Văn hóa “Hạnh phúc” tại Asahi Japan

5/5 - (1 vote)
Với mỗi công ty, văn hóa doanh nghiêp chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến nhân viên cảm thấy muốn được tham gia để cùng gắn bó trên chặng đường sự nghiệp của mình. Ở đó có môi trường làm việc “hạnh phúc”, những nhân viên hạnh phúc.
Xây dựng doanh nghiệp hạnh phúc là gì?
Chỉ số hạnh phúc của nhân viên là thước đo thái độ và cách nhìn nhận tích cực của nhân viên đối với công việc mà họ đang làm. Chỉ số hạnh phúc của nhân viên là thước đo thái độ và cách nhìn nhận tích cực của nhân viên đối với công việc, qua đó cho thấy mức độ gắn kết và sự hài lòng trong công việc của họ. Cụ thể:

Mọi thành viên trong doanh nghiệp được quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau, để tạo nên môi trường làm việc hàng ngày văn minh, chuyên nghiệp, nhưng ấm áp. Hướng tới mỗi nhân viên đều cảm nhận – “mỗi ngày đi làm là một ngày vui”.

Ở nơi đó, nhân viên chuyên nghiệp, tinh thông nghiệp vụ, thấu hiểu công việc của mình và luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, cũng như các công ty thành viên. Điều này giúp tạo nên một môi trường công sở thông minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội số.

van hoa hanh phuc tai doanh nghiep

Chỉ số hạnh phúc của nhân viên là thước đo thái độ và cách nhìn nhận tích cực của nhân viên đối với công việc mà họ đang làm

Khi nhân viên hạnh phúc với công việc mình đang làm thì họ sẽ tự giác làm việc, luôn nghĩ tới việc mong muốn được cống hiến hết mình, chủ động trong công việc, làm việc có trách nhiệm trên cơ sở tự nguyện, giảm thiếu giám sát, đánh giá. Điều này giúp tạo môi trường sáng tạo cao trong doanh nghiệp.

Theo đó, mỗi nhân viên sẽ tự ý thực thực hiện các công việc có ý nghĩa, giảm dần hướng tới bỏ những hoạt động không tạo ra giá trị giá tăng cho doanh nghiệp.

Văn hóa “Hạnh phúc” tại Asahi Japan
Tại Asahi Japan, “hạnh phúc” được định nghĩa bởi nhiều yếu tố trong văn hóa doanh nghiệp từ không gian, môi trường, chế độ đãi ngộ, hoạt động kết nối nâng cao thể chất sức khỏe và tinh thần cho cán bộ nhân viên.
Asahi Japan là công ty liên doanh Việt – Nhật hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản, coi “con người” là nền tảng phát triển và thế mạnh cạnh tranh nên văn hóa doanh nghiệp luôn được chú trọng hàng đầu. Hơn nữa, là một công ty thành viên của Đất Xanh Miền Bắc, Asahi Japan cũng được kế thừa những tinh hoa trong nền tảng văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp đến từ Đất Xanh Services.
noi lam viec tot nhat chau a 2022
Vượt qua 622 doanh nghiệp lớn nhỏ, Dat Xanh Services được vinh danh  Top “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á  2022”
Asahi Japan tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản với các văn hóa chào hỏi, tác phong dịch vụ, đồng phục…và những quy trình làm việc thống nhất, minh bạch. Để làm được điều này, ngay từ khi gia nhập Asahi Japan, mỗi thành viên sẽ được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn cũng như có thời gian để cùng hòa nhập được với văn hoă doanh nghiệp của Công ty.
Để mỗi ngày đi làm là một ngày hạnh phúc của mỗi thành viên, không gian làm việc cũng được Asahi Japn rất chú trọng với cơ sở vật chất hiện tại, tiện nghi…và đặc biệt cả sàn tầng chỗ nào cũng có thể “chill-chill” được với những góc decor rất đặc biệt
Chế độ đãi ngộ cũng là một yếu tố tiên quyết quyết định sự hạnh phúc của mỗi CBNV, Asahi Japan đề cao sự kết nối và cân bằng thể chất lẫn tinh thần của cán bộ nhân viên trong công ty với các hoạt động Team building, Workshop, Du lịch, thiện nguyện, các cuộc thi văn nghệ, thể thao diễn ra hàng năm.
van hoa doanh nghiep tai asahi japan
Các chương trình đào tạo văn hóa doanh nghiệp, các lớp học nâng cao nghiệp vụ cho các vị trí cũng luôn được tổ chức để mỗi cá nhân cập nhật kiến thức mới, theo kịp thời đại đồng thời ngày càng nâng cao trình độ bản thân.
Áp dụng triệt để quy trình làm việc từ những chuyên gia Nhật Bản, đồng thời sử dụng những phần mềm quản lý vận hành từ hệ thống Đất Xanh để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp từ công ty Tổng, Asahi Japan đã xây cho riêng mình một quy trình quản lý với sự chuyên nghiệp, chuyên môn hóa các bộ phận và đặc biệt rất minh bạch và khoa học. Nhờ đó đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các công việc liên quan đến quy trình, khuyến khích được CBNV thể hiện năng lực sáng tạo, đề xuất ý kiến, kiến nghị trong công việc.

||Thông tin liên hệ: