Quản lý vận hành chung cư: ngành đặc thù muôn vàn khó khăn

Rate this post

Trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, khi mà nhiều trung tâm thương mại ngày càng nhiều, các tòa cao ốc, chung cư mọc lên như nấm, đặc biệt ở các thành phố lớn, đặt ra một yêu cầu cần đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và trách nhiệm luôn là  mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư,  Ban quản trị, quý cư dân, các tổ chức và cá nhân đang sinh sống làm việc trong các tòa nhà chung cư, cao ốc văn phòng từ bình dân đến cao cấp.

Asahi Japan được thành lập nhằm đáp ứng, chia sẻ một phần các yêu cầu đó, với đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp kết hợp tinh thần trách nhiệm cao luôn luôn sát cánh và tận tâm hết lòng vì khách hàng.

Quản lý vận hành chung cư: Ngành nghề đặc thù

Quản lý vận hành chung cư là một ngành đặc thù, liên quan mật thiết trật tự an toàn sức khỏe và tính mạng của nhiều con người, cụ thể là đảm bảo trật tự và an toàn của cư dân tại các dự án căn hộ.

Quản lý tòa nhà là một ngành kinh doanh dịch vụ tuân theo quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ phần cứng như kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: cho thuê, quản lý nhân công, giải quyết những tranh chấp giữa các khách hàng…”.

banner 4
Asahi Japan – mang đến dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp

Các tòa cao ốc, các khu dân cư và các khu thương mại mọc lên ngày một nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và khắp cả nước. Các chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà đều mong muốn tòa nhà của mình hoạt động hiệu quả, tỉ lệ sử dụng cao, các chi phí vận hành và bảo dưỡng tòa nhà được tiết kiệm nhưng vẫn mang lại sự ổn định. Các dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà bao gồm:

– Quản lý tài chính: Ở mỗi tòa nhà hàng tháng khách hàng đều phải đóng một khoản phí quản lý định kỳ. Những khoản phí quản lý này gộp lại là một con số không hề nhỏ và được giao cho ban quản lý. Thay mặt khách hàng, ban quản lý có nhiệm vụ quản lý tài chính sao cho minh bạch và phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong tòa nhà. Đó là các phí ngoài bao gồm làm vệ sinh các khu vực dùng chung như hành lang, sảnh,… hay chi phí sửa chữa, lương nhân viên vệ sinh, lương nhân viên bảo vệ,…

– Quản lý nhân sự: Mỗi một tòa nhà cần có số nhân sự khác nhau cho từng vị trí. Làm thế nào để tuyển dụng và chế độ thưởng và phạt cho các nhân viên hợp lý là công tác của ban quản lý tòa nhà.

– Quản lý khách hàng: Quản lý tòa nhà còn có trách nhiệm trong quản lý khách hàng. Từ các chính sách chăm sóc khách hàng cho tới việc giải quyết các yêu cầu của khách đều là nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà. Làm thế nào để giữ chân khách hàng, làm khách hàng hài lòng mà không làm ảnh hưởng lợi ích của chủ đầu tư hay lợi ích chung của tòa nhà là vấn đề luôn khiến các nhà quản lý đau đầu.

– Bảo trì hệ thống kỹ thuật: Một tòa nhà thường được lắp đặt nhiều hệ thống như hệ thống thông gió, hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống pccc,… Những hệ thống này đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ với mục đích đảm bảo sự hoạt động thông suốt của các hệ thống.

Muôn vàn khó khăn trong công việc quản lý vận hành chung cư

Quản lý tòa nhà – Một lĩnh vực đòi hỏi sự cẩn thận, chu đáo, chi tiết và trách nhiệm nghề nghiệp cao. Công việc của người quản lý cần phải biết nhiều thứ, từ đơn giản tới phức tạp. Biết từ chuyện nhà cửa đến cả những sinh hoạt của người dân, quan tâm từ chuyện lớn đến việc nhỏ nhất.

Chưa kể tới, mỗi tòa nhà, mỗi loại hình tòa nhà, và đối tượng khách hàng, … lại có những đặc điểm khác nhau tạo ra những sắc thái khác nhau trong cách thức quản lý, ứng xử và xử lý tình huống. Chính vì vậy, việc đánh giá chất lượng của Dịch vụ quản lý chung cư hay không là điều rất khó, dù là chung cư cao cấp cũng không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ xảy ra.

Thông tin liên hệ

Asahi Japan – Đơn vị Quản lý vận hành Bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *