Đấu trường trí tuệ Nhanh như chớp: Ngôi vương “Asahi Japan”

Rate this post
Vào sáng ngày 16/7/2021, tại trụ sở chính của Công ty Cổ Phần Dịch vụ & Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đã diễn ra cuộc thi “Đấu trường trí tuệ NHANH NHƯ CHỚP”. Sau các vòng đấu đầy căng thẳng và “cân não”, ngôi vương chung cuộc đã gọi tên Asahi Japan.

“NHANH NHƯ CHỚP” là cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập của Đất Xanh Miền Bắc dành cho các CBNV tại Hà Nội. Format cuộc thi là những câu hỏi về chủ đề: văn hóa, lịch sử, hệ thống, thương hiệu, nội quy, con người Đất Xanh Miền Bắc cùng các kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản…

“Đấu trường trí tuệ NHANH NHƯ CHỚP” gồm 3 vòng thi gay cấn. Các đội được bốc thăm, chia từng cặp và đấu loại trực tiếp với nhau, cứ hai đội sẽ cùng một bộ câu hỏi. Đội nào có nhiều điểm số hơn và thời gian trả lời nhanh nhất sẽ giành quyền đi tiếp.

Cuộc thi có sự góp mặt của 12 đội đến từ đại diện các phòng/ban, sàn trực thuộc DXMB bao gồm:

 • Team Hội Sở
 • Team Trung Kính
 • Team Nam Hà Nội
 • Team Hai Bà Trưng
 • Team Mỹ Đình
 • Team KDNN & Leasing
 • Team S-Homes Group
 • Team Viethomes
 • Team Asahi Japan
 • Nhà ở ngay & Thương mại điện tử
 • Khối Back 1 (Marketing + Kế Toán + Đầu tư + DVKH + Ban TGĐ)
 • Khối Back 2 (Công nghệ + Tài chính + Phát triển dự án + HCNS + Kiểm soát nội bộ)

Kết thúc vòng thi thứ nhất, cuộc thi đã tìm ra được 6 đội vào vòng 2.

IMG 0203
Sàn Trung Kính – Một trong những đội có thể hiện ấn tượng tại vòng đầu tiên

Trước khi bước vào cuộc thi, Khối Back 1 và Khối Back 2 được đánh giá là hai ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch vì lợi thế chuyên môn và hiểu biết về DXMB nổi trội. Chính vì vậy, màn đối đầu giữa Khối Back 1 và Khối Back 2 ở vòng 2 này được đánh giá là gay cấn, khốc liệt nhất, tỏ ra cân sức cân tài. Hầu hết các khán giả trong hội trường đều nín thở, hồi hộp mỗi khi MC đưa ra câu hỏi và nghe câu trả lời đến từ hai đội. Cuối cùng, do bằng điểm số nhưng với thời gian hoàn thành phần thi sớm hơn, Khối Back 1 là đội chiến thắng để bước vào vòng chung kết.

IMG 9943
Khối Back 1
IMG 9896
Khối Back 2

Sau 2 vòng đấu, trận chung kết là cuộc so tài của ba đội gồm: Khối Back 1, Team S-Homes Group và Asahi Japan. Cả ba đội sẽ thi cùng nhau và bấm chuông để giành quyền trả lời.

IMG 0288
Cả 3 đội tại vòng chung kết đều tập trung cao độ

Ở vòng này, bộ câu hỏi đưa ra được đánh giá là khó và “xoắn não” nhất, do chính ban cố vấn Lãnh đạo công ty tham vấn và biên soạn. Chính vì vậy, không khí tại hội trường diễn ra vô cùng căng thẳng, đầy kịch tính giữa các thí sinh. Kết thúc 5 câu hỏi, Asahi Japan vươn lên dẫn đầu với điểm số cao nhất, trở thành quán quân của “Đấu trường trí tuệ NHANH NHƯ CHỚP”.

Đặc biệt, trước đó ở vòng 2, Asahi Japan gây bất ngờ khi là đội duy nhất xuất sắc trả lời được đúng 10/10 câu. Có thể nói, đây là một chiến thắng vô cùng thuyết phục của Asahi Japan trước toàn thể khán giả, thí sinh và BTC có mặt tại hội trường.

IMG 0361
Ngôi vương chung cuộc đã gọi tên Asahi Japan

Một lần nữa, xin chúc mừng Asahi Japan đã trở thành nhà vô địch “Đấu trường trí tuệ – NHANH NHƯ CHỚP” Đất Xanh Miền Bắc 2021.

Kết thúc cuộc thi, hầu hết các thi sinh đều đánh giá bộ câu hỏi có tính chất phân loại, đa dạng và biến hóa về mặt nội dung. Điều này buộc họ ngoài việc phải thể hiện sự thấu hiểu về tổ chức, mà còn phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh và tỉnh táo trong từng phần thi.

Sau đây là một số hình đáng chú ý tại sự kiện:

IMG 0366

DXMB NNC 8

DXMB NNC 7

DXMB NNC 6

DXMB NNC 4

DXMB NNC 2

DXMB NNC 3

DXMB NNC 4

DXMB NNC 5

DXMB NNC 8

DXMB NNC 9

DXMB NNC 11

IMG 0366