#5 phần mềm quản lý tòa nhà chung cư, văn phòng tốt nhất

5/5 - (3 votes)

Một trong những giải pháp để theo dõi cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại một tòa nhà, hay tòa chung cư mà chắc chắn đơn vị quản lý tòa nhà nào cũng cần đó chính là phần mềm quản lý tòa nhà. Vậy, những phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư được nhiều người dùng nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

I. Vai trò của phần mềm quản lý tòa nhà 

Phần mềm quản lý tòa nhà ra đời đã góp phần quản lý vận hành bất động sản tốt hơn, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực, đồng thời cũng kiểm soát được chặt chẽ các lịch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, giám sát các loại chi phí thanh toán,… Đây không chỉ được xem là một công cụ tương tác giữa ban quản lý và cư dân tòa chung cư và cũng là một phần mềm mang đến những trải nghiệm chất lượng cho khách hàng khi sử dụng.

Phần mềm quản lý vận hành bất động sản đóng vai trò quan trọng trong quá trình quản lý tòa nhà văn phòngchung cư với số căn hộ lớn và rất nhiều nghiệp vụ. Phần mềm giúp ban quản lý lưu trữ tất cả các dữ liệu của nhiều tòa nhà trên cùng một hệ thống, điều này giúp cho đội ngũ ban quản lý dễ dàng truy cập dù ở bất cứ đâu, vào bất kể thời gian nào, nhằm kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh giúp giảm thiệt hại ngân sách.

II. Những phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư được nhiều người dùng

1. Phần mềm quản lý tòa nhà Asahi Care

Asahi Care hiện đã và đang là một kênh tương tác trực tuyến giữa cư dân với ban quản lý tòa nhà, phần mềm tiện ích chung cư Building Care đã mang đến một giải pháp hữu hiệu. Theo đó, mỗi cư dân sinh sống tại tòa nhà sẽ có tài khoản đăng nhập app Asahi Care để nhận các thông tin được gửi bởi ban quản lý tòa nhà hoặc phản hồi các kiến nghị xung quanh các vướng mắc phát sinh trong đời sống hàng ngày. Thêm vào đó, ứng dụng Building Care còn cung cấp nền tảng dịch vụ để cư dân lựa chọn các dịch vụ theo nhu cầu hoặc quảng bá dịch vụ của mình đến cư dân trong tòa nhà.

Tại đây, các thông báo về tin tức, chi phí được cập nhật trong mục Thông báo và các sự kiện sắp diễn ra hay các bài viết hay sẽ lưu vào chuyên mục Tin hay. Ngoài ra, app Asahi Care còn cung cấp các tiện ích (nhà thông minh, gợi ý dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ, mua sắm,…). Và đặc biệt, phần mềm còn có chuyên mục Cộng đồng là nơi cư dân có thể đăng tin hay kinh doanh trên cộng đồng cư dân dự án.

phần mềm quản lý tòa nhà

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Asahi Care

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê lao động nhờ có hệ thống quản lý thông tin căn hộ cư dân và căn hộ cho thuê (cụ thể: số người trong căn hộ, số lượng phương tiện, thông tin cư dân, thông tin khách thuê,..)
 • Kênh tương tác giữa Ban Quản lý và Cư dân nhanh chóng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh hàng ngày, hàng giờ
 • Tích hợp gửi thông báo, sự kiện của Ban Quản lý, Ban Quản trị qua ứng dụng, email hoặc SMS tới cư dân
 • Là một trang mạng xã hội thu nhỏ,  nơi cư dân có thể giao lưu, kết nối để kinh doanh bán hàng online
 • Cập nhật nhanh chóng các thông báo từ ban quản lý, giúp cư dân nắm bắt được các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng định kỳ qua các ứng dụng điện tử
 • Thanh toán trực tuyến các khoản phí chung cư (phí dịch vụ, phí gửi xe, phí nước sinh hoạt,..), từ đó cư dân có thể theo dõi và kiểm tra dễ dàng các lịch sử giao dịch, tránh trường hợp nhầm lẫn
 • Cư dân có thể đăng quảng cáo, đăng ký sử dụng tiện ích của tòa nhà hay các dịch vụ khác ngay trên  ứng dụng (ví dụ: trông giữ trẻ, giúp việc, kỹ thuật, đi chợ hộ,…)
 • Cá nhân cư dân có thể tự theo dõi quản lý danh sách căn hộ cho thuê ngay trên ứng dụng
 • Theo dõi lượng nước sinh hoạt theo tháng/quý/năm để chủ động điều chỉnh lại mức nước sinh hoạt của gia đình
 • Đặc biệt chỉ có tại App Asahi Care, đó là phần Đánh giá Ban Quản lý, là một kênh “tiếng nói” của cư dân nhằm phản ánh kịp thời các vấn đề tồn đọng, và nhận xét một cách công tâm nhất về đơn vị quản lý vận hành. Qua đây, đơn vị quản lý vận hành bất động sản cũng sẽ có cái nhìn sát sao hơn về chất lượng dịch vụ, để kịp thời thay đổi, điều chỉnh.

Tìm hiểu thêm về đơn vị Quản lý vận hành bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản ASAHI JAPAN.

||Thông tin liên hệ:

2. Hệ thống quản lý tòa nhà NOZZA

Ứng dụng quản lý tòa nhà phần mềm quản lý tòa nhà NOZZA phù hợp với mô hình quản lý chung cư, văn phòng,… nhờ giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Hơn nữa, ứng dụng còn cung cấp đầy đủ các báo cáo và biểu đồ để bạn dễ dàng theo dõi hoặt động của tòa nhà.

phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng
Phần mềm quản lý tòa nhà NOZZA

NOZZA sở hữu một vài tính năng nổi trội như:

 • Cho phép bạn quản lý các loại hợp đồng cho thuê và các hóa đơn tới hạn thanh toán.
 • Quản lý  đầy đủ thông tin về cơ sở vật chất và trang thiết bị của tòa nhà.
 • Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị theo định kỳ
 • Quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận và hỗ trợ ban quản lý phân tích các báo cáo tài chính.

3. Building Care – Phần mềm quản lý chung cư thông minh 

Được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Ban Quản lý, và cũng là một ứng dụng giúp Chủ đầu tư, Ban quản trị và Cư dân cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch. Phần mềm giúp ban quản lý thông tin căn hộ một cách hệ thống, chính xác, góp phần quản lý vận hành tòa chung cư ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân.

phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng
Phần mềm quản lý tòa nhà Building Care

Tính năng ưu việt của phần mềm quản lý chung cư Building Care:

 • Thiết lập một kênh tương tác trực tuyến giữa ban quản lý và cư dân.
 • Phản hồi kịp thời ý kiến, góp ý của cư dân đến ban quản lý tòa nhà.
 • Thanh toán trực tuyến các hóa đơn điện, nước, internet, phí dịch vụ…
 • Tối ưu bài toán quản lý, vận hành, tương tác giữa ban quản lý và cư dân.
 • Cung cấp tiện ích (nhà thông minh, gợi ý dịch vụ) nhằm nâng cao trải nghiệm sống của cư dân.

4. Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landber Building

Mỗi một phần mềm quản lý tòa nhà sẽ có những điểm chung nhưng cũng sẽ có những ưu điểm riêng. Với phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building, ban quản lý tòa nhà quản lý vận hành tốt hơn, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nguồn nhân lực.

phần mềm quản lý tòa nhà
Phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building

Phần mềm Landber Building có những ưu điểm như:

 • Quản lý toàn bộ thông tin tòa nhà bao gồm thông tin của cư dân, căn hộ,…
 • Đăng ký sử dụng các tiện ích hoặc dịch vụ bên ngoài và thanh toán các hóa đơn qua ứng dụng.
 • Tạo và gửi thông báo điện tử đến từng cư dân.
 • Dân cư có thể phản hồi về chất lượng dịch vụ, môi trường sống,… đến ban quản lý và đợi ban quản lý xử lý.

5. Ứng dụng quản lý tòa nhà văn phòng Faceworks

Hệ thống quản lý tòa nhà Faceworks là giải pháp giúp bạn thực hiện quản lý thông tin khách hàng, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị tòa nhà, quản lý các hợp đồng,… Đây là một trong những ứng dụng mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng.

phần mềm quản lý tòa nhà
Phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng Faceworks

Một số tính năng được xem là ưu điểm của Facework:

 • Phần mềm có thể lưu trữ tất cả dữ liệu trên cùng một hệ thống, nhờ đó mà ban quản lý và nhân viên chia sẻ tài liệu và làm việc cùng nhau dễ dàng hơn.
 • Nhờ tính năng lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu trên cùng hệ thống, phần mềm đã giúp hạn chế những sai sót trong quá trình quản lý vận hành tòa nhà

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về các phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí tốt nhất được áp dụng phổ biến tại các tòa nhà mà Asahi Japan muốn giới thiệu tới bạn đọc. Tìm hiểu để lựa chọn được các phần mềm ứng dụng phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Asahi Japan để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

||Bài viết liên quan khác: