Văn hóa: Ghi nhận – Lắng nghe – Kết nối tại Asahi Japan

5/5 - (1 vote)

Mỗi một doanh nghiệp sẽ luôn xây dựng cho mình một văn hóa riêng, một quy trình riêng dựa trên những đặc điểm của doanh nghiệp mình và Asahi Japan cũng vậy. Ngay từ những ngày thành lập Asahi Japan, Ban lãnh đạo đã xác định rõ “Thứ duy nhất mà đối thủ không thể sao chép là văn hóa, con người và giá trị cốt lõi của Asahi Japan.”

viber image 2022 10 12 11 02 37 307 e1668760101948

Văn hóa Ghi nhận – Nền tảng xây dựng sự bền vững

Văn hóa công nhận, ghi nhận sự nỗ lực của nhân viên trong doanh nghiệp là hành động nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có cống hiến cho sự phát triển của công ty. Công nhận sự nỗ lực của nhân viên góp phần tạo sự phát triển bền vững tinh thần đoàn kết của tập thể đồng thời tạo cơ hội đóng góp của nhân viên.

Asahi Japan tổ chức khen thưởng hàng tháng, hàng quý và hàng năm cho CBNV với những mức thưởng vô cùng hấp dẫn. Dựa trên đánh giá KPI hàng tháng, mỗi cá nhân sẽ có một “dấu mốc”  để xếp hạng sự cống hiến nỗ lực của mình cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Với nhân viên kinh doanh, Asahi Japan tổ chức trao bằng khen mỗi tháng nhằm khích lệ các Chuyên viên kinh doanh vượt 200-300% chỉ tiêu. Đối với lĩnh vực Quản lý vận hành tòa nhà, Công ty xây dựng chính sách thi đua khen thưởng rõ ràng với từng bộ phận và Ban Quản lý thông qua đánh giá khách quan của Khách hàng, Cư dân về chất lượng dịch vụ tại tòa nhà đó.

272511176 5296208487075187 5036188377497213913 n

Đối với bộ phận Back Office, Công ty cũng có chế độ khen thưởng riêng cho tập thể và cá nhân vào mỗi dịp cuối năm. Những chính sách thi đua khen thưởng minh bạch và rõ ràng đã tạo một động lực vô hình cho mỗi cán bộ nhân viên tại Asahi Japan từng ngày, từng giờ.

“Văn hóa Ghi nhận ở Asahi Japan có lẽ là điều mà tôi trân quý nhất khi làm việc tại đây. Tôi đã ở Asahi Japan từ những ngày đầu, và sau gần 4 năm làm việc tại đây, tôi nhận thấy rằng không có công việc nào là dễ dàng, nhưng vào được một môi trường tốt cả là một điều may mắn.” – Chia sẻ từ một nhân viên đang làm việc tại Asahi Japan

Văn hóa Lắng nghe – Chìa khóa thành công trong mọi lĩnh vực

Xây dựng văn hóa “Lắng nghe” đối với một ngành dịch vụ là một yếu tố tất yếu. Lắng nghe để thấu hiểu khách hàng, nhằm mang tới một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trong mỗi buổi đào tạo nội bộ hay buổi đào tạo hội nhập doanh nghiệp trong ngày đầu tiên đi làm, văn hóa lắng nghe được Asahi Japan chú trọng đề cập đến. Có lẽ vì thế mà văn hóa lăng nghe đã “ăn sâu” vào tiềm thức của mỗi cá nhân thành viên Asahi Japan.

viber image 2022 11 18 15 56 07 232 e1668761978203
Tổ chức đào tạo nhân sự định kỳ

Asahi Japan luôn tạo ra một môi trường thoái mái ngôn luận nhất cho CBNV. Ở đó, mỗi thành viên được tự do nói lên quan điểm hay ý kiến của mình để cùng thảo luận, đưa ra những ý tưởng tốt nhất vì mục tiêu chung của đội, nhóm. Chính điều này giúp mỗi cá nhân có cơ hội được thể hiện bản thân mình, đây cũng là một cách tốt nhất để xây dựng một nền văn hóa tin cậy và hỗ trợ lên nhau để cùng thăng tiến trong công việc.

Văn hóa Kết nối – “Báu vật tinh thần”

Xây dựng một sự gắn kết giữa các cá thể là một điều có lẽ khó đối với một tập thể. Bởi lẽ, mỗi người là một tính cách khác nhau, mỗi phòng ban lại có vai trò, trách nhiệm khác nhau. Tuy nhiên, tại Asahi Japan, các hoạt động truyền thông nội bộ nhằm kết nối các thành viên với nhau lại rất được chú trọng.

280074865 2370508903098882 6465324320885195025 n
 Chương trình Teambuilding dành riêng cho các cấp Quản lý, Lãnh đạo Asahi Japan 

Một cuộc khảo sát gần đây của SHRM cho thấy 65% ​​nhân viên nói rằng đối xử tôn trọng với nhân viên ở tất cả các cấp là một đóng góp rất quan trọng cho sự hài lòng trong công việc của họ. Bởi vì sự tôn trọng có thể được thể hiện theo nhiều cách, phương pháp cá nhân hóa tạo ra sự khác biệt đáng kể. Chẳng hạn, lời khen tặng thường xuyên và hữu hình thúc đẩy sự hòa nhập cũng như cảm giác thân thuộc trong công việc, từ đó làm tăng cảm giác hài lòng trong công việc.

Đồng thời, nghiên cứu của Reward Gateway tiết lộ rằng, mặc dù hơn 22% chủ doanh nghiệp không cho rằng việc công nhận và cảm ơn nhân viên thường xuyên có ảnh hưởng lớn đến việc giữ chân nhân viên, thì 70% nhân viên vẫn đồng ý với việc động lực và tinh thần sẽ được cải thiện ngay lập tức nếu lãnh đạo thường xuyên nói lời cảm ơn gửi đến họ.

264820117 5101116079917763 2235468468519667688 n
Minigame dành cho con em CBNV nhân dịp Lễ, Tết

Bên cạnh tổ chức những buổi teambuilding cho toàn thể CBNV, Asahi Japan còn xây dựng các chương trình gameshow quy mô vừa và nhỏ nhằm gắn kết các thành viên (minigame nhân ngày Lễ, tết, dịp đặc biệt,..). Ngoài ra, Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến đời sống tinh thần CBNV, thông qua các chương trình game, gặp mặt dành cho con em CBNV. Các hoạt động nội bộ không chỉ giúp tăng tình cảm mối quan hệ đồng nghiệp mà còn là cơ hội để giao lưu, gặp gỡ và kết nối nhau nhiều hơn.

Môi trường làm việc được đánh giá là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng công việc của nhân viên. Khi được làm việc trong môi trường như mong đợi, mỗi nhân viên sẽ cảm thấy kích thích, có nhiều cảm hứng sáng tạo, được truyền thêm động lực để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Và ở Asahi Japan, chúng tôi đã và đang tiếp tục hoàn thiệnnhằm kiến tạo một môi trường làm việc đáng mơ ước cho những thế hệ trẻ sau này, xây những “viên gạch” tiếp theo cho sự phát triển của doanh nghiệp và mục tiêu chung vì cộng đồng, xã hội.