Ban quản lý tòa nhà chung cư – Những góc nhìn bạn chưa hiểu

Đối với người Việt Nam và tâm lý chung của người dân Á Đông là “an cư lạc nghiệp” nên bất động sản không chỉ là một tài sản vật chất quý giá mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Do vậy, việc cần có một Ban quản lý tòa nhà là rất cần thiết, giúp người dân tham gia vận hành khu chung cư của mình một cách tích cực và chủ động nhất.

Ban quản lý là tổ chức phân cấp rõ ràng các chức năng nhiệm vụ, nắm chắc thông tin về tòa nhà, thông tin về các hộ cư dân trong tòa nhà để thuận tiện cho việc điều hành và quản lý tòa nhà, phải phối hợp chặt chẽ với các tổ kỹ thuật như thang máy, điện, nước…. để xử lý kịp thời các sự cố đột xuất có thể xảy ra trong tòa nhà.Ban quản lý tòa nhà sẽ phụ trách các vấn đề của tòa nhà từ dịch vụ vệ sinh, duy trì an ninh, bảo dưỡng định kỳ cho đến các công việc không định kỳ, phát sinh đột suất, trong đó bao gồm cả việc lựa chọn công ty quản lý tài sản và đơn vị bảo trì bảo dưỡng tòa nhà.

hotel 4

Với tốc độ đô thị hóa quá nhanh cùng với bùng nổ dân số, nguồn đất thổ cư dân sinh bị ngày càng ít đã khiến những dự án khu tập thể, chung cư liên tục phát triển tại những trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố HCM… Ban quản lý tòa nhà có ý nghĩa rất quan trọng với các tòa chung cư hiện nay.

Tòa nhà chung cư là tài sản sở hữu chung của tất cả những người dân đang sinh sống. Chính vì vậy, từng người dân đang sinh sống phải có trách nhiệm góp phần vào việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng tòa nhà. Họ phải tham gia và chịu trách nhiệm cho những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình vận hành hoặc bảo trì tòa nhà chưa đúng cách. Vậy nên, cần một tổ chức để lắng nghe mọi ý kiến cư dân, thực hiện công tác quản lý, chăm sóc tu sửa tòa nhà.

Ở Việt Nam, do còn nhiều vướng mắc về các quy định pháp luật kết hợp với sự thiếu đồng bộ trong vận hành nên nhiều khu tập thể chung cư đã nảy sinh vấn đề như tranh chấp giữa dân cư tòa nhà với chủ đầu tư, mâu thuẫn giữa cư dân với cư dân gây khiếu kiện, tranh chấp kéo dài. Ban Quản lý sẽ là đơn vị tham gia cùng người dân vận hành tòa nhà, nhằm mục tiêu phát triển mạnh dịch vụ quản lý tòa nhà, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình, tiêu chuẩn & chất lượng của đơn vị đã đề ra.

Ban quản lý được thành lập ra có quyền kiểm soát, sửa chữa, vận hành các khu vực công cộng và các tiện ích chung của tòa nhà. Ban quản trị có quyền thay mặt dân cư tòa nhà kí kết hợp đồng với tất cả những công ty điều hành, bảo trì, bảo dưỡng đảm bảo sao sự vận hành của tòa nhà được diễn ra trơn chu, an toàn mang đến một cuộc sống an lạc cho cư dân.

File 30

Vận hành tòa nhà chung cư không phải là việc đơn giản.. Tất cả những vấn đề đó chỉ được thực hiện một cách suôn sẻ, êm thấm khi nhận được sự đồng thuận của tất cả tất cả những cư dân. Chính điều này đòi hỏi ở đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cần phải có nhiều kinh nghiệm, và chất lượng của đơn vị quản lý tòa nhà cũng cần phải xem xét thận trọng. Với thời đại ngày nay, và việc lựa chọn đơn vị quản lý tòa nhà lại càng trở nên khó khăn cho các chủ đầu tư khi mà rất nhiều đơn vị quản lý vận hành tòa nhà được thành lập.

Năm bắt nhu cầu thị trường, Asahi Japan – đơn vị quản lý Bất động sản liên doanh với đối tác Nhật Bản (TOYO Group) đã được thành lập. Toyo Group là tập đoàn uy tín tại Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực Quản lý Tòa nhà, khách sạn, quản lý tài sản... Dựa trên kinh nghiệm và nguồn lực mạnh mẽ về nhân lực, tài chính, trang thiết bị, áp dụng những phương pháp quản lý, vận hành hiện đại nhất hiện nay, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình, tiêu chuẩn & chất lượng Nhật Bản, ASAHI JAPAN cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp trong các mảng: quản lý chung cư, cao ốc văn phòng, TTTM, quản lý căn hộ dịch vụ condotel, khách sạn, resort và các khu công nghiệp lớn trên phạm vi toàn quốc. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *