Thông tin chi tiết về chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh”

5/5 - (1 vote)

“Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” là chương trình được tổ chức bởi Asahi Japan kết hợp với đối tác phi lợi nhuận Green Life thực hiện nhằm mục đích khuyến khích cư dân thực hiện các hàng động thu gom rác tái chế để góp phần bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh.

Chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” là một trong chuỗi các hoạt động cộng đồng thuộc dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future của Asahi Japan. Chương trình sẽ diễn ra tại các dự án chung cư, khu đô thị do Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan quản lý vận hành tại Hà Nội. Nhằm giúp Quý cư dân, khách hàng thuận tiện hơn trong việc thu gom, phân loại rác để nhận những món quà thân thiện với môi trường, Asahi Japan Go Green xin gửi đến cư dân, khách hàng hướng dẫn chi tiết về chương trình bao gồm thể lệ tham gia, hướng dẫn phân loại rác, quà tặng cũng như ý nghĩa của dự án.

viber image 2022 06 09 16 49 59 232

1, THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH:

Bước 1: Cư dân phân loại rác từ “Nguồn” – Xử lý và làm sạch ngay tại nhà với 3 loại rác chính:

 •         Rác thải kim loại: Vỏ lon bia/nước ngọt, hộp sữa lon
 •         Nhựa: Lọ/chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô
 •         Giấy: Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, giấy photo, vở học sinh
 •         Vỏ sữa hộp/túi

Bước 2: Cư dân mang rác tái chế (gồm rác kim loại, giấy, nhựa) xuống quầy lễ tân/CSKH chung cư. Bộ phận Lễ tân/CSKH sẽ hướng dẫn cư dân bỏ rác vào khu vực thùng rác tái chế tại tòa nhà.

Bước 3: Bộ phận lễ tân/CSKH của Ban quản lý dự án sẽ ghi nhận thông tin căn hộ cũng như tích điểm cho số lần tham gia chương trình trong tháng của căn hộ đó. Sau 1 tháng, BQL sẽ căn cứ vào số lần và số lượng rác thải tái chế được gom bởi mỗi hộ cư dân để trao quà tặng đến từng căn hộ. 

Địa điểm ghi nhận thông tin căn hộ + Gom rác đổi quà: Quầy lễ tân/CSKH tại các chung cư Asahi Japan đang quản lý vận hành (Triển khai đầu tiên tại chung cư cao cấp Golden Park – 2 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy)

Thời gian diễn ra chương trình: Từ 8h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần và bắt đầu từ 22/6/2022

Thể lệ đổi quà:

 •         Khi cư dân mang rác tái chế (gồm rác kim loại, giấy, nhựa) xuống quầy lễ tân/CSKH. Bộ phận sẽ hướng dẫn cư dân bỏ rác vào khu vực thùng rác tái chế tại tòa nhà.
 •         Bộ phận lễ tân/CSKH của Ban quản lý dự án sẽ ghi nhận thông tin căn hộ cũng như tích điểm cho số lần tham gia chương trình trong tháng của căn hộ đó. Sau 1 tháng, BQL sẽ căn cứ vào số lần và số lượng rác thải tái chế được gom bởi mỗi hộ cư dân để trao quà tặng Túi vải Canvas Go Green đến từng căn hộ. 

Đặc biệt áp dụng riêng cho 20 hộ cư dân (căn hộ) đầu tiên mang rác tái chế xuống điểm thu gom (lượng rác thu gom tối thiểu 1kg) sẽ được tặng ngay 1 món quà đặc biệt là chậu cây mini Go Green. Quà tặng cây xanh truyền tải thông điệp yêu thiên nhiên đến các cư dân tại tòa căn hộ

viber image 2022 06 10 15 58 28 690

Lưu ý:

 • Quà tặng đặc biệt Chậu cây Go Green chỉ dành tặng cho 20 hộ cư dân (căn hộ) đầu tiên tham gia chương trình và chỉ trao 1 lần duy nhất cho mỗi căn hộ.
 • 20 hộ cư dân (căn hộ) được tặng chậu cây Go Green vẫn sẽ được nhận Túi vải Canvas Go Green từ chương trình sau 1 tháng tham gia
 • Quà tặng cố định sẽ được thay đổi tùy thuộc vào nội dung chương trình tại mỗi thời điểm diễn ra như: Túi vải Canvas, Sổ viết tay, Cốc sứ, chậu cây, bình giữ nhiệt, ô cầm tay…
 • Các điểm quầy lễ tân/CSKH chỉ ghi nhận thông tin căn hộ gom rác đổi quà đối với rác thải tái chế đã được làm sạch và gấp gọn theo hướng dẫn.

z3493836096018 9a0b92bf0b1f978cfcd34b3131ecc158 1 scaled

2/ HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH VÀ XỬ LÝ RÁC TÁI CHẾ CƠ BẢN:

 • Đối với vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon, chai/lọ nhựa: cần sửa sạch, để khô trước khi thu gom
 • Đối với giấy: xếp gọn gàng, ngay ngắn.
 • Đối với vỏ hộp sữa: Cắt đoạn đầu vỏ túi/ hộp sữa, rửa sạch, phơi khô và làm xẹp theo nếp gấp của vỏ túi/hộp. Không bốc mùi hôi thối do các ký sinh vật (gián, ruồi, bọ…) gây ra. Rất mong Quý cư dân/khách hàng sẽ xử lý đúng đối với vỏ hộp sữa để đảm bảo yếu tố vệ sinh môi trường tại khu vực và xung quanh tòa nhà.

Với hy vọng mang lại một chương trình ý nghĩa vì cộng đồng và đồng thời xây dựng một chất lượng cuộc sống ưu việt cho cư dân đang sinh sống tại những tòa chung cư do Asahi Japan quản lý vận hành, Ban Quản lý rất mong sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ Quý cư dân, để cùng lan tỏa thông điệp “Go Green – Save Our Future”

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ASAHI JAPAN GO GREEN – GOM RÁC TÁI CHẾ, ĐỔI QUÀ SỐNG XANH

Câu hỏi 1: Tại sao không thu gom rác tại mỗi tầng căn hộ như vậy sẽ tiện hơn cho cư dân?

Trả lời: Rất tiếc BQL không thể thực hiện hỗ trợ thu gom rác tại mỗi tầng căn hộ. Bởi việc thu gom rác tại mỗi tầng căn hộ không chỉ làm phiền đến cư dân xung quanh mà sẽ làm ảnh hưởng đến vệ sinh và mỹ quan khu vực công cộng. Bên cạnh đó, BQL cũng cần lưu lại thông tin Quý cư dân/Khách hàng để TÍCH ĐIỂM – ĐỔI QUẢ cho các chương trình theo tháng/quý/năm. BQL rất mong nhận được sự thông cảm từ Quý cư dân về sự bất tiện này cũng như hy vọng chương trình tiếp tục được ủng hộ và nhiều người cùng đồng hành tham gia với Asahi Japan Go Green.  

Câu hỏi 2:  Tại sao Asahi Japan Go Green không thu gom pin?

Rất tiếc, ở thời điểm này Asahi Japan Go Green chưa có chương trình thu gom pin. 

Đối với các loại rác thải tái chế như nhựa, kim loại, giấy, vỏ hộp sữa đã được phân loại sẽ được vận chuyển trực tiếp đến các nhà máy tái chế hoặc được giữ lại để xử lý và tổ chức các chương trình workshop, làm ra những vật phẩm thân thiện hơn với môi trường. Trong tương lai, Asahi Japan sẽ tiếp tục tìm kiếm và nghiên cứu thêm về loại rác thải điện tử, trong đó có thu gom pin, góp phần chung tay bảo vệ môi trường. 

Câu hỏi 3: Cơ chế tích điểm “Gom rác – Đổi quà” như thế nào? Sau bao lâu thì tôi sẽ được nhận quà từ chương trình?

“Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” là chương trình chính của dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future, là hoạt động xuyên suốt theo vòng đời dự án tại các tòa chung cư mà Asahi Japan đang quản lý vận hành. Bởi vậy, chương trình có quy định về cơ chế tích điểm và mỗi giai đoạn chương trình sẽ có những phần quà khác nhau dành cho người tham gia. 

Rác thải kim loại: Vỏ lon bia/nước ngọt, hộp sữa lon    1kg = 1 sao
Nhựa: Lọ/chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô 1kg = 1 sao
Giấy: Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, giấy photo, vở học sinh 1kg = 1 sao
Vỏ sữa hộp/túi         20 vỏ hộp = 1 sao

Số điểm sao (*) sẽ được quy đổi thành các phần quà tương ứng như sau: 

Từ 1 – 3 sao: 01 chậu cây Go Green

Từ 4 sao trở lên: 01 túi vải canvas Go Green

Đặc biệt áp dụng riêng cho 20 hộ cư dân (căn hộ) đầu tiên mang rác tái chế xuống điểm thu gom (lượng rác thu gom tối thiểu 1kg) sẽ được tặng ngay 1 món quà đặc biệt là chậu cây mini Go Green. Đồng thời, 20 hộ cư dân (căn hộ) đầu tiên này vẫn sẽ được tích điểm sao để đổi quà theo chương trình hàng tháng (VD: Căn 2203 thuộc 20 hộ cư dân đầu tiên tham gia chương trình mang xuống 4kg rác xuống đổi quà sẽ được tặng 01 cây Go Green và 01 túi vải Canvas)

Quà tặng cố định sẽ được thay đổi tùy thuộc vào nội dung chương trình tại mỗi thời điểm diễn ra như: Túi vải Canvas, Sổ viết tay, Cốc sứ, chậu cây, bình giữ nhiệt, ô cầm tay, các loại sản phẩm thiên nhiên, …

Lưu ý:

 • Số lượng quà tặng có hạn, thay đổi tùy vào từng thời gian phát động chương trình
 • Nhằm đảm bảo yếu tố vệ sinh cũng như ghi nhận đầy đủ thông tin người tham gia, BQL sẽ không nhận thu gom ngoài thời gian đã quy định tại dự án.
 • Thời gian nhận quà: Sau tháng 7, BQL sẽ tổng kết số điểm của các hộ cư dân (căn hộ) để đổi các phần quà tương ứng như đã quy định.

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT:

Sau thời điểm diễn ra chương trình Asahi Japan Go Green, Chúng tôi sẽ dành tặng món quà vô cùng đặc biệt cho Cư dân/khách hàng tham gia tích cực nhất trong chiến dịch “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” một l chuyến du lịch nghỉ dưỡng xanh tại Mường Sang Retreat – Nông trại SO Farm, Bản Sò Lườn, Xã Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La. Bên cạnh hòa mình vào không gian xanh mát, bạn có thể trải nghiệm các buổi thiền hành chữa lành, tắm lá thảo dược và tham gia các hoạt động vui chơi khác vô cùng thú vị tại đây. 

“Khi chúng ta bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên – Thì thiên nhiên sẽ trao cho ta món quà tuyệt vời” – Đó là thông điệp mà Asahi Japan Go Green muốn truyền tải đến Quý cư dân/khách hàng của mình. 

Câu hỏi 4: Quà tặng có giá trị quy đổi sang tiền mặt hay không?

Trả lời: Asahi Japan Go Green cam kết về chất lượng cao và ý nghĩa thân thiện với môi trường của các món quà. Với chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng Quý cư dân/khách hàng trong việc xây dựng lối sống xanh, bền vững và thân thiện với môi trường. 

Do đó, khi mang rác tái chế xuống khu vực Quầy lễ tân/CSKH để ghi nhận thông tin của bạn tại chung cư đang phát động chương trình, cư dân/khách hàng sẽ được tặng quà theo đúng thể lệ của chương trình. Quà tặng sẽ được thay đổi theo từng đợt phát động và Asahi Japan Go Green sẽ thông báo qua các kênh truyền thông để cư dân/khách hàng nắm được thông tin.

Câu hỏi 5: Tôi có thể lựa chọn món quà mình thích được không?

Trả lời: Với chương trình này, mỗi đợt phát động của Asahi Japan Go Green sẽ gồm thể lệ đổi rác lấy quà khác nhau, quà tặng cũng sẽ được thay đổi theo từng thời điểm. Quà tặng thực tế tại mỗi đợt phát động hàng tháng sẽ được Asahi Japan Go Green cập nhật trên fanpage trước khi diễn ra chương trình.

VD: Tháng 6 + Tháng 7/2022, tại Golden Park, chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” của Asahi Japan Go Green, ngoài Túi vải Canvas sẽ được tặng đến tận tay các cư dân tham gia chương trình sau thời gian 1 tháng phát động chương trình, thì chúng tôi còn dành tặng cho 20 hộ cư dân (căn hộ) đầu tiên mang rác tái chế xuống điểm thu gom sẽ được tặng ngay 1 món quà đặc biệt là chậu cây mini Go Green. 

Câu hỏi 6: Tôi sinh sống tại tòa chung cư khác (không thuộc hệ thống dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành) thì có được tham gia chương trình hay không?

Trả lời: Theo thể lệ, hiện tại chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh chỉ áp dụng đối với cư dân/ khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành. 

Câu hỏi 7: Quà tặng của chương trình gồm những gì? 

Trả lời:  Quà tặng sẽ được thay đổi tùy thuộc vào nội dung chương trình tại mỗi thời điểm diễn ra như: Túi vải Canvas, Sổ viết tay, Cốc sứ, chậu cây, bình giữ nhiệt, ô cầm tay…và quà tặng đặc biệt của năm sẽ dành tặng cho căn hộ có sự đóng góp nhiều nhất tại dự án cho chương trình Asahi Japan Go Green là một chuyến du lịch xanh – nghỉ dưỡng xanh tại Mường Sang Retreat cho gia đình hoặc trại hè xanh cho các bạn nhỏ. 

Mỗi thời điểm diễn ra chương trình, chúng tôi sẽ có quy định về các phần quà khác nhau. Quý khách hàng có thể theo dõi trên fanpage, website để nắm thông tin về các quà tặng tại thời điểm Cư dân/ Quý khách “Đổi rác – Nhận quà”

Câu hỏi 8: Tôi mang các loại rác để chung vào 1 túi được không, miễn sao đó là các loại rác Asahi Japan Go Green đang thu gom?

Trả lời: Theo quy định, rác tái chế cần XỬ LÝ và PHÂN LOẠI riêng biệt trước khi mang xuống cho Quầy lễ tân/ CSKH của dự án. Vui lòng phân loại 4 loại rác theo từng túi/hộp riêng biệt (BQL sẽ thu gom lại túi nilong của cư dân mang xuống đóng góp). 

Cách thức xử lý các loại rác như sau:

 • Đối với vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon, chai/lọ nhựa: cần sửa sạch, để khô trước khi thu gom
 • Đối với giấy: xếp gọn gàng, ngay ngắn.
 • Đối với vỏ hộp sữa: Cắt đoạn đầu vỏ túi/ hộp sữa, rửa sạch, phơi khô và làm xẹp theo nếp gấp của vỏ túi/hộp. Không bốc mùi hôi thối do các ký sinh vật (gián, ruồi, bọ…) gây ra. Rất mong Quý cư dân/khách hàng sẽ xử lý đúng đối với vỏ hộp sữa để đảm bảo yếu tố vệ sinh môi trường tại khu vực và xung quanh tòa nhà

Câu hỏi 9: Hàng ngày tôi mang rác tái chế xuống với số lượng ít thì có được tích điểm không?

Trả lời: Chương trình rất khuyến khích cá nhân mang rác xuống điểm thu gom hàng ngày, nhưng mỗi lượt đóng góp rác tái chế quy định tối thiểu 01kg tất cả các loại rác tái chế đã được phân loại. Điều này tránh sự thiếu minh bạch khi bộ phận CSKH/Lễ tân khi ghi nhận tích điểm sao cho Quý Cư dân/Khách hàng.

Câu hỏi 10: Tôi có thể để dành điểm (hay cụ thể là “điểm sao”) của tháng này nhưng lại đổi món quà tương ứng của tháng sau được không?

Trả lời: Với mỗi tháng phát động chiến dịch, Asahi Japan Go Green sẽ mang đến những chương trình với những thể lệ và phần quà khác nhau.Chương trình thay đổi thực tế hàng tháng sẽ được cập nhật trên Fanpage chính thức (https://www.facebook.com/asahijapan.official). 

Số điểm sao của tháng này sẽ không được lưu lại cho các tháng kế tiếp. Tuy nhiên, số điểm của từng tháng này sẽ được lưu lại trong suốt quá trình bạn tham gia và tổng kết số điểm sao để nhận món quà đặc biệt.