Asahi Japan đồng lòng hướng về tâm dịch Bắc Giang

Rate this post

Ngày 01/06/2021, Asahi Japan kêu gọi toàn thể CBNV phối hợp cùng Đất Xanh Miền Bắc chung tay  đóng góp “sức của” cùng gửi tới tâm dịch Bắc Giang, giúp người dân cùng các y, bác sĩ tuyến đầu ứng phó kịp thời với dịch bệnh. Đây là một trong những hoạt động cấp thiết để chung tay chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Những ngày này, hàng trăm, hàng ngàn Y bắc sỹ trên mọi miền Tổ Quốc cũng đã và đang xung phong về tâm dịch với mục tiêu ngăn chặn việc dịch lây lan rộng hơn ra cộng đồng.  Họ đã làm việc với 200% sức lực trong bộ đồ bảo hộ và cái nắng thiêu đốt của mùa hè. Những ngày này, cũng ở Bắc Giang, hàng trăm ha vải thiều vào vụ chín rộ, hàng chục ngàn ha dưa hấu đến ngày thu hoạch…nhưng không thể thể tiêu thụ vì Bắc Giang đã…giãn cách xã hội. Các khu công nghiệp của Bắc Giang đã ngưng sản xuất, hàng triệu công nhân không có thu nhập.
Cho đến lúc này, dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Mỗi ngày Bắc Giang lại ghi nhận hàng trăm ca dương tính và được xem là ổ dịch lớn nhất cả nước ngay lúc này. Từ đợt dịch bùng phát  thứ Tư tại Việt Nam, tính đến nay Bắc Giang đã  ghi nhận số ca mắc dương tính với SARS-Cov2 lên tới hơn 2000 ca.  Tính tới sáng 31-5, trên cả nước có 7.168 F0, trong đó đang điều trị 4.168 trường hợp, đã chữa khỏi 2.950 trường hợp và có 47 ca tử vong.ca

Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại do dịch xảy ra ở khu công nghiệp, đặc biệt là tại một số nhà máy, xí nghiệp có đông công nhân làm việc. Số ca nhiễm tăng nhanh gây áp lực lớn về cách ly và điều trị cho chính quyền lẫn hệ thống y tế toàn tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang lúc này đang cần cả “người và của” để có thể chiến thắng covid. Chúng ta không thể trực tiếp tham gia chống dịch tại Bắc Giang nhưng hoàn toàn có thể cùng nhau đóng góp để “tiền tuyến” có thêm sức mạnh “chiến đấu”.Chính vì thế, Asahi Japan phối hợp cùng Đất Xanh Miền Bắc chính thức kêu gọi toàn thể CBNV “góp của” chi viện cho tuyến đầu phòng chống dịch, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch và không bỏ lại ai phía sau.

Trước nhu cầu cấp thiết để phòng dịch, cũng như mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, góp sức cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19, Asahi Japan đã kêu gọi tập thể Ban lãnh đạo, Nhân viên trong Công ty đóng góp ít nhất một ngày lương của mình để gây dựng quỹ “Ủng hộ Bắc Giang”.