Workshop làm đồ dùng từ rác tái chế  “Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế”

Rate this post

Nằm trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green – Save Our Future của đơn vị quản lý vận hành Asahi Japan, ngày 30/07/2022 tới đây, Workshop với chủ đề “Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế” sẽ được tổ chức tại Tầng 25, Chung cư Cao cấp Golden Park Tower, Cầu Giấy, Hà Nội. Sự kiện không chỉ mang đến cho cư dân Golden Park trải nghiệm tự tay tái chế rác thải thành những đồ dùng hữu ích từ những mảnh rác tưởng chừng như bỏ đi, mà còn góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Theo như các báo cáo về ô nhiễm môi trường, nhựa chiếm tới 10% tổng lượng rác thải trên thế giới. Cứ mỗi phút là chúng ta tiêu thụ khoảng 1 triệu chai nhựa, mỗi năm tiêu thụ 5.000.000.000.000 túi nhựa, nghĩa là mỗi giây tiêu thụ hơn 160.000 túi. Và chỉ trong một giờ, nếu được xếp cạnh nhau lượng túi nhựa có thể cuốn đến 7 vòng quanh Trái đất. Thêm vào đó, vòng đời phân hủy của rác thải nhựa rất lâu, nên chúng ta cần phải biết cách sử dụng và xử lý chính xác.

thien nhien tai sinh tu rac tai che

Bởi vậy, chung tay bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động nhỏ hàng ngày như phân loại rác, giảm thiểu đồ dùng có nguyên vật liệu có hại tới môi trường, tái chế những vật dụng cũ thành sản phẩm mới là điều rất thiết thực.. Và Workshop “Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế” chính là một trong những hoạt động ý nghĩa về môi trường mà Asahi Japan muốn mang đến cho cư dân Golden Park Tower mùa hè này.

Workshop “Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế” là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong khuôn khổ chương trình bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green – Save Our Future. Chương trình được tạo ra nhằm tái chế rác thải đồng thời truyền cảm hứng cho người trẻ về việc tái chế, tái sử dụng rác thải góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Workshop cũng là dịp để mọi người tham gia những hoạt động thú vị sau giờ làm việc và học tập, là nơi để bất cứ ai cũng có thể tạo ra những tác phẩm dễ thương và gần gũi trong gia đình chỉ với nguyên liệu đơn giản từ những chai nhựa, lõi giấy vệ sinh, giấy…

Có gì đặc biệt tại Workshop Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế?

Tại Workshop, cư dân Golden Park Tower sẽ không chỉ được tham gia trò chơi về chủ đề môi trường, tự tay làm đồ vật từ rác tái chế, hay tham gia gom rác đổi quà ngay tại sự kiện mà còn trải nghiệm vẽ Henna, tô tượng và tô tranh cát… Thông qua Workshop “Thiên nhiên tái sinh từ rác tái chế”, Asahi Japan mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, và nâng cao kiến thức về tình trạng ô nhiễm, tác hại của việc vứt rác thải nguy hại ra môi trường sống.

Asahi japan go green

Thông qua các hoạt động diễn ra tại workshop Asahi Japan muốn lan tỏa thông điệp: “Tương lai của chúng ta bắt đầu từ chính hôm nay”. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ chung tay của Quý Đối tác, Khách hàng và Quý cư dân trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Asahi Japan Go Green.

Nội dung chương trình:

– Tham gia các trò chơi vô cùng thú vị về chủ đề môi trường

– Thực hành làm đồ tái chế từ những vật dụng cũ đã qua xử lý

– Trải nghiệm vẽ Henna, tô tượng, tô tranh cát,…

– Gom rác đổi quà ngay tại sự kiện để nhận nhiều quà tặng xanh, các quy chế đổi quà như sau:

Nhận thu gom đổi quà với các loại rác: Rác thải kim loại (Vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon); Rác nhựa (Lọ/Chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô); Giấy (Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, giấy photo, vở học sinh); Vỏ hộp sữa giấy.

Quy chế đổi quà như sau:

  • 1 sao: Tương đương = 1kg rác kim loại/nhựa/giấy hoặc tương đương 20 vỏ hộp sữa
  • 1 – 3 sao: Quà tặng cây xanh, ống hút, bàn chải tre, bông ngoáy tai, xơ mướp tắm
  • 4 sao trở lên: Quà tặng túi vải canvas

Thời gian: 09h00 – 11h30, thứ bảy, ngày 30/07/2022

Địa điểm: Phòng sinh hoạt cộng đồng, tầng 25, Chung cư cao cấp Golden Park Tower (số 2 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Đối tượng tham gia: là cư dân đang sinh sống tại tòa Golden Park Tower – không giới hạn độ tuổi.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI LINK NÀY

Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 28/07/2022

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Fanpage