5 lý do Ban Quản Lý nên dụng phần mềm quản lý tòa nhà

Rate this post

Phần mềm Quản lý tòa nhà đang là một sản phẩm phần mềm đang được rất nhiều các đơn vị vận hành tòa nhà, Ban Quản Trị chung cư, tòa nhà quan tâm. Đâu là lý do của sự quan tâm đặc biệt này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quản lý hiệu quả nguồn nhân lực tại tòa nhà

Việc có một phần mềm quản lý tòa nhà sẽ giúp cho ban quản trị, ban quản lý kiểm soát được khối lượng các công việc giao cho từng nhân sự tại các bộ phận phòng ban trong tòa nhà từ vị trí lễ tân, bảo vệ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh tòa nhà, hay các đối tác đang cung cấp dịch vụ, một cách dễ dàng, hiệu quả và toàn diện.

5 lý do mà Ban Quản Lý phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà ngay lập tức

Bên cạnh đó với tính năng phân quyền rõ rệt, phần mềm quản lý tòa nhà dường như đóng một vai trò quan trọng để thực hiện việc kiểm soát, phân bổ và theo dõi các hoạt động của đội ngũ nhân viên, nhờ vậy mà tính hiệu quả trong quản lý được nâng lên rõ rệt, khi ai cũng biết được công việc, vị trí chức năng nhiệm vụ của mình là gì để hoàn thành thật tốt công việc.

Quản lý tài chính chuẩn xác tăng sự minh bạch trong các khoản phí

Sự minh bạch là điều cần phải có trong mỗi khoản thu chi do đó việc quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý chung cư. Bởi nếu trong trường hợp xảy ra sai sót thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng, gây mất đoàn kết nội bộ và mất niềm tin trong lòng cư dân tại tòa. Đó là lý do việc sử dụng phần mềm quản lý là điều vô cùng cần thiết.

5 lý do mà Ban Quản Lý phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà ngay lập tức
Minh bạch hóa chi phí quản lý vận hành chung cư là rất cần thiết

Thay vì tính toán thủ công, phần mềm sẽ hỗ trợ tính toán các khoản phí, kiểm soát thu chi, công nợ của tòa nhà. Thêm đó, còn có thể xuất được các File báo cáo, thống kê, so sánh tình hình thu chi mỗi tháng. Chính việc này sẽ giúp ban quản trị, ban quản lý có sự điều chỉnh phù hợp để cân đối các khoản phí, giảm thất thoát, tránh lãng phí các khoản thu chi không phù hợp.

Nắm bắt, quản lý toàn bộ thông tin cư dân

Dữ liệu thông tin của cư dân là dữ liệu cực quan trọng, nếu mất dữ liệu này sẽ rất khó để ban quản trị kiểm soát, quản lý từng cư dân tại các căn hộ trong tòa nhà. Và để tránh mất mát dữ liệu hay quản lý cư dân dễ dàng hơn thì việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

5 lý do mà ban quản trị cần phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà ngay lập tức
Quản lý tòa bộ căn hộ và cư dân trên cùng nền tảng phần mềm

Mọi thông tin từ tên căn hộ, các thành viên, hộ tên, hợp đồng của căn,… đều sẽ được lưu trữ tập trung trên một nền tảng, giúp việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực

Cách quản lý thủ công làm mất rất nhiều thời gian cho ban quản trị khi vừa phải thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa phải đi khảo sát các công việc đã giao cho các bộ phận phòng ban trong tòa nhà. Đây là vấn đề đang tiếp diễn tại nhiều chung cư, và cần phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà ngay để khắc phục, tránh mất nhiều thời gian và công sức của người quản lý.

Tăng cường kết nối, tương tác với cư dân và khách hàng

Không chỉ là phần mềm dành riêng cho ban quản trị, ban quản lý tòa nhà, các phần mềm quản lý chung cư hiện nay đều tích hợp một App riêng dành cho cư dân và khách hàng đang cung cấp dịch vụ tại tòa.
Chính nhờ đó mà ban quản trị, người quản lý tòa nhà hoàn toàn tương tác dễ dàng với cư dân và các đối tác khách hàng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

5 lý do mà ban quản trị cần phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà ngay lập tức
Phần mềm quản lý tòa nhà giúp việc kết nối, tương tác cư dân và khách hàng dễ dàng

App quản lý tòa nhà dành riêng cho cư dân sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi cư dân hoàn toàn có thể cập nhật được các thông báo nhanh chóng, gửi phản hồi, yêu cầu hay đưa vấn đề lên mục Cộng đồng cư dân tại tòa để mọi người cùng thảo luận, góp ý và Ban quản trị có thể tiếp nhận xử lý nhanh chóng, điều này góp phần tăng sự hài lòng cho cư dân và khách hàng trong tòa.

Trên đây là 5 lý do mà Ban quản trị có thể xem xét và đưa ra sự lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà, nếu tòa nhà hiện tại bạn đang quản lý vẫn đang quản lý theo phương thức truyền thống. Và nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm một giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà toàn diện có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của mình thì Building Care chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.