Tập huấn định kì vẫn phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh triển khai những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tòa chung cư mà Asahi Japan quản lý và vận hành, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kì hàng Quý vẫn được thực hiện theo đúng kế hoạch, nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân và những hộ sinh sống quanh khu vực.

cc1 vlij
Hàng loạt khu đô thị, khu chung cư tại các thành phố lớn đã ra đời

Cùng với tốc độ phát triển của kinh tế, hàng loạt khu đô thị, khu chung cư tại các thành phố lớn đã ra đời. Kèm theo đó là rất nhiều vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nổi cộm lên là tình trạng cháy nổ tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Lực lượng PCCC tại chỗ bao gồm nhân viên ban quản lý hay nhân viên trực tiếp của Tòa nhà đóng vai trò rất quan trọng hoạt động báo động, giải cứu cũng như sơ cứu.

Thực tế hiện nay cho thấy, tại nhiều tòa nhà chung cư hệ thống PCCC hoạt động kém, hệ thống chỉ dẫn thoát nạn hư hỏng, các phương tiện chữa cháy tại chỗ không được duy tu, bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên bởi không có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp hoặc chính chủ đầu tư sẽ làm công việc này, nên thường sẽ bị bỏ bê. Ngoài ra, đội đội ngũ an ninh cũng không được đào tạo bài bản những kĩ năng về PCCC, nên còn yếu kém, không nắm được kỹ năng xử lý sự cố sớm, tâm lý lơ là, chủ quan, hơn nữa là ý thức về an toàn phòng chống cháy nổ của người dân tại các nhà chung cư còn hạn chế.

viber image 2021 11 03 16 57 36 465
Asahi Japan chỉ đạo BQL tòa nhà tập huấn PCCC thường xuyên, định kì theo quý

Nhận rõ được mức độ cần thiết, Asahi Japan luôn chú trọng đến công tác PCCC ở các tòa nhà mà đơn vị đang quản lý. Mỗi quý sẽ thực hiện đào tạo PCCC, thang máy thang rác, tập huấn cứu nạn cứu hộ với quy mô nhỏ và lớn tùy vào từng thời điểm.

viber image 2021 11 08 13 52 22 758

Buổi diễn tập PCCC được tổ chức với quy mô lớn thời điểm trước tết Nguyên Đán Canh Tý, phối hợp giữa đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Asahi Japan và Phòng CS PCCC

Buổi tập huấn mang lại cho nhân viên kiến thức về quy trình cứu hộ cứu nạn, kiểm soát ngăn ngừa rủi ro, sử dụng các thiết bị chữa cháy trong tòa nhà, kiểm soát rủi ro trong thang máy, thang rác tòa nhà đồng thời nắm được kĩ năng phối hợp với các phòng ban khác trong công tác cứu hộ cứu nạn.

244650930 1331337040639195 3259966304897240273 n
Hướng dẫn cho CBNV về thiết bị phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý sự cố sớm

Cùng với việc triển khai tập huấn, diễn tập PCCC thường xuyên, Chủ đầu tư còn phối hợp với Ban QLTN đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền tới toàn thể cư dân về việc nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *