Chiến dịch Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh

5/5 - (1 vote)

Asahi Japan Go Green – Save Our Future là chiến dịch bảo vệ môi trường do Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan phối hợp cùng Tổ chức Phi chính phủ Green Life với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Trong đó, “Gom rác tái chế, đổi quà sống xanh” sẽ là hoạt động xuyên suốt của chiến dịch tại các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hành khu vực phía Bắc.

LINH VẬT CỦA CHIẾN DỊCH – KHỦNG LONG XANH T-REX?

Biểu tượng xuyên suốt của CHIẾN DỊCH ASAHI JAPAN GO GREEN được lựa chọn một chú Khủng Long xanh T-Rex. Theo đó, Khủng Long là loài động vật to lớn và mạnh mẽ nhất trong lịch sử trái đất, nó đã từng thống trị và là “Vua của muôn loài” thời kỳ tiền sử. Tuy nhiên, dưới tác động của tự nhiên cùng sự biến đổi khí hậu, thảm họa thiên tai, loài Khủng Long cũng dần tuyệt chủng.

Screenshot 2

Vì vậy, chú Khủng Long xanh mang tên T-Rex đã cùng Asahi Japan Go Green vượt thời gian đến với hiện tại và tương lai để cùng chung tay thể hiện tình yêu thiên nhiên của mình từ những hành động nhỏ nhất.

Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA CHIẾN DỊCH ASAHI JAPAN GO GREEN – GOM RÁC TÁI CHẾ, ĐỔI QUÀ SỐNG XANH

Mỗi ngày, lượng rác thải khổng lồ từ hàng nghìn căn hộ chung cư tại các dự án vẫn được Ban Quản lý thu gom và xử lý an toàn. Công tác vệ sinh khu vực rác luôn được chú trọng để đảm bảo một môi trường sống xanh, an toàn cho cư dân. Trong đó, có rất nhiều những loại rác chúng ta có thể tái chế, xử lý để chúng được “tái sinh” với vô vàn công dụng khác nhau.

Vậy nên, chiến dịch Asahi Japan Go Green – “Gom rác tái chế, đổi quà tặng xanh” được phát động với hy vọng có thể cùng chung tay góp sức để bảo vệ môi trường và hướng tới một điều lớn lao hơn cả, đó chính là “Bảo vệ tương lai của chúng ta”. Làm được điều đó, chúng tôi không thể thiếu sự đóng góp chung tay của cả một tập thể, của toàn bộ Quý cư dân.

Các bước tham gia Chương trình Asahi Japan Go Green “ Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh”

Bước 1: Cư dân phân loại rác ngay từ “Nguồn” – Xử lý và làm sạch ngay tại nhà với 3 loại rác chính:

  • Rác thải kim loại: Vỏ lon bia/nước ngọt, hộp sữa lon
  • Nhựa: Lọ/chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô
  • Giấy: Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, vỏ hộp sữa, giấy photo, vở học sinh

Bước 2: Cư dân mang rác tái chế xuống quầy lễ tân, bộ phận CSKH sẽ ghi nhận tên căn hộ để tích điểm đổi quà

Bước 3: Mỗi tháng, Ban quản lý sẽ tổng kết số lượng rác đã gom chuyển đến các khu tái chế rác thải và được quy đổi thành quà tặng. Ban quản lý sẽ trao tận tay quà tặng cho cư dân tích cực tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green.

Địa điểm ghi nhận thông tin căn hộ “gom rác – đổi quà”: Quầy lễ tân/CSKH tại các chung cư Asahi Japan đang quản lý vận hành

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC TÁI CHẾ CƠ BẢN

  • Đối với vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon, chai/lọ nhựa: cần sửa sạch, để khô trước khi thu gom
  • Đối với vỏ hộp sữa: cắt đoạn đầu vỏ túi/ hộp sữa, r ửa sạch, phơi khô và làm xẹp theo nếp gấp của vỏ túi/hộp
  • Đối với giấy: xếp gọn gàng, ngay ngắn

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại đây

Mọi thắc mắc khác về chương trình Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua fanpage Asahi Japan (https://www.facebook.com/asahijapan.official) hoặc liên hệ trực tiếp Ban quản lý chung cư nơi cư dân đang sinh sống để được hướng dẫn và giải đáp.

Hãy tham gia cùng Asahi Japan Go Green để chung tay xây dựng lối sống xanh, giảm thiểu rác thải trong môi trường nhé!