Asahi Japan phát động chương trình Asahi Japan Go Green – Save Our Future

5/5 - (1 vote)

Nhằm xây dựng giá trị cộng đồng và trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan đã phát động CHƯƠNG TRÌNH “ASAHI JAPAN GO GREEN – SAVE OUR FUTURE” tại tất cả các dự án bất động sản do Asahi Japan đang quản lý vận hành khu vực phía Bắc. Asahi Japan xây dựng và phát triển Chương trình Asahi Japan Go Green là chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa truyền tải ý thức bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên đến những khách hàng, đối tác của mình.

viber image 2022 06 07 11 29 03 787

“Chỉ bằng hành động nhỏ nhưng nhiều người cùng lúc tham gia… Nó sẽ trở thành điều vĩ đại…”

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác khiến con người phải gánh chịu. Bởi thế, tuyên truyền, giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp thiết thực cần được hành động ngay. Đặc biệt đối với các rác thải nhựa, kim loại, nilon, giấy… với đặc tính khó phân hủy, bền vững trong tự nhiên đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

nui rac

Biểu tượng xuyên suốt của CHIẾN DỊCH ASAHI JAPAN GO GREEN được lựa chọn một chú Khủng Long xanh T-Rex. Theo đó, Khủng Long là loài động vật to lớn và mạnh mẽ nhất trong lịch sử trái đất, nó đã từng thống trị và là “Vua của muôn loài” thời kỳ tiền sử. Tuy nhiên, dưới tác động của tự nhiên cùng sự biến đổi khí hậu, thảm họa thiên tai, loài Khủng Long cũng dần tuyệt chủng.

Vì vậy, chú Khủng Long xanh mang tên T-Rex đã cùng Asahi Japan Go Green vượt thời gian đến với hiện tại và tương lai để cùng chung tay thể hiện tình yêu thiên nhiên của mình từ những hành động nhỏ nhất. Asahi Japan phối hợp cùng Tổ chức Phi lợi nhuận Green Life xây dựng chương trình Asahi Japan Go Green – “Gom rác tái chế, đổi quà tặng xanh” – Đây sẽ là hoạt động chính xuyên suốt tại các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành.

z3493890737123 3bb30fc071d6cd214036591c6a241dcc scaled

Vậy nên, chiến dịch Asahi Japan Go Green – “Gom rác tái chế, đổi quà tặng xanh” được phát động với hy vọng có thể cùng chung tay góp sức để bảo vệ môi trường và hướng tới một điều lớn lao hơn cả, đó chính là “Bảo vệ tương lai của chúng ta”. Làm được điều đó, chúng tôi không thể thiếu sự đóng góp chung tay của cả một tập thể, của toàn bộ Quý cư dân.

Các bước tham gia Chương trình Asahi Japan Go Green “ Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh”

Bước 1: Cư dân phân loại rác ngay từ “Nguồn” – Xử lý và làm sạch ngay tại nhà với 3 loại rác chính:

  • Rác thải kim loại: Vỏ lon bia/nước ngọt, hộp sữa lon
  • Nhựa: Lọ/chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô
  • Giấy: Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, vỏ hộp sữa, giấy photo, vở học sinh

Bước 2: Cư dân mang rác tái chế xuống quầy lễ tân, bộ phận CSKH sẽ ghi nhận tên căn hộ để tích điểm đổi quà

Bước 3: Mỗi tháng, Ban quản lý sẽ tổng kết số lượng rác đã gom chuyển đến các khu tái chế rác thải và được quy đổi thành quà tặng. Ban quản lý sẽ trao tận tay quà tặng cho cư dân tích cực tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green.

Địa điểm ghi thông tin căn hộ “gom rác – đổi quà”: Quầy lễ tân/CSKH tại các chung cư Asahi Japan đang quản lý vận hành

Thời gian diễn ra chương trình: Từ 8h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần. Bắt đầu từ 22/6/2022

Địa điểm thu gom và đổi quà: Tại quầy lễ tân các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành tại Hà Nội.

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC TÁI CHẾ CƠ BẢN

  • Đối với vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon, chai/lọ nhựa: cần sửa sạch, để khô trước khi thu gom
  • Đối với vỏ hộp sữa: cắt đoạn đầu vỏ túi/ hộp sữa, rửa sạch, phơi khô và làm xẹp theo nếp gấp của vỏ túi/hộp
  • Đối với giấy: xếp gọn gàng, ngay ngắn

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại đây

Mọi thắc mắc khác về chương trình Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua fanpage Asahi Japan (https://www.facebook.com/asahijapan.official) hoặc liên hệ trực tiếp Ban quản lý chung cư nơi cư dân đang sinh sống để được hướng dẫn và giải đáp.

Hãy tham gia cùng Asahi Japan Go Green để chung tay xây dựng lối sống xanh, giảm thiểu rác thải trong môi trường nhé!