Tập huấn diễn tập phòng cháy chữa cháy tại dự án Golden Park

5/5 - (1 vote)

Ngày 10/6/2023 vừa qua, Ban quản lý toà nhà Golden Park phối hợp với Công an Quận Cầu Giấy tổ chức “Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2023” cho đội ngũ Ban quản lý tòa nhà, đội PCCC cơ sở và cư dân tòa nhà Golden Park. 

Cháy nổ tại các chung cư, nhà cao tầng luôn là nỗi lo lắng của cư dân, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi các đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, dễ tạo điều kiện gây hoả hoạn. Hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn, Ban quản lý tòa nhà tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ, nhằm cung cấp những kiến thức quan trọng về PCCC cho đội ngũ cơ sở và cư dân tại toà để phòng tránh, ứng phó với các diễn biến xấu có thể xảy ra.

Tham dự chương trình có ông Đặng Văn Khải – Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Tây Đô và chị Võ Thuỳ Dung – Đại diện BQL tòa nhà Golden Park. Tại chương trình tập huấn, giảng viên Nguyễn Xuân Linh – Cán bộ cục cảnh sát PCCC đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và địa bàn thành phố Hà Nội, các vụ cháy chung cư, nguyên nhân hậu quả của các vụ cháy. Song song với đó là truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động PCCC và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống khác nhau cho toàn bộ cư dân và đội ngũ cán bộ.

Trong buổi học, cán bộ Nguyễn Xuân Linh đánh giá hệ thống PCCC tại chung cư Golden Park là hệ thống cao cấp, đầy đủ tiêu chuẩn an toàn cho cư dân làm việc và sinh sống. Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ công an PCCC, các cư dân/ khách hàng sinh sống và làm việc tại tòa nhà, cùng đội ngũ BQL tòa nhà đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: Bình chữa cháy dạng bột; bình chữa cháy dạng khí CO2 cũng những kỹ năng thoát hiểm, sơ tán trước các tình huống có thể xảy ra. 

Dưới đây là một vài hình ảnh trong chương trình tập huấn PCCC&CNCH 2023 tại dự án Golden Park vừa qua:

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Giảng viên Nguyễn Xuân Linh – Cán bộ PCCC công an Quận Cầu Giấy 

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang học

Đại diện chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Tây Đô – Ông Đặng văn Khải cùng cư dân Golden Park

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Chị Võ Thuỳ Dung – Đại diện BQLTN Golden Park 

Thông qua chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ nhân viên BQLTN, cư dân và khách hàng đang sinh sống làm việc tại Golden Park đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời đào tạo những kiến thức thực tế để đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ có thể xảy ra tại chung cư, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và toàn thể cộng đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo cuộc sống văn minh an toàn tại tòa nhà Golden Park nói riêng và địa bàn quận Cầu Giấy nói chung.