn cư dân đang sống tại các tòa chung cư mà Asahi Japan đang quản lý vận hành.