[CHUYỆN NGƯỜI, CHUYỆN NGHỀ] “Hãy đặt tay lên ngực trái, nơi có Asahi Japan trong tim bạn” – Giảng viên nội bộ Asahi Japan Nguyễn Cẩm Lê

5/5 - (1 vote)

Chiều ngày 25/05/2023 vừa qua, chương trình đào tạo nội bộ với chủ đề “Tôn chỉ văn hóa Asahi Japan và khung hành động” lần 2 đã được tổ chức thành công tại Trụ sở chính Asahi Japan, hội trường phòng đào tạo tầng 18 tòa Center Building 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Dao tao 1 1 scaled
Chương trình đào tạo “Tôn chỉ văn hóa Asahi Japan và Khung hành động” ngày 25/5/2023

Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên nội bộ chị Nguyễn Cẩm Lê – Trưởng phòng HCNS kiêm trưởng ban kiểm soát dịch vụ QLVH và chị Trần Thị Sâm – Phó giám đốc QLVH, cùng với sự tham gia của hơn 60 nhân sự tại khu vực Hà Nội.

Bởi vậy, mượn thời điểm chương trình Đào tạo nội bộ tổ chức 2 lần trong tháng 5 rất thành công, ngày hôm nay nhóm PV Asahi News chuyên mục “Chuyện người – Chuyện nghề” mạn phép có đôi dòng viết về một trong những nữ giảng viên nội bộ xinh đẹp của Asahi Japan – Chị Nguyễn Cẩm Lê. 

chi nguyen cam le2

Chị Nguyễn Cẩm Lê hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng HCNS kiêm Trưởng ban kiểm soát dịch vụ quản lý vận hành của công ty Asahi Japan. Tôi gặp chị lần đầu vào hơn 4 năm trước tại trụ sở công ty, khi ấy ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là một người phụ nữ xinh đẹp, khéo léo và vô cùng mạnh mẽ. Hẳn phải thế bởi khi đảm nhiệm công việc tại phòng hành chính nhân sự nắm các đầu  việc từ quản lý nhân sự, các công tác hành chính mua hàng cho đến kiểm soát chất lượng dịch vụ quản lý vận hành của doanh nghiệp thì các phẩm chất khéo léo, mạnh mẽ, quyết liệt là điều không thể thiếu. Khéo léo khi đối nhân xử thế, khéo léo trong việc cân bằng, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và cán bộ nhân viên, khéo léo trong xử lý các tình huống với nhân sự, nhà cung cấp, khách hàng nội bộ. Quyết liệt trong việc đưa các sự vụ công việc vào quy trình bài bản, quyết liệt trong việc đòi hỏi lợi ích cho người lao động và công ty, quyết liệt trong việc đưa văn hóa doanh nghiệp trở thành thói quen, hành động và là động lực thúc đẩy tinh thần cho CBNV mỗi ngày. 

Nói về văn hóa doanh nghiệp, chị Cẩm Lê cho rằng: “Văn hóa doanh nghiệp là tài sản “vô hình” nhưng “vô giá” của công ty, được coi như một kim chỉ nam dẫn dắt doanh nghiệp thành công, phát triển bền vững. Bởi thế, với bốn giá trị cốt lõi: Con người – Trung thực, minh bạch – Chuyên nghiệp – Omotenashi, Asahi Japan luôn hướng tới xây dựng một tập thể vững mạnh mà ở đó, con người là trung tâm để tạo nên các giá trị khác biệt và thành công cho doanh nghiệp.”

nguyen cam le scaled
Chị Nguyễn Cẩm Lê – Giảng viên nội bộ Asahi Japan

Vậy nên, trong các chương trình đào tạo nội bộ với chủ đề “Tôn chỉ văn hóa dịch vụ Asahi Japan và Khung hành động” diễn ra các ngày 13/5 và 25/5/2023 vừa qua, chị Nguyễn Cẩm Lê cùng đồng nghiệp đã phổ biến tới đội ngũ cán bộ nhân viên những kỹ năng mềm khi tương tác khách hàng, tác phong chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong công việc từ dáng đi, cách xưng hô, văn hóa chào hỏi… Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thể hiện sự khác biệt trong văn hóa dịch vụ, làm nên thương hiệu đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản hàng đầu Việt Nam. Nơi mỗi CBNV đều tự hào mình là một “đại sứ thương hiệu” của Asahi Japan, nơi chúng ta khoác lên mình những bộ đồng phục màu ghi lịch lãm, và tên mình cùng logo công ty được đặt trang trọng trước ngực áo. Nơi mỗi chúng ta sẽ không ngần ngại khi giới thiệu “Tôi là người Asahi Japan”, “Tôi yêu công ty của mình” và lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà công ty đã, đang xây dựng đến đối tác khách hàng, cộng đồng.

“Làm nghề đào tạo văn hóa doanh nghiệp và truyền cảm hứng cho CBNV công ty thì trước hết bản thân mình phải luôn tự hào khi đứng trong đội ngũ và sánh bước cùng Asahi Japan tiến lên phía trước. Tôi đã gắn bó với Asahi Japan được hơn 4 năm, đi cùng công ty từ những ngày đầu thành lập đến bây giờ, gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc. Không hẳn bởi do tính cách vốn được nhận xét là mạnh mẽ quyết liệt, thậm chí là “hơi bướng” của mình mà chính những nét văn hóa doanh nghiệp mà tôi tin, tôi yêu, đã in sâu vào tâm khảm của bản thân lúc nào không hay.” – Chị Cẩm Lê cười nói. 

chi nguyen cam le

Luôn tâm niệm dịch vụ khách hàng phải đi cùng với văn hóa doanh nghiệp, bởi thế ở mỗi chương trình đào tạo nội bộ chị Nguyễn Cẩm Lê luôn trao đi một thông điệp ý nghĩa đó là văn hóa có vững, cán bộ nhân viên Asahi Japan có nắm chắc, thì chất lượng dịch vụ mới tốt được. “Tôi tin rằng khi trái tim của chúng ta có Asahi Japan thì chúng ta mới có thể hết lòng, hết sức cho sứ mệnh đem giải pháp toàn diện về bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản đến với đối tác, khách hàng.” 

DSC06918 scaled

Khi được hỏi về những kỷ niệm của chị khi làm việc tại Asahi Japan, chị chia sẻ: “Trong những năm tháng song hành cùng Asahi Japan tôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có nhưng có lẽ ấn tượng nhất đối với tôi là cảm giác vỡ òa khi Asahi Japan triển khai một mảng kinh doanh mới, mở rộng thị trường mới, ký hợp đồng một dự án mới. Dù không phải bộ phận kinh doanh trực tiếp mang doanh thu về, nhưng hành chính nhân sự luôn được ví như là hậu phương phía sau hỗ trợ đắc lực cho tiền tuyến xông pha đánh trận vậy. Niềm vui này rất đáng để tận hưởng đấy chứ”

Khép lại buổi đào tạo, đội ngũ CBNV đều hiểu hơn về văn hóa doanh nghiệp và phong cách dịch vụ của Asahi Japan, còn chị Cẩm Lê lại tiếp tục hành trình đào tạo văn hóa doanh nghiệp và truyền cảm hứng về tình yêu công ty cho các CBNV Asahi Japan. 

CHUYỆN NGƯỜI – CHUYỆN NGHỀ là chuyên mục do Asahi Japan sản xuất chia sẻ về những câu chuyện thú vị trong nghề quản lý vận hành bất động sản. Mỗi một số là một câu chuyện về một cá nhân, tập thể đang cống hiến trong lĩnh vực quản lý vận hành của Asahi Japan, từ đó cho chúng ta thấy một góc nhìn chân thực hơn về nghề vốn được gọi là “Làm dâu trăm họ”, về những con người luôn cống hiến hết mình để mang đến cuộc sống an toàn, văn minh cho cộng đồng cư dân. 

Xem thêm các bài viết khác của chuyên mục CHUYỆN NGƯỜI – CHUYỆN NGHỀ:

 Nghề quản lý vận hành bận rộn nhưng mang đến nhiều trải nghiệm quý giá – Chị Phạm Hồng Hà

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám sát kỹ thuật La Fortuna: Nghề quản lý vận hành chọn tôi