[CHUYỆN NGHỀ, CHUYỆN NGƯỜI] “Công việc mang đến cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày” – Nguyễn Lan CSKH BQL La Fortuna

5/5 - (1 vote)

Qua lời giới thiệu của anh Linh – Trưởng ban quản lý vận hành La Fortuna (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), chúng tôi hẹn gặp chị Nguyễn Lan – Nhân viên bộ phận Lễ tân/ CSKH tại chung cư này vào một buổi chiều mùa đông. Hiền dịu, nhẹ nhàng và chân thật là những từ tôi dùng để nói về chị, sau lời giới thiệu bản thân, chị thỏ thẻ: “Chị nói không được hay lắm đâu, sợ lại mất thời gian và công sức các em phải chỉnh sửa.” Lúc mới bắt đầu phỏng vấn chị Lan có hơi run nhưng càng hỏi sâu và khai thác những câu chuyện thú vị đằng sau nghề Lễ tân – CSKH tại Ban quản lý thì chị rất hăng say chia sẻ, nụ cười luôn sẵn trên môi.

Công việc mang lại cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày
Chị Nguyễn Thị Lan – Lễ tân/CSKH Ban quản lý tòa nhà La Fortuna (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

Chị Nguyễn Thị Lan hiện đang đảm nhiệm vị trí Lễ tân/CSKH Ban quản lý tòa nhà La Fortuna (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) – trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan. Công việc hàng ngày của chị là tiếp đón, hướng dẫn cư dân/ khách hàng, thanh toán chi phí, tiếp nhận phản ánh của cư dân sau đó liên hệ với các bộ phận có liên quan để giải quyết, xử lý vấn đề cho cư dân.

Khi được hỏi về việc phải tiếp xúc với nhiều người, xử lý các tình huống khác nhau trong khoảng thời gian ngắn thì chị có áp lực không, chị nói: “Mình vào Asahi Japan tính đến hiện tại khoảng 6 tháng, những ngày đầu bắt tay vào công việc mới, khó khăn cứ dồn dập bởi mình mới chuyển từ nghề hành chính văn phòng sang làm chăm sóc khách hàng tại Asahi Japan. Nghề này vẫn được các anh chị trong ngành truyền tai nhau là nghề “làm dâu trăm họ” khi phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, mà cư dân tòa nhà thì mỗi người mỗi tính “chín người mười ý”. Vì vậy, mình phải làm thế nào để mọi vấn đề khi cư dân phản ánh xuống Ban quản lý đều giải quyết nhanh chóng, xử lý gọn gàng. Để làm được như vậy thì mình còn phải học nhiều, đam mê thôi chưa đủ mà cần rèn giũa bản lĩnh để giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh tại tòa nhà.”

Công việc mang lại cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày
Yêu công việc cũng là điều khiến chị luôn mang năng lượng tích cực mỗi ngày

Công việc đòi hỏi chị phải có kỹ năng mềm tốt, chịu áp lực cao nên nhiều khi không tránh khỏi những khó khăn và mệt mỏi mà nó mang lại. “Cũng có vài lần tủi thân khi bi trách nhầm, mắng oan bởi tình huống phát sinh hoặc hạng mục công việc đó thuộc trách nhiệm của một bên thứ ba, nhưng rồi mỗi lần như vậy mình đều học cách suy nghĩ tích cực và cố gắng làm tốt công việc – Chị Lan chia sẻ.

Thực tế quản lý vận hành tòa nhà cũng là một nghề khá mới tại thị trường Việt Nam mà đặc biệt là ở các địa phương, thành phố trực thuộc tỉnh. Theo đó, nhiều địa phương đang phát triển thì cả tỉnh chỉ xuất hiện vài tòa chung cư, văn phòng, cho nên vai trò, trách nhiệm công việc của Ban quản lý tòa nhà nói chung và bộ phận chăm sóc khách hàng nói riêng nhiều khi chưa được nhìn nhận rõ ràng. Chính vì vậy, việc cư dân nhầm lẫn về quyền hạn, trách nhiệm giữa ban quản lý và nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư xảy ra thường xuyên. Khi ấy bộ phận Lễ tân/CSKH sẽ cần tiếp nhận thông tin, hướng dẫn xử lý và giải thích cho cư dân hiểu về vai trò, nội dung công việc của Ban quản lý.

Công việc mang lại cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày
Công việc của chị phải thường xuyên tiếp xúc với cư dân/khách hàng

Dù mới đồng hành cùng Asahi Japan nhưng chị Lan tâm sự rằng bản thân may mắn khi được làm việc với những người đồng nghiệp tốt, luôn giúp đỡ, cổ vũ và động viên chị rất nhiều, đặc biệt là anh Linh – Trưởng ban quản lý, tiếp đến là các anh em trong ban quản lý tòa nhà La Fortuna. Có những vấn đề hay nghiệp vụ nào chưa rõ, chưa biết cách làm thì chị vẫn thường xuyên liên hệ với khối văn phòng trên Tổng công ty để được hướng dẫn, giải đáp rất nhiệt tình. Dần dần, mọi thứ đi vào ổn định từ công việc chuyên môn, tương tác với cư dân, anh em đồng nghiệp và cấp trên, chị Lan cảm thấy mình thật sự phù hợp với môi trường này và quyết định sẽ gắn bó lâu dài.

Công việc mang lại cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày
Công việc mang lại cho tôi năng lượng tích cực mỗi ngày

Khó khăn có, áp lực có nhưng công việc này cũng mang đến cho chị nhiều niềm vui “Ở La Fortuna, cư dân cũng rất hài lòng về dịch vụ quản lý vận hành của Asahi Japan. Từ các bác lớn tuổi, các anh chị hay các bạn nhỏ đều rất thân thiện với các thành viên ban quản lý, mình không cảm thấy sự xa cách. Ngoài tương tác về những vấn đề liên quan đến tòa nhà, căn hộ thì cư dân cũng hay hỏi về tình hình công việc, gia đình của bản thân mình, thậm chí là tặng quà cho ban quản lý những dịp lễ tết.” – Chị Lan nói.

Cảm ơn chị Lan đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện quý báu của mình tại Asahi Japan, chúc chị sẽ thật hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống, con đường mà chị đã đang và sẽ gắn bó.

CHUYỆN NGƯỜI – CHUYỆN NGHỀ là chuyên mục do Asahi Japan sản xuất chia sẻ về những câu chuyện thú vị trong nghề quản lý vận hành bất động sản. Mỗi một số là một câu chuyện về một cá nhân, tập thể đang cống hiến trong lĩnh vực quản lý vận hành của Asahi Japan, từ đó cho chúng ta thấy một góc nhìn chân thực hơn về nghề vốn được gọi là “Làm dâu trăm họ”, về những con người luôn cống hiến hết mình để mang đến cuộc sống an toàn, văn minh cho cộng đồng cư dân. 

Xem thêm các bài viết khác của chuyên mục CHUYỆN NGƯỜI – CHUYỆN NGHỀ:

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám sát kỹ thuật La Fortuna: Nghề quản lý vận hành chọn tôi

Quản lý vận hành là nghề “làm dâu trăm họ” – Chị Phạm Hồng Hà, Giám đốc quản lý vùng Duyên Hải