Diễn tập PCCC tại chung cư Imperial Plaza (360 Giải Phóng)

Rate this post

Nằm trong kế hoạch định kỳ của Asahi Japan, sáng 20/12, BQL tòa nhà Imperial Plaza (360 Giải Phóng) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận Thanh Xuân tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại đây.

Đây là hoạt động được Asahi Japan tổ chức định kì hàng quý với tất cả các tòa nhà mà hiện giờ Asahi Japan đang quản lý vận hành, nhằm kiểm tra và nâng cao phản xạ cũng như kĩ năng ứng cứu của cán bộ nhân viên các Ban quản lý tòa nhà trước các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy; Đưa ra các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: Dùng bình bột chữa cháy khay xăng; Triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa; Cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân; Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Tình huống giả định là xảy ra đám cháy lúc 10h ngày 20/12/2019 tại khu vực cửa lối vào của tầng hầm. Với tinh thần quyết tâm cao, các đội nhóm đã thực hành tốt kỹ năng phòng cháy, sẵn sàng cho mọi tình huống. Lực lượng PCCC cơ sở tòa nhà (Phối hợp với Siêu thị MM) tiến hành chữa cháy ban đầu.

PCCc

Sơ đồ phương án diễn tập

Một số hình ảnh về hoạt động diễn tập PCCC của Ban quản lý Tòa nhà:

PCCC1

pccc3

pccc4

 

Theo ông Nguyễn Quốc Linh – đại diện Asahi Japan, những hoạt động PCCC có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thực hiện công tác Phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân cũng như các đơn vị kinh doanh tại tòa nhà. Đồng thời nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các đám cháy nổ lớn xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *