Dịch vụ Quản lý vận hành tòa nhà – “Làm dâu trăm họ”

Rate this post

Để quản lý vận hành một tòa nhà với rất nhiều mảng không phải là một điều dễ dàng. Và để đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt và an toàn nhất thì không phải chỉ cần có một ĐƠN VỊ QUẢN LÝ UY TÍN mà còn cần có sự ỦNG HỘ CỦA CƯ DÂN sống tại căn hộ.

Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là đơn vị sở hữu các tòa nhà chung cư. Thực hiện quản lý, điều hành hoạt động trong tòa nhà chung cư. Nhằm tạo cho cư dân ở đây có được môi trường sống an toàn, tốt nhất. Khai thác giá trị bất động sản của nhà chung cư.

Công việc của đơn vị quản lý tòa nhà là gì?

Chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động và vận hành của tòa nhà nên đơn vị quản lý cũng chịu trách nhiệm quản lý nhiều lĩnh vực, công việc thuộc tòa văn phòng như:

  • Quản lý về tài chính: Đơn vị quản lý phải luôn đảm bảo sự minh bạch về tài chính, rạch ròi trong các điều khoản.
  • Quản lý nhân sự: Mỗi tòa nhà đều có những mảng nhân sự khác nhau bao gồm bộ phận lễ tân, bảo vệ, nhân viên vệ sinh… để đảm bảo hoàn thành công việc cũng như đảm bảo những tiêu chuẩn mà đơn vị quản lý đề ra.
  • Quản lý khách hàng: Làm việc trực tiếp với khách hàng và có trách nhiệm chính trong chăm sóc nhu cầu, giải đáp thắc mắc để luôn mang tới sự hài lòng cho các khách hàng.
  • Bảo trì hệ thống kỹ thuật: Hệ thống kỹ thuật như thông gió, hệ thống điện, nước, điều hòa… cần phải vận hành và bảo trì thường xuyên, để tránh xảy ra những sự cố, gây ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp và khách hàng. 
  • Quản lý dịch vụ tòa nhà: Ngoài những hoạt động trên thì những dịch vụ tại tòa nhà từ vệ sinh lau dọn, diệt côn trùng, gián hay những dịch vụ bảo vệ, lễ tân… đều do ban quản lý giám sát và tuân theo những bộ quy chuẩn riêng

Chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư, được bàn giao vào khoảng giữa năm 2019. Sau khi bàn giao, Ecoland đã ủy quyền trực tiếp cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý Tài sản và Đầu tư Asahi Japan (Ban quản lý tòa nhà) thực hiện các hoạt động Quản lý vận hành tòa nhà theo đúng các nội dung hợp đồng.Ngày 20/4, gần 70 hộ dân sống tại tòa nhà Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị cắt nước và nguyên nhân là do các hộ dân này chưa hoàn thành việc đóng phí dịch vụ và phí sử dụng nước sinh hoạt tháng 3 mặc dù BQL đã gửi thông báo thứ 5 đến các căn hộ này. 

Với tinh thần cầu thị và mong muốn duy trì hoạt động cung cấp dịch vụ QLVH cho cư dân tòa nhà với chất lượng phù hợp theo tiêu chí công khai, minh bạch. Chúng tôi đã phải tự bỏ kinh phí của mình ra ứng trước cho cư dân một khoản kinh phí không nhỏ để chi trả cho việc duy trì các hoạt động QLVH tòa nhà trong thời gian chờ đợi các bên thực hiện các bước phối hợp vì mục đích tìm tiếng nói chung, góp phần chung tay xây dựng môi trường sống phù hợp, văn minh, ổn định cho Cư dân cũng như công tác QLVH của BQLTN, đồng thời đã thực hiện việc báo cáo công khai tài chính hàng tháng cho toàn thể cư dân thông qua các kênh tương tác chính thống tại tòa nhà và gửi cho đại diện cư dân toàn bộ tài liệu, hóa đơn chứng từ liên quan đến thu chi tài chính để phối hợp xem xét nhằm xây dựng mức phí trung bình phù hợp nhất với yêu cầu dịch vụ của đại đa số cư dân. 

Sau một thời gian vận hành từ 25/10/2019, mức phí vận hành 5.500 đồng/m2/tháng không thể đủ bù cho chi phí quản lý vận hành tòa nhà. Ban quản lý đã công khai báo cáo tài chính thu chi hàng tháng cho cư dân và các hóa đơn chứng từ liên quan để cùng cư dân xem xét nhằm xây dựng mức phí phù hợp với yêu cầu dịch vụ của đại đa số cư dân, với đề xuất mức phí mới là 6.600 đồng/m2/tháng (đã bao gồm VAT). Sự việc hiện nay đã được đồng thuận và thống nhất để cùng xây dựng cuộc sống văn minh, ổn định của tòa nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *