CEO Nguyễn Lê Phong: Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải song hành cùng trách nhiệm xã hội

5/5 - (1 vote)

Đóng góp cho sự phát triển cộng đồng là một trong những kim chỉ nam quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan. Bởi thế, ngay từ những ngày đầu thành lập, Asahi Japan đã dành nhiều tâm huyết thực hiện các chương trình xã hội thiết thực.

Theo đó, CEO Asahi Japan – Ông Nguyễn Lê Phong có quan điểm “Một doanh nghiệp thành công không chỉ về mặt lợi nhuận từ kinh doanh thương mại, đời sống nhân viên, mà còn phải gắn kết với cộng đồng và thể hiện trách nhiệm xã hội”. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên bản sắc riêng cho thương hiệu quản lý vận hành tiêu chuẩn Nhật Bản hàng đầu Việt Nam.

Doanh nghiệp nhân văn sẽ phát triển bền vững

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR) không phải là khái niệm mới đối với các công ty ở Việt Nam. Bởi ngày càng nhiều khách hàng có ý thức rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ họ sử dụng được tạo nên trong điều kiện môi trường như thế nào, doanh nghiệp đó đã làm điều gì cho cộng đồng, xã hội.

quan ly van hanh song hanh cung gia tri cong dong

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, Asahi Japan đã được Ban lãnh đạo định hướng mục tiêu phát triển bền vững gắn liền cùng trách nhiệm xã hội đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhân văn. “Sự phát triển bền vững được chúng tôi định nghĩa phải dựa trên ba yếu tố đó là kinh tế, xã hội và môi trường. Trong suốt hơn 4 năm gia nhập thị trường quản lý vận hành bất động sản tại Việt Nam, hai yếu tố xã hội và môi trường được Asahi Japan truyền tải qua việc liên tục xây dựng nhiều chương trình hướng về cộng đồng và được các khách hàng, đối tác ghi nhận. Đây cũng được xem những hoạt động trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.” – Ông Nguyễn Lê Phong – Tổng giám đốc Asahi Japan chia sẻ.

Nếu trên thị trường quản lý vận hành và cho thuê bất động sản, Asahi Japan gắn liền với dịch vụ chất lượng chuẩn Nhật Bản, phong cách làm việc chuyên nghiệp hiệu quả thì các chương trình thực thi trách nhiệm xã hội của công ty lại chú trọng đến sự tận tâm, cống hiến của đội ngũ CBNV với giá trị nhân văn cao cho cộng đồng.

Hành trình kiến tạo giá trị nhân văn cho cộng đồng

Trong hành trình kiến tạo những giá trị nhân văn cho cộng đồng, Asahi Japan đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động tại các dự án mà mình đang quản lý vận hành với mục đích tạo ra sân chơi ý nghĩa cho cộng đồng cư dân và xây dựng giá trị tốt đẹp cho xã hội. Phải kể đến các chương trình minigame tạo sự gắn kết gia đình cư dân như “Điều ước đêm Giáng sinh”, “Điều con muốn nói”, tổ chức các lễ hội vào ngày lễ như Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6…

viber image 2022 06 30 11 02 46 958 1067x800 1

Chương trình Minigame “Điều con muốn nói” nhân ngày Gia đình Việt Nam

Chị Nguyễn Lan Hương (Cư dân Riverside Garden, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Tôi đặc biệt thích chương trình Điều con muốn nói mà đơn vị quản lý vận hành tòa nhà đã tổ chức vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tôi đã dành cả tiếng đồng hồ để tìm đọc tấm thiệp của con mình và rất xúc động khi đọc được dòng chữ “Con muốn mẹ về sớm đón con đi học về”. Chương trình có ý nghĩa rất lớn với gia đình tôi, nó không chỉ là cầu nối giúp tôi hiểu con hơn mà đó còn là những điều khó nói mà bé chưa từng chia sẻ với bố mẹ, cảm ơn ban quản lý rất nhiều”.

z3622784090261 4b44d1ceae9d607c7bd535f080e89564 1067x800 1

Workshop “Làm đồ vật từ rác thải tái chế”

Đó là hoạt động gắn kết cư dân, còn với trách nhiệm xã hội được Asahi Japan thể hiện rõ nét hơn cả qua chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao – Xuân vui ngõ nhỏ” được thực hiện vào mùa đông năm 2022. Tổng lượng quyên góp quần áo được cũng lên tới con số hơn 1 tấn, bao gồm quần áo trẻ con và người lớn được đưa lên xe chở đến các địa phương vùng cao khó khăn ở tỉnh Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum, Đăk Lăk… với ý nghĩa chia sẻ tình yêu thương tới đồng bào dân tộc vùng cao, nơi xa xôi hẻo lánh và còn thiếu thốn về điều kiện vật chất.

doanh nghiep song hanh cung gia tri cong dong

Thiện nguyện “Áo ấm vùng cao – Xuân vui ngõ nhỏ”

Các chương trình thuộc dự án bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green – Save Our Future như “Gom rác tái chế đổi quà”, Workshop làm vật dụng từ rác thải tái chế và mới đây nhất là chiến dịch Thu hồi pin cũ – Gieo mầm sống xanh đang diễn ra tại hầu hết các dự án mà Asahi Japan đang quản lý vận hành. Chỉ với 1 tuần diễn ra chương trình thu gom pin cũ, Asahi Japan đã nhận đc hơn 80kg pin từ cộng đồng cư dân các chung cư.

“Thấu hiểu và xót xa cho những hậu quả mà biến đổi khí hậu gây ra, Asahi Japan đau đáu mong muốn được cùng hàng nghìn căn hộ cư dân ở mỗi dự án chung tay làm điều gì đó để cùng bảo vệ hành tinh xanh này – cho thế hệ chính hôm nay và mai sau. Bên cạnh việc thực hiện sứ mệnh mang dịch vụ đạt chuẩn Nhật bản, thông qua những chương trình hết sức thiết thực này, Asahi Japan mông muốn một lần nữa khẳng định về định hướng phát triển trong tương lai của mình sẽ gắn liền trực tiếp với trách nhiệm cộng đồng, xã hội.” – Đại diện công ty Asahi Japan cho biết.

Post 01 3 scaled

Hầu hết các hoạt động kể trên của Asahi Japan đều nhận được hưởng ứng tích cực từ cư dân, đối tác, khách hàng, góp phần lan tỏa đến giá trị nhân văn, tình yêu thương thiên nhiên con người đến cộng đồng xã hội. Chính những hoạt động như này đã phần nào giúp văn hóa doanh nghiệp “ăn sâu” vào trong tâm trí mỗi thành viên Asahi Japan, để từ đó sống trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, gia đình và xã hội. Tại Asahi Japan chúng tôi xây dựng nên một môi trường làm việc đáng mơ ước – nơi các bạn được sống và làm việc hết mình để tạo ra giá trị cho bản thân, cho xã hội.

||Thông tin liên hệ: