Quản lí tòa nhà bao gồm những gì?

Quản lý toà nhà là một lĩnh vực kinh doanh, cung cấp các dịch vụ nhằm đảm bảo tất cả mọi hoạt động của một toà nhà, bao gồm phần kỹ thuật cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng được diễn ra với chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Vậy quản lí tòa nhà bao gồm những công việc gì? Hãy tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Quản lý toà nhà bao gồm:

  • Quản lý tài chính: Cần đảm bảo số tiền mà mỗi khách hàng đóng hàng tháng theo một khoản phí định kì, ban quản lý toà có trách nhiệm quản lý tài chính một cách rạch ròi và minh bạch nhất, chi trả cho mọi khoảng chi phí hoạt động trong toà nhà.
  • Quản lý nhân sự: Mỗi toà nhà sẽ có những mảng nhân sự khác nhau để phục vụ đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng, chính vì vậy ban quản lý nhân sự có nhiệm vụ giám sát các hoạt động của từng nhân viên để đảm bảo công việc được đề ra, để có những biện pháp xử phạt và khen thưởng xứng đáng.
  • Quản lý khách hàng: Ban quản lý khách hàng có nhiệm vụ chăm sóc mọi đối tượng khách hàng, giải quyết những nhu cầu và thắc mắc một cách chính xác nhất đều là công việc của bộ phận quản lý khách hàng. Cần phải làm mọi cách để luôn đem đến sự hài lòng và giữ chân khách hàng bằng mọi cách.
  •  Vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà: là công tác kiểm tra, rà soát và ghi chép số liệu về hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc, PCCC chung cư…Nội dung công việc của bộ phận kỹ thuật thường sẽ yêu cầu độ tỷ mỷ và chính xác trên cả so với các bộ phận khác. Vì hệ thống kỹ thuật gồm nhiều hệ thống khác nhau nhưng lại hoạt động có tính chất gắn kết, logic và liên quan mật thiết với nhau. Chỉ cần một sơ suất nhỏ hoặc một sai sót nhỏ trong quá trình vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà là có thế dẫn đến hậu quả to lớn không lường trước được. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng, thiết yếu nhất của công tác quản lý tòa nhà chính là duy trì hệ thống kỹ thuật chạy ổn định và an toàn.

  • Triển khai dịch vụ bảo vệ tòa nhà: là để đảm bảo cuộc sống an toàn và văn minh cho cư dân, nhằm phòng và chống rủi ro một cách hữu hiệu, kịp thời và chính xác. Dịch vụ an ninh tòa nhà 24/7 luôn túc trực và ứng cứu trong mọi trường hợp như hỏa hoạn, bạo động, biểu tình, trộm cướp.. hoặc đơn giản là kiểm soát khách ra vào, trông giữ phương tiện tòa nhà.

 

  • Quản lí dịch vụ vệ sinh tòa nhà: một cách khoa học, tiết kiệm và an toàn. Dịch vụ vệ sinh không phải là một dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong công tác quản lý tòa nhà thế nhưng nó là một dịch vụ không thể thiếu để môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ và an toàn. Vệ sinh tòa nhà ngoài công tác duy trì bề mặt sạch, đẹp hàng ngày còn làm công tác chăm sóc cây xanh tại nhà chung cư đẹp để cư dân và khách qua lại tòa nhà vừa cảm nhận được sự trong lành và đẹp mắt của cảnh quanh tòa nhà.

 

Công việc quan lí tòa nhà bao gồm nhiều mảng công việc khác nhau và cần đuợc phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo tòa nhà được vận hành trơn tru. Để làm được điều đó, cán bộ và nhân viên quản lý toà được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, để nhanh chóng nhận biết được những chi tiết cần sữa chữa, hay đáp ứng nhu cầu cần thiết của từng khách hàng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *