Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà gồm những hạng mục nào?

5/5 - (3 votes)

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là một loạt các thiết bị liên kết với nhau đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân trong tòa nhà. Hệ thống này còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản kha khá cho chi phí quản lý an ninh. Vậy, hệ thống quản lý an ninh tòa nhà gồm những gì? Cùng công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản Asahi Japan tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tòa nhà có vai trò quan trọng trong công tác quản lý chung cư. Hỗ trợ đội ngũ an ninh quản lý phương tiện di chuyển của khách hàng tốt hơn.

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hệ thống quản lý kiểm soát bãi đỗ xe gồm:

  • Thiết bị đọc thẻ từ
  • Barie tự động
  • Cabin bảo vệ
  • Camera tự động chụp ảnh biển số xe
  • Máy tính kết nối mạng LAN 
  • Máy in hóa đơn

Lợi ích mang lại:

  • Kiểm soát lượng xe ra – vào bãi đỗ xe chính xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn
  • Tiết kiệm nhân lực, tối ưu hóa thời gian quản lý vận hành
  • Đảm bảo an ninh tuyệt đối, hiện đại cho người dùng

Từ đó, hình ảnh tòa nhà trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, cư dân.

2. Hệ thống giám sát an ninh cửa ra vào

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Kiểm soát cửa ra vào

Để đảm bảo an ninh cửa ra vào, ban quản lý tòa nhà văn phòng, chung cư nên áp dụng hệ thống giám sát với thiết bị kiểm tra bằng vân tay, thẻ thông minh,… Bằng cách này, việc ra – vào của khách hàng, cư dân sẽ được kiểm soát nhanh chóng và đảm bảo an toàn về con người lẫn tài sản.

Bên cạnh đó, ban quản lý tòa nhà chung cư có thể phát hiện trộm cắp, xâm nhập trái phép nhờ hệ thống giám sát an ninh cửa ra vào.

3. Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Kiểm soát lên xuống thang máy

Đảm bảo việc di chuyển tiện lợi nhanh chóng giữa khách hàng, cư dân sinh sống trong tòa nhà, hệ thống kiểm soát ra vào thang máy cũng cần được lắp đặt. Nhờ có hệ thống kiểm soát ra vào thang máy mà ban quản lý sẽ dễ dàng kiểm tra, xử lý những vấn đề đáng nghi, bất hợp pháp trong tòa nhà.

>>>Tham khảo: Dịch vụ bảo trì thang máy là gì? Quy trình, Báo giá chi phí

4. Hệ thống báo cháy, báo động

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Hệ thống báo cháy, báo động tòa nhà

Hệ thống báo động, báo cháy là một trong những hệ thống quan trọng trong tòa nhà để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cư dân. Thông qua việc lắp đặt một số thiết bị báo cháy, chuông báo, phần mềm giám sát,… ban quản lý có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý những sự cố bất thường xảy ra trong tòa nhà.

5. Hệ thống quản lý chấm công

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Chấm công vào làm – ra về

Khi sử dụng tòa nhà làm văn phòng thì hệ thống chấm công sẽ thường được kết hợp với hệ thống giám sát an ninh cửa ra vào. Như vậy, đơn vị thuê văn phòng có thể ghi chép chính xác thời gian vào làm – ra về của mỗi nhân viên. Từ đó cho ra báo cáo thời gian làm việc trong ngày, theo tháng để làm dữ liệu tính lương cho nhân sự.

6. Hệ thống giám sát camera

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà
Hệ thống camera, giám sát an ninh an toàn cư dân

Hệ thống giám sát camera được xem là hệ thống thiết yếu nhất trong hệ thống quản lý an ninh tòa nhà. Hệ thống này bao gồm các thiết bị ghi hình, truyền tín hiệu mang lại chất lượng hình ảnh chân thực, rõ nét nhất đến ban quản lý an ninh tòa nhà.

Với hệ thống camera giám sát, ban quản lý sẽ kiểm soát được chặt chẽ an ninh tòa nhà.

Hệ thống giám ra – vào tầng hầm

Một số tòa nhà trang bị hệ thống quản lý tầng hầm để tránh lượng khách di chuyển nhầm, lạc, khó kiểm soát.

7. Hệ thống quản lý khách

Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống, nhiều tòa nhà đã áp dụng hệ thống quản lý khách hàng tự động. Bằng cách này, có thể bảo mật thông tin của khách hàng và tòa nhà cũng nâng cao được chất lượng dịch vụ, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cư dân.

Lời kết

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là hệ thống quan trọng đảm bảo an toàn cho cư dân cũng như đảm bảo tòa nhà vận hành chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong công tác quản lý vận hành tòa nhà. Vui lòng liên hệ với Asahi Japan qua hotline: 0918.650.033 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

||Thông tin liên hệ:

>>>Bài viết tham khảo khác: