Đừng vì sạch nhà nhỏ mà lại gián tiếp tổn hại ngôi nhà chung

Rate this post
Chúng ta đang hàng ngày chăm sóc ngôi nhà nhỏ của mình mà “bỏ quên” chăm ngôi nhà chung mang tên Trái đất. Hơn nữa, có ai trong chúng ta từng nghĩ đến việc mình làm liệu có đang gián tiếp làm tổn hại đến những gia đình khác ngoài kia? Hãy cùng Asahi Japan – Đơn vị quản lý vận hành Bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản tìm hiểu về “bức tranh tương phản” này nhé.
Sạch nhà nhỏ, sao lại phải tổn hại ngôi nhà chung?
Ai cũng biết rõ, ngôi nhà chung mang tên Trái đất của chúng ta đang phải đối mặt với thực trạng “báo động đỏ”. Là một vấn đề cấp bách ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của toàn nhân loại hàng ngày, hàng giờ qua những biến đổi môi trường cực đoan với các hậu quả khó lường như thiên tai, nhiệt độ tăng cao, thời tiết bất thường, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và không khí. Cụ thể 
  • Sự nóng lên của trái đất đã được các tổ chức thế giới ghi nhận và dự đoán rằng, nhiệt độ trung bình của trái đất được dự đoán sẽ tăng trên 1,5 độ C trong những năm 2020 – 2024 sắp đến. Điển hình là sự kiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục tại Ấn độ trong suốt 20 năm vừa qua. Và  miền trung Việt Nam cũng đang ghi nhận tình trạng tương tự. 
  • Nồng độ bụi trong không khí tăng cao: Con số ghi nhận tại các thành phố lớn ở Việt Nam đã vượt ngưỡng cho phép từ 1,5 đến 2,5. 
  • Ô nhiễm hệ sinh thái do các hoạt động sinh hoạt và sản xuất tại Việt Nam đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, do chưa có ý thức về việc xử lý rác thải ô nhiễm môi trường trước khi thải ra ngoài. Con số được Bộ tài nguyên Môi trường ghi nhận trên 5400 làng nghề trên khắp cả nước. Tuy nhiên, tại Hà Nội, hơn 1350 làng nghề đã có 95% hoạt động gây ô nhiễm môi trường và 50 % gây ô nhiễm nghiêm trọng.

rac thai nhua anh huong den sinh vat bien

“Tương lai của chúng ta” ra sao phụ thuộc tất cả vào những “hành động” của chúng ta ngay từ lúc này và từ hôm nay. Nếu như không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đây sẽ là mối đe dọa đến sức khoẻ và chất lượng môi trường sống của chúng ta cũng như thế hệ mai sau. 

Hàng ngày chúng ta dọn dẹp cho ngôi nhà nhỏ của chúng ta sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp, thải ra ngoài môi trường vô số các loại rác thải (các loại đồ ăn thừa, chai lọ nhựa, sành sứ, quần áo,..) và chính những thứ này lại đang gián tiếp ảnh hưởng đến những gia đình khác. Đó chính là gia đình người thân của chúng ta, là mọi người xung quanh và cả gia đình của những loài động vật, sinh vật đang tồn tại trên Trái đất này. 

288794105 1457707907991249 6707038704238659107 n e1655785899930

Ảnh sưu tầm từ Unilever 

Ở Việt Nam, trung bình có gần 69.000 tấn chất thải sinh hoạt được thải ra mỗi ngày, mang theo những hiểm họa tiềm tàng tới các gia đình động vật đang sống dưới nước. Và hàng năm có tới khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường (theo thống kê từ Bộ Tài Nguyên và Môi trường), điều này đang tác động trực tiếp đến nguồn nước và môi trường sống của các loài sinh vật biển. 

Trong khi đó, những loại rác hàng ngày này chúng ta có thể phân loại để tái chế, tái sử dụng nhiều lần, góp phần giảm tải “gánh nặng” cho thiên nhiên, cho môi trường sinh sống của vạn vật tự nhiên. Vậy, tại sao chúng ta lại không làm, không bắt đầu ngay từ hôm nay để bảo vệ chính “tương lai” sau này của chúng ta, vì một hành tinh xanh, sạch và an toàn hơn cho chính gia đình, con cái và thế hệ mai sau của chúng ta”

Asahi Japan Go Green – “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh”

Trái Đất không chỉ là ngôi nhà của riêng loài người, cùng tồn tại trên khối cầu xanh này còn có gia đình của các loài vật khác trong thiên nhiên. Trước đến nay, mọi sinh vật vẫn luôn chung sống thuận hòa trong ngôi nhà của mình, tạo nên ngôi nhà chung mang tên Trái Đất. Nhưng sự tương phản của hai ngôi nhà là ngôi nhà loài người và ngôi nhà thiên nhiên trong bức hình này chắc hẳn khiến chúng ta phải “giật mình” nhìn lại hậy quả tiềm tàng mà môi trường có thể phải gánh chịu từ chính những hành động hàng ngày của chúng ta. 
Ý thức được trách nhiệm cộng đồng và mong muốn được “hiện thực hóa” những hành động vì môi trường của mình tại các dự án chung cư do Asahi Japan đang quản lý vận hành, Đơn vị quản lý vận hành bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản Asahi Japan xây dựng Chương trình Asahi Japan Go Green với rất nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa. Và xuyên suốt vòng đời dự án của mình, Asahi Japan lấy trọng tâm là hoạt động ” Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” với hy vọng rằng bớt đi một cọng rác hàng ngày, sẽ ươm thêm được “một mầm xanh” đồng thời nhân rộng tình yêu thiên nhiên đến từng căn hộ, và giữ gìn một môi trường sống xanh tại tòa chung cư.
viber image 2022 06 17 17 24 41 752
Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” là một chương trình phi lợi nhuận của Asahi Japan, với mỗi 01 kg rác phân loại (gồm rác thải kim loại, rác thải nhựa, giấy, vỏ hộp sữa) người tham gia sẽ được nhận những món quà xanh là một chậu cây Go Green hoặc sản phẩm tái chế, những vật liệu được làm từ sản phẩm thiên nhiên an toàn cho người dùng. Phần quà tuy giá trị nhỏ nhưng hy vọng sẽ khích lệ mỗi người, mỗi một bạn nhỏ chung tay hành động vì môi trường sống an lành, vì một hành tinh xanh và vì chính tương lai của chúng ta. 
viber image 2022 06 15 11 48 24 512

Chương trình sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 22/06/2022 tại dự án chung cư cao cấp Golden Park Tower – Số 02 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia Chương trình này, 20 cư dân đầu tiên đóng góp số lượng rác phân loại tối thiểu 01kg sẽ được tặng ngay 01 chậu cây Go Green. Mỗi 01kg rác thải tái chế sẽ tích được 1 sao, từ 4 sao trở lên, Quý cư dân sẽ được tặng 01 túi vải Canvas xinh xắn từ Ban Quản lý Asahi Japan (quà tặng này áp dụng trong Tháng 6,7)

————————
🔰Asahi Japan – Dịch vụ Vận hành Quản lý Bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản
☎Hotline: 093 630 6438