Phát triển con người – Chiến lược trọng tâm năm 2023 của Asahi Japan

4.7/5 - (3 votes)

Một trong những chiến lược trọng tâm trong hoạt động của Asahi Japan năm 2023 đó là phát triển con người. Với mục tiêu đó Asahi Japan luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện những cơ chế, chính sách và chú trọng đào tạo nâng cao chuyên môn cho CBNV để phát huy tối đa giá trị con người, xây dựng những tiêu chuẩn văn hóa chuẩn Nhật Bản trong dịch vụ.

anh Viber 2023 02 24 11 05 09 178
Chiến lược trọng tâm năm 2023 của Asahi Japan

Con người – Là một trong 4 giá trị cốt lõi của Asahi Japan bên cạnh các giá trị Chính trực – minh bạch – Chuyên nghiệp – Omotenashi.

Yếu tố “Con người” thể hiện trọn vẹn phương châm “Con người là cốt lõi của dịch vụ” trong văn hóa doanh nghiệp Asahi Japan. Ở đó, khách hàng được coi là trọng tâm và nguồn nhân lực là nền móng cho sự phát triển bền vững của công ty. Asahi Japan tin rằng để mang đến trải nghiệm vượt trên cả sự mong đợi” phải xuất phát từ việc chúng tôi lắng nghe khách hàng, từ đó “thiết kế, may đo” những dịch vụ phù hợp với nhu cầu đối tác. Đồng thời, một dịch vụ tốt là được truyền tải trọn vẹn thông qua đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo, chuyên môn vững vàng tại mỗi BQL Asahi Japan.

Bởi vậy, bên cạnh chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc chuyên nghiệp thì việc đào tạo nâng cao  chất lượng nguồn nhân lực luôn được Asahi Japan chú trọng. Từ đó thực hiện vai trò quản lý vận hành với tác phong dịch vụ Omotenashi, đó là thái độ chính trực khách quan và phục vụ tận tâm, chu đáo.

Về văn hóa dịch vụ, cùng với đào tạo văn hóa Omotenashi, các cán bộ nhân viên Asahi Japan còn được đào tạo về văn hóa 5S:

  • Sàng lọc (Seiri),
  • Sắp xếp (Seiton),
  • Sạch sẽ (Seiso),
  • Săn sóc (Seiketsu),
  • Sẵn sàng (Shitsuke)

Đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngăn nắp.

mo hinh 5s
Văn hóa 5S song hành cùng văn hóa Omotenashi

Về chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức đào tạo thường xuyên cho bộ phận Kỹ thuật, Lễ tân, Chăm sóc khách hàng, Hành chính kế toán, Giám sát dịch vụ và các nhà thầu An ninh, vệ sinh để luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu. Đặc biệt, các bộ phận cần thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như an ninh, lễ tân, chăm sóc khách hàng sẽ được các chuyên gia trau dồi kỹ năng giao tiếp và kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh, tình huống khó một cách tốt nhất.

Về quy trình đào tạo, Asahi Japan xây dựng bộ giáo trình đào tạo tiêu chuẩn Nhật Bản. Với mỗi nhân sự khi gia nhập vào đội ngũ quản lý vận hành Asahi Japan, họ sẽ được đào tạo văn hóa dịch vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Đào tạo nhắc lại mỗi tháng 1 lần với mỗi bộ phận.

Bà Trần Thị Sâm – Phó giám đốc quản lý vận hành Asahi Japan chia sẻ: “Chúng tôi xác định đầu tư cho đào tạo nội bộ là khoản đầu tư chiến lược, giúp nhân viên liên tục được cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới. Đối với các bạn nhân viên mới thì việc đào tạo sẽ giúp họ tránh được những khó khăn, bỡ ngỡ trong công việc để thích nghi với môi trường làm việc nhanh hơn, đạt hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, với các đối tác nhà thầu thì chúng tôi cần đào tạo họ theo quy chuẩn, quy trình quản lý vận hành tiêu chuẩn Nhật để đồng bộ dịch vụ, văn hóa của doanh nghiệp, mang lại những dịch vụ tốt nhất cho cư dân.”

van hoa doanh nghiep asahi

Đặc biệt hơn, bên cạnh việc chú trọng trong công tác đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ nhân viên, Asahi Japan còn xây dựng dựng một môi trường chuyên nghiệp trong đó mọi thành viên có điều kiện phát huy hết khả năng của mình và có cơ hội thăng tiến trong công việc, đồng thời được sống và làm việc trong một môi trường nhân văn. Theo đó, Asahi Japan quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên với các chương trình sự kiện nội bộ, team building hàng năm, phát động thi đấu thể dục thể thao, và các hoạt động chăm sóc sức khỏe định kỳ. Asahi Japan tạo ra một môi trường mà mỗi cán bộ nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày đi làm, hạnh phúc vì được cống hiến, và hạnh phúc để gắn bó cùng nhau trên chặng đường sự nghiệp của mình.

Chính bởi vậy, với chiến lược “lấy con người làm cốt lõi”, Asahi Japan luôn tối ưu lợi ích cho đối tác khách hàng bằng những dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và trở thành cái tên mà nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư, ban quản trị tin tưởng lựa chọn quản lý vận hành.