Dịch vụ Quản Lý Khu Đô Thị là gì? Gồm các hạng mục công việc

5/5 - (3 votes)

Quản lý khu đô thị là công việc đòi chuyên môn, kinh nghiệm nhằm thực hiện vận hành giúp nâng cao chất lượng đời sống của cư dân trong khu đô thị. Cùng Đơn vị quản lý vận hành bất động sản Nhật Bản Asahi Japan tìm hiểu chi tiết công việc và vai trò của việc quản lý khu đô thị trong bài viết dưới đây.

1. Quản lý khu đô thị là gì?

Quản lý khu đô thị là một trong các công tác được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Đây là việc giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm đời sống của cư dân. Đồng thời giúp tăng cường giá trị bất động sản cho chủ đầu tư.

Quản lý khu đô thị
Quản lý khu đô thị là gì?

Các hạng mục được quản lý trong khu đô thị:

  • Công trình xã hội: trường học, bệnh viên, công viên, nhà chung,…
  • Hạ tầng kỹ thuật: Đường xá, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, internet, trang thiết bị an ninh – pccc,…

2. Quản lý khu đô thị gồm những công việc gì?

 – Quản lý hành chính: gồm các khoản tài chính thu – chi liên quan đến vận hành khu đô thị. Bộ phận tài chính sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa cộng đồng, chăm sóc cư dân,… qua đó nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của cư dân.

Quản lý khu đô thị
Quản lý hành chính khu đô thị

 – Quản lý cơ sở hạ tầng: gồm các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng vật tư, chất lượng thi công các công trình trong khu đô thị (đường xá, hệ thống đèn điện, nhà ở,…) Đồng thời các hoạt động như bảo trì, bảo dưỡng các hạng mục này cũng là một phần trong hoạt động quản lý cơ sở hạ tầng.

Quản lý khu đô thị
Quản lý cơ sở hạ tầng khu đô thị

 – Quản lý an ninh: đảm bảo an toàn cho khu đô thị. Các hoạt động quản lý hệ thống an ninh cần được tổ chức thường xuyên (tuần tra, giám sát, quản lý ra vào khu đô thị, pccc, tổ chức các buổi diễn tập, an toàn cháy nổ,…

Quản lý khu đô thị
tập huấn cháy nổ, pccc

 – Quản lý vệ sinh: bao gồm các hoạt động dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, phân loại xử lý rác thải theo quy định. Góp phần giữ gìn vệ sinh chung giúp môi trường sống của cư dân, hệ thống cấp thoát nước, xử lý rác thải, cảnh quan,… được xử lý và bảo dưỡng định kỳ.

Quản lý khu đô thị
Vệ sinh hàng ngày

>>> Xem thêm:

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ quản lý khu đô thị chuyên nghiệp?

Hoạt động quản lý khu đô thị có vai trò quan trọng không chỉ đối với chủ đầu tư mà còn với cả cư dân sinh sống tại đó.

Sự phát triển của các khu đô thị đã làm gia tăng nhu cầu quản lý khu đô thị của các chủ đầu tư. Đặc biệt là đối với các khu đô thị hạng sang, những tiêu chuẩn về chất lượng phục vụ đòi hỏi khắt khe hơn.

Quản lý khu đô thị
Tăng giá trị khu đô thị

Chính vì vậy mà thúc đẩy các chủ đầu tư tìm đến các đơn vị quản lý vận hành khu đô thị chuyên nghiệp. Các đơn vị quản lý tòa nhà sẽ góp phần nâng cao chất lượng dự án, kéo dài tuổi thọ của hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng khu đô thị. Đáp ứng nhu cầu đảm bảo lợi ích của cư dân.

Bên cạnh đó, quản lý khu đô thị là cầu nối giúp gắn kết giữa cư dân với chủ đầu tư, xây dựng mối quan hệ, khẳng định uy tín của chủ đầu tư trong lòng cư dân sinh sống trong khu đô thị. Tạo tiền đề cho sự phát triển các dự án bất động sản khác của chủ đầu tư.

4. Quản lý khu đô thị với Asahi Japan

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý khu đô thị trọn gói (quản lý tài chính, an ninh, vê sinh, cơ sở hạ tầng,…) thì Asahi Japan sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tối ưu quy trình vận hành tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh không cần thiết.

quản lý khu đô thị
Asahi Japan – đơn vị quản lý khu đô thị

 – Các dự án đã và đang quản lý vận hành của Asahi Japan:

  • Chung cư Flora Fuji – TP. Thủ Đức
  • Chung cư LA FORTUNA –  Vĩnh Phúc
  • Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai
  • Xem thêm TẠI ĐÂY

||Thông tin liên hệ:

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về quản lý khu đô thị mà Asahi Japan muốn chia sẻ đến bạn. Nếu còn thắc mắc hay mong muốn được hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ quản lý khu đô thị hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0918.650.033 để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất.

||Có thể bạn quan tâm: