Quản lý vận hành resort | Cách quản lý khu resort hiệu quả

5/5 - (3 votes)

Làm thế nào để quản lý vận hành resort hiệu quả? Công tác quản lý vận hành resort đòi hỏi sự chuyên nghiệp và bài bản đến từ chủ đầu tư và đội ngũ quản lý. Cùng công ty quản lý vận hành bất động sản Nhật Bản Asahi Japan tìm hiểu cách quản lý vận hành một khu resort chi tiết qua bài viết dưới đây.

I. Quản lý khu resort là gì?

Quản lý vận hành resort
Quản lý vận hành resort là gì?

Quản lý khu resort là công việc điều hành, giám sát nhằm đảm bảo các hoạt động trong resort được diễn ra trơn tru. Để thực hiện công việc này đòi hỏi phải có kế hoạch chi tiết cũng như chiến lược marketing, nhân sự. Bên cạnh đó, các bộ phận trong khu resort cũng cần phối hợp ăn ý, đồng thời cần được cung cấp các thiết bị, dịch vụ. Qua đó đảm bảo du khách có một kỳ nghỉ hài lòng và trọn vẹn, nâng cao hiệu quả khai thác bất động sản.

II. Quản lý vận hành resort gồm những công việc gì?

Đảm bảo chất lượng dịch vụ, trải nghiệm của khách hàng. Bộ phận quản lý cần tham gia điều hành các công việc:

 • Quản lý chung: 
  • Hành chính: tổ chức tuyển dụng đào tạo tập huấn kỹ năng cho nhân viên các bộ phận. Đồng thời xây dựng nội quy, đánh giá định kỳ công việc, xử lý các thủ tục giấy tờ liên quan đến nhân sự trong resort
  • Buồng phòng: xây dựng tác phong, quy chuẩn và quy trình xử lý buồng phòng một cách chuyên nghiệp, đảm bảo trải nghiệm của khách hàng.
  • Lễ tân: xây dựng quy trình đón tiếp, kiểm soát thanh toán, check-in, check-out của khách. Đồng thời triển khai hoạt  động bán phòng, bán tour, tiếp nhận yêu cầu xử lý từ phía khách hàng.
 • Quản lý bộ phận chế biến đồ ăn: giám sát, quản lý vệ sinh, nhập thực phẩm, nấu ăn và phục vụ món ăn cho khách hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Quản lý khu dịch vụ, giải trí: trong khu resort thường sẽ có thiết kế các khu vực giải trí, vui chơi. Để đem lại cho khách hàng những phút giải trí thư giãn. Công tác quản lý các khu vực này cần được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn.
Quản lý vận hành resort
khu vui chơi giải trí trong resort
 • Quản lý khu bán hàng, tiếp thị: để gia tăng doanh số, các khu resort sẽ tổ chức những khu  vực bán hàng, tiếp thị sản phẩm. Đồng thời chịu trách nhiệm hình ảnh, tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện nhằm xây dựng nhân diện thương hiệu cho resort.
 • Quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật: hướng dẫn cán bộ nhân viên sử dụng các trang thiết bị. Xây dựng kế hoạch, tiến hành các hoạt động bảo trì hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật định kỳ đảm bảo công tác vận hành, kéo dài tuổi thọ cho các hạng mục này.
 • Quản lý tài chính: theo dõi, thống kê thu chi các khoản công nợ cũng như lập báo cáo tài chính báo cáo kinh doanh để bàn giao cho chủ đầu tư. Từ đó, chủ đầu tư có thể đánh giá được hiệu quả hoạt động của resort cũng như đưa ra các định hướng khác phát triển phù hợp cho thời gian tới.
Quản lý vận hành resort
Quản lý tài chính
 • Quản lý an ninh: An ninh là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của resort. Đây là công việc theo dõi, giám sát, hỗ trợ khách hàng trong các hoạt động ra – vào resort, tổ chức tuần tra, triển khai công tác tập huấn pccc đảm bảo an toàn tính mạng của người và tài sản, giúp khách hàng an tâm hơn khi đến nghỉ dưỡng tại resort.
Quản lý vận hành resort
Quản lý an ninh đảm bảo an toàn cho con người và tài sản
 • Quản lý quang cảnh, vệ sinh: thông qua hoạt động vệ sinh, dọn dẹp không gian chung, thu gom và xử lý rác thải, chăm sóc cây cối, cải tạo cảnh quan nhằm tạo môi trường xanh – sạch – đẹp chất lượng cao, mang đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng tốt nhất.

III. Tại sao phải quản lý vận hành resort?

Đối với những khu resort lớn, khối lượng công việc cần phải xử lý nhiều. Do đó, Xây dựng một hệ thống nhân lực để quản lý vận hành là điều cần thiết. Để quản lý, giám sát đảm bảo hệ thống vận hành resort, chủ đầu tư cần chia nhỏ thành nhiều hạng mục, bộ phận nhỏ.

Việc quản lý vận hành resort sẽ thúc đẩy các hoạt động ngoại giao với khách hàng, xử lý sự cố, khiếu nại từ khách hàng. Qua đó, tăng cường mở rộng quan hệ với khách hàng, tác động trực tiếp vào sự phát triển của resort.

Bên cạnh đó, hoạt động quản lý còn trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động vận hành resort. Khi được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, những nhân lực này sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng và xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng.

IV. Cách quản lý vận hành resort nghỉ dưỡng

Để quản lý vận hành resort hiệu quả, chủ đầu tư cần phải thực hiện các công tác:

1. Đào tạo hệ thống nhân sự chuyên nghiệp

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của khu resort. Có thể nói, không một thiết bị máy móc nào có thể đem đến cho khách hàng sự phục vụ tốt như con người.

Quản lý vận hành resort
Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Chính vì vậy, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân sự để sử dụng trong các hoạt động của resort là công việc quan trọng hàng đầu mà quản lý cần triển khai.

2. Phối hợp giữa các phòng ban, bộ phận hiệu quả

Một resort quy mô lớn sẽ có nhiều bộ phận làm việc với nhau. Do đó, việc phối hợp giữa các phòng ban cần diễn ra hiệu quả, linh hoạt. Quản lý resort sẽ có nhiều hạng mục, việc chia nhỏ sẽ giúp chủ đầu tư dễ quản lý hơn, nhưng khi chia nhỏ các hạng mục để quản lý thì chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến quy trình làm việc giữa các bộ phận. Hạn chế những thủ tục mất thời gian hoặc xung đột, chồng chéo khi xử lý các vấn đề.

3. Nâng cao khả năng tương tác với khách hàng

Quản lý vận hành resort
Nâng cao tương tác với khách hàng

Khách hàng là những người trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho công việc kinh doanh của resort. Do đó, công tác quản lý vận hành resort cần tăng cường khả năng tương tác, giao tiếp với khách hàng. Như vậy, chủ đầu tư mới hiểu thấu được tâm lý, nhu cầu và xây dựng được dịch vụ phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

4. Áp dụng công nghệ phần mềm vào quản lý vận hành

Các công nghệ, phần mềm giúp thống kê đầu mục các công việc một cách có hệ thống. Bên cạnh đó, các phần mềm giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí trong các công việc tính toán, kiểm tra an ninh.

Quản lý vận hành resort
Phần mềm quản lý resort

5. Xây dựng quy trình quản lý chi tiết

Một quy trình quản lý vận hành resort bàn bản, chuẩn chỉnh giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao chất lượng  dịch vụ. Mang lại những trải nghiệm tốt nhất, nâng cao uy tín cho chủ đầu tư.

6. Thuê đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp

Quản lý vận hành resort là công việc đòi hỏi xử lý một khối lượng lớn công việc mỗi ngày. Do đó, thuê một đơn vị quản lý chuyên nghiệp để vận hành resort sẽ đem lại cho chủ đầu tư nhiều lợi ích. Các đơn vị quản lý tòa nhà sẽ thay thế chủ dầu tư giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến vận hành và quản lý.

Quản lý vận hành resort
Thuê đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp

Nhờ đó mà chủ đầu tư sẽ có nhiều thời gian trong kiểm soát, đánh giá và đưa ra các chiến lược phát triển kinh doanh dài hạn cho resort.

VI. Đơn vị quản lý vận hành resort Asahi Japan

Asahi Japan là đơn vị quản lý vận hành bất động sản được thành lập bởi sự hợp tác giữa Đất Xanh Miền Bắc (đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam) và TOYO (đơn vị quản lý vận hành bất động sản hàng đầu Nhật Bản). Với hậu thuẫn vững chắc, tiềm lực to lớn và bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng dịch vụ Nhật Bản 5 sao. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ quản lý resort tại Asahi Japan.

Quản lý vận hành resort
Asahi Japan – Đơn vị quản lý vận hành bất động sản

||Một số dự án mà Asahi Japan quản lý vận hành:

 • Chung cư Flora Fuji – TP. Thủ Đức
 • Chung cư LA FORTUNA –  Vĩnh Phúc
 • Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai

||Thông tin liên hệ:

Lời Kết

Quản lý vận hành khu resort là công việc đòi hỏi các chủ đầu tư phải nắm rõ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm phong phú trong hoạt động quản lý, vận hành. Hãy liên hệ với Asahi Japan qua hotline 0918.650.033 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ vận hành khu nghỉ dưỡng.

||Có thể bạn quan tâm: