Dịch vụ quản lý tòa chung cư là gì?

Rate this post

Sự phát triển tất yếu của xã hội kéo theo sự đi lên của thị trường bất động sản với những tòa chung cư, các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng được xây dựng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của con người. Vậy để những tòa nhà này vận hành tốt thì rất cần thiết phải có một đội ngũ điều hành quản lý nó.

Trên thế giới, dịch vụ quản lý tòa nhà đã có từ khá lâu. Tại thị trường Việt Nam thì dịch vụ quản lý tòa nhà mới xuất hiện được khoảng 10 năm trở lại đây. Dịch vụ quản lý tòa nhà là loại hình dịch vụ quản lý, vận hành những mô hình từ nhỏ tới lớn như nhà trọ, phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ cho tới các khu đô thị, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại hay có đặc thù như tòa nhà văn phòng.

Quản lý tòa nhà (quản lý tòa nhà chung cư) là một ngành kinh doanh dịch vụ với hệ thống quản lý xây dựng theo quy trình, đảm bảo tính khoa học, từ đó mang đến chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ phần cứng như kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: cho thuê, quản lý nhân công, giải quyết những tranh chấp giữa các khách hàng…”

Để vận hành một tòa nhà với rất nhiều mảng không phải là một điều dễ dàng. Đơn vị quản lý vận hành tòa nhà có trách nhiệm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt và an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau: Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; Marketing… Chính điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp, tránh những xích mích từ chủ đầu tư và cư dân.

File 30 1 scaled

Đây là mô hình mà rất nhiều chủ đầu tư đang áp dụng với dự án của mình khi không kiểm soát được hết toàn bộ quá trình vận hành của tòa nhà. Đơn vị vận hành quản lý tòa nhà uy tín sẽ được các chủ đầu tư lựa chọn để làm thay vị trí này của mình tại các tòa chung cư. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của đơn vị quản lý vận hành tòa chung cư sẽ giúp các chủ đầu tư quá trình khai thác hiệu quả tài sản, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng đồng thời nâng cao giá trị tài sản của mình.

Việc vận hành và quản lý tòa nhà chung cư là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án và đặc biệt là lợi nhuận. Vì vậy, cần có nhiều hơn những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà trọn gói giúp cho Chủ đầu tư ngay từ giai đoạn đầu của việc lập dự án, đến khi triển khai và đưa vào hoạt động, cũng như khai thác trong suốt thời gian tồn tại của tòa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *