BQL Asahi Japan phát động chương trình “Asahi Go Green”

5/5 - (1 vote)

Để góp phần bảo vệ môi trường, Asahi Japan phát động chiến dịch “ASAHI GO GREEN”: Thu gom và xử lý rác thải điện tử” từ các hộ cư dân, doanh nghiệp đang sinh sống và làm việc tại các tòa chung cư, văn phòng do Asahi Japan đang quản lý vận hành.

Hiện nay, rác thải điện tử là một trong những luồng chất thải phát triển nhanh nhất và là vấn đề toàn cầu. Vấn đề môi trường ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi mà ít hơn 20% lượng rác thải điện tử trên toàn cầu được tái chế và lượng rác thải điện tử bị xử lý không đúng cách có thể làm ô nhiễm đất, nguồn nước và không khí. Việc tái chế các thiết bị điện tử đã hết vòng đời giúp bảo tồn tài nguyên và năng lượng, thúc đẩy kinh tế khu vực và toàn cầu, tạo việc làm và xây dựng cộng đồng.

Để sống xanh trọn vẹn, hãy bảo vệ môi trường mọi lúc mọi nơi với những mọi biện pháp như: Sử dụng túi vải thay vì túi nilon, sử dụng bình cá nhân thay cho ly nhựa, còn nếu như không thể hạn chế (Reduce) hay dùng lại (Reuse) thì hãy tái chế chúng (Recycle) một cách thân thiện môi trường. Và với rác thải điện tử nếu chúng ta không tái chế đúng cách sẽ gây hại cho đất, nước, không khí và sức khỏe.

Đơn vị quản lý vận hành Bất động sản Asahi Japan chính thức phát động chiến dịch “ASAHI GO GREEN: Thu gom và xử lý rác thải điện tử” từ các hộ cư dân, doanh nghiệp đang sinh sống và làm việc tại các tòa chung cư, văn phòng do Asahi Japan đang quản lý vận hành. Cụ thể như sau:
Thời gian diễn ra: Từ 20/12/2021 – 20/01/2022
Địa điểm thu gom rác thải điện tử: Tại quầy lễ tân các tòa chung cư do Asahi Japan đang quản lý vận hành.

(Chương trình áp dụng thí điểm tại các dự án đang được Quản lý vận hành bởi Asahi Japan khu vực miền Nam)

269448272 1374093899696842 3864674046138752947 n

Danh sách thiết bị điện tử được thu gom:

– Điện thoại di động, máy tính bảng

– Máy vi tính (CPU, Laptop,…)

– Màn hình máy vi tính LCD, CRT

– Máy in, máy fax, máy scan, máy photocopy

– Các phụ kiện CNTT như Pin laptop & điện thoại, dây sạc, tai nghe, chuột, bàn phím, loa, bo mạch chủ, quạt tản nhiệt, bộ phát wifi, linh kiện điện thoại/máy tính khác,…

——–

Danh sách thiết bị KHÔNG nhận thu gom:

– Các loại pin tiểu (AA, AAA, Cmos…)

– Pin Ắc-quy chì

– TV CRT, LCD

– Máy phát nhạc và các loại đầu đĩa khác (CD, DVD players,…)

– Máy ảnh và máy quay phim

– Bóng đèn

– Các loại đồ chơi trẻ em

– Thiết bị điện gia dụng như: máy giặt, tủ lạnh, máy xay, lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp điện, quạt máy, máy hút bụi, đèn pin, các loại điều khiển và đĩa cứng,…

Xem thêm về qui trình xử lý rác thải của Việt Nam Tái Chế: https://youtu.be/RxBRoxgc-EA

————***————

Asahi Japan – Dịch vụ Vận hành Quản lý Bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Hotline: 093 630 6438

[email protected]