“Service Mindset” – Chìa khóa thành công cho ngành quản lý tòa nhà

5/5 - (1 vote)

Đối với ngành dịch vụ, yếu tố tư duy dịch vụ đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Cũng chính từ những tư duy dịch vụ “service mindset“, mỗi công ty sẽ có một nét riêng để xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu tư duy dịch vụ khách hàng tại Asahi Japan qua bài viết này nhé!

Tư duy dịch vụ khách hàng (service mindset ) là gì?

Đó là tập hợp những ý nghĩ, niềm tin được hình thành từ thói quen của bạn. Từ đó sẽ có những thái độ nhìn nhận khác nhau với sự việc, nó ảnh hưởng đến cách bạn nghĩ, bạn cảm nhận và điều bạn làm.

Đối với ngành dịch vụ, mindset là một phạm trù lớn hiểu một cách đơn giản là tập hợp những suy nghĩ đi theo chiều hướng ” Khách hàng là thượng đế”, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách phục vụ, trong đó sẽ bao gồm thành phần cảm xúc, thành phần nhận thức và thành phần hành vi.

mindset la gi

Vậy nên, mindset chính là tư duy dịch vụ, tư duy làm việc,…Và chỉ khi mỗi cá nhân của một tập thể cùng hướng chung về một mindset dịch vụ, các thành viên thấm nhuần sứ mệnh, hệ thống tôn chỉ, yêu thích văn hóa doanh nghiệp thì lúc đó Công ty mới thật sự “thành công” để mang lại những trải nghiệm khách hàng hoàn hảo.

Đào tạo tư duy dịch vụ khách hàng tại Asahi Japan 

Dù mới ra nhập thị trường quản lý vận hành bất động sản gần 4 nă, nhưng Asahi Japan đã có một vị trí nhất định trong thị trường ấy nhờ thế mạnh là công ty liên doanh Nhật Bản và cùng với đó là hệ thống quản lý từ Đất Xanh Miền Bắc – đơn vị đã có hơn 12 năm trên thị trường BĐS. Asahi Japan đã và đang từng bước hoàn thiện mình hơn nữa trên con đường chinh phục nhà đầu tư, khách hàng bằng chính chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp bằng việc xây dựng cho mình một tư duy dịch vụ đúng đắn đồng thời kế thừa tinh hoa từ nghệ thuật chăm sóc khách hàng Omotenashi đến từ Nhật Bản.

khang dinh thuong hieu quan ly tai san chuan nhat ban

Tất cả thông tin về công ty, văn hóa doanh nghiệp và các nội quy đều được Asahi Japan truyền tải tới những thành viên mới ngay từ những ngày đầu gia nhập. Điều này giúp mỗi CBNV hiểu và nắm rõ được văn hóa công ty cũng như quy trình làm việc để tránh bỡ ngỡ, giúp tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, mỗi vị trí chuyên môn, thành viên công ty sẽ được tham gia các lớp đào tạo chuyên biệt, nhằm hiểu rõ về tư duy dịch vụ và cách áp dụng đối với tùy từng bộ phận phụ trách.

Tại Asahi Japan, tư duy dịch vụ khách hàng cũng bám sát vào các mối quan hệ giữa thái độ – tư duy, niềm tin – tư duy để thay đổi những tư duy cố định nhưng đồng thời cũng phát triển được tư duy hiện có, thông qua các chương trình đào tạo rèn luyện kỹ năng, tập xử lý tình huống,…Cụ thể:

– Đặt mình vị trí vào khách hàng: Đội ngũ đào tạo của Asahi Japan luôn tâm niệm rằng “Tất cả mọi người là khách hàng, bất kể bạn là ai, là nhân viên hay là sếp, hãy luôn cố gắng đối xử với họ như cách mà bạn muốn họ đối xử với mình.” Điều này có nghĩa là khi làm dịch vụ, bản thân mỗi người cần nhớ điều tiên quyết đó là lắng nghe khách hàng, không ngắt lời để có một sự hiểu biết đầy đủ về vấn đề của họ. Hiểu sâu hơn thì đó là đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng, vào tình trạng của khách hàng hiện tại, suy nghĩ theo hướng của họ và tìm hiểu những mong muốn của họ.

Đây cũng chính là “đỉnh cao” của văn hóa chăm sóc khách hàng Omotenashi – cấp độ cao nhất là tận tâm, chân thành từ trái tim, đó là hiểu trước được điều mà khách hàng mong đợi để thực hiện.

nghe thuat cham soc khach hang

– Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp: Hãy ghi nhớ ở mỗi hoàn cảnh phải tiếp cận khách hàng, dù là tốt hay xấu, đó cũng là một cơ hội, và bạn phải “tiếp đãi” những vị khách của mình. Khi xác định tư duy của mình trước khi gặp khách hàng, bạn sẽ có một tư tưởng khác để chủ động hơn trong cuộc nói chuyện, với tâm trí thoải mái và thân thiện hơn. Và điều mà mỗi CBNV tại Asahi Japan đang được học đó chính là “Khách hàng hôm nay của mình có thể sẽ tương tác với bạn ở một vị trí khác trong tương lai”. Bởi vậy mà phương châm cho tư duy này đó là tôn trọng khách hàng, tư duy khách hàng như một người bạn trong cuộc sống hàng ngày, và bằng mọi cách phải đưa ra giải pháp cho vấn đề mà khách đang gặp phải.

phuc vu khach hang van hoa chuan nhat

– Khách hàng trở thành người thắng cuộc: trong những tình huống bất đồng quan điểm với khách hàng thì bạn phải tránh việc tranh luận mà hãy bình tĩnh, giải quyết bằng cách hướng cho khách hàng có mindset rằng họ đang là người chiến thắng trong cuộc trao đổi.

– Phát triển văn hóa doanh nghiệp: văn hóa tại nơi làm việc ảnh hưởng khá nhiều đến cách nhân viên phục vụ khách hàng của mình. Bởi lẽ, mỗi quan hệ giữa các đồng nghiệp hay đồng nghiệp với Sếp cũng chính là mối quan hệ giữa khách hàng và người phục vụ. Theo đó, Asahi Japan rất chú trọng đến việc xây dựng môi trường làm việc với lối tư duy văn hóa làm việc lành mạnh, công bằng và phát triển. Ở đó, mỗi nhân viên đều có cơ hội được học hỏi, được nêu ra ý kiến của mình cho sự phát triển chung của công ty.

Với đội ngũ CBNV đào tạo nội bộ giàu kinh nghiệm, Asahi Japan đã và đang xây dựng nên một văn hóa doanh nghiệp phát triển cùng nguồn nhân lực CBNV chuyên nghiệp và bản lĩnh. Hãy nộp CV ngay hôm nay nếu bạn muốn trở thành một thành viên của Asahi Japan

Liên hệ phòng tuyển dụng Asahi Japan:
Công ty CP Dịch Vụ Quản Lý Tài Sản Và Đầu Tư Asahi Japan
T.18 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 094 851 6811 (Ms. Linh)
Hoặc qua email: [email protected]