Tiếp tục thực hiện triển khai chương trình Asahi Japan Go Green tại một số BQL

Rate this post
Chương trình “Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh” tiếp tục được thực hiện triển khai tại dự án chung cư Eco Lake ViewRiverside Garden.  Đây là một hoạt động xuyên suốt thuộc dự án phi lợi nhuận của đơn vị quản lý vận hành bất động sản Asahi Japan, nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.                                                                                                         
rac thai viet nam
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác khiến con người phải gánh chịu. Bởi thế, tuyên truyền, giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp thiết thực cần được hành động ngay. Đặc biệt đối với các rác thải nhựa, kim loại, nilon, giấy… với đặc tính khó phân hủy, bền vững trong tự nhiên đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Vì vây, chúng ta cần thay đổi cách ứng xử với rác thải có thể tái chế như giấy, nhựa, kim loại, thủy tinh…thông qua việc quản lý một cách khoa học, tăng cường tái chế, tái sử dụng các sản phẩm để góp phần cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

gom rac tai che doi qua song

Thấu hiểu điều này, Công ty Cổ phần quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan đã triển khai dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future tại tất cả các dự án do Asahi Japan đang quản lý vận hàhh với nhiều các chương trình hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa hơn nữa về tình yêu thiên nhiên môi trường, góp phần thay đổi thói quen hàng ngày, chung tay vì mục tiêu chung của xã hội cộng đồng. Để tham gia chương trình, Quý cư dân sẽ thực hiện gom rác đã phân loại rồi gửi cho Ban Quản lý, số lượng rác đóng góp sẽ được tích điểm và quy thành những phần “quà xanh” ý nghĩa (túi vải canvas, chậu cây, chuyến du lịch xanh,..)

Chia sẻ về dự án cộng đồng ý nghĩa này, Ông Nguyễn Lê Phong – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan cho biết: “Asahi Japan sẽ không chỉ làm tốt vai trò là một đơn vi quản lý vận hành bất động sản chuẩn Nhật, mà chúng tôi sẽ mang đến cho cư dân những chương trình ý nghĩa, một môi trường sống văn minh và nhân văn hơn bao giờ hết. Và dự án bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green – Save Our Future chính là một trong số chuỗi dịch vụ gia tăng mà chúng tôi đang thực hiện.

Hi vọng, dự án Asahi Japan Go Green – Save Our Future sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩ về bảo vệ môi trường đến cư dân khách hàng. Trong tương lai, Asahi Japan sẽ tiếp tục tìm kiếm và nghiên cứu các giải pháp để giảm thiểu và hạn chế tác động của các loại rác thải, góp phần kiến tạo môi trường sống xanh sạch đẹp, văn minh.

gom rac doi qua song

Các bước tham gia Chương trình Asahi Japan Go Green “ Gom rác tái chế – Đổi quà sống xanh”

Bước 1: Cư dân phân loại rác ngay từ “Nguồn” – Xử lý và làm sạch ngay tại nhà với 3 loại rác chính:

  • Rác thải kim loại: Vỏ lon bia/nước ngọt, hộp sữa lon
  • Nhựa: Lọ/chai nước, hộp nhựa trong/nhựa đục sạch, khô
  • Giấy: Sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, vỏ hộp sữa, giấy photo, vở học sinh

Bước 2: Cư dân mang rác tái chế xuống quầy lễ tân, bộ phận CSKH sẽ ghi nhận tên căn hộ để tích điểm đổi quà

Bước 3: Mỗi tháng, Ban quản lý sẽ tổng kết số lượng rác đã gom chuyển đến các khu tái chế rác thải và được quy đổi thành quà tặng. Ban quản lý sẽ trao tận tay quà tặng cho cư dân tích cực tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green.

Địa điểm ghi nhận thông tin căn hộ “gom rác – đổi quà”: Quầy lễ tân/CSKH tại các chung cư Asahi Japan đang quản lý vận hành

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC TÁI CHẾ CƠ BẢN

  • Đối với vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa lon, chai/lọ nhựa: cần sửa sạch, để khô trước khi thu gom
  • Đối với vỏ hộp sữa: cắt đoạn đầu vỏ túi/ hộp sữa, r ửa sạch, phơi khô và làm xẹp theo nếp gấp của vỏ túi/hộp
  • Đối với giấy: xếp gọn gàng, ngay ngắn

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại đây

QUÀ TẶNG CHƯƠNG TRÌNH 

Quà tặng đặc biệt: 20 người tham gia đầu tiên sẽ nhận được 01 túi vải Canvs Go Greem

3 sao trở lên: 01 túi vài Canvas

5 sao trở lên: 01 chậu cây Go Green

Mọi thắc mắc khác về chương trình Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua fanpage Asahi Japan (https://www.facebook.com/asahijapan.official) hoặc liên hệ trực tiếp Ban quản lý chung cư nơi cư dân đang sinh sống để được hướng dẫn và giải đáp.

Hãy tham gia cùng Asahi Japan Go Green để chung tay xây dựng lối sống xanh, giảm thiểu rác thải trong môi trường nhé!